Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7/2017

Email In PDF.

Ngày 11/7/2017, Thường trực HĐND tỉnh do ông Nguyễn Hoàng Minh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan của tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2017. Trong ngày đã tiếp 09 lượt/25 người liên quan đến các lĩnh vực TN&MT, lao động thương binh, xã hội và tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Đối với các nội dung công dân trình bày liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường, qua ý kiến phát biểu của các cơ quan, đơn vị, ông Nguyễn Hoàng Minh kết luận từng vụ việc như sau:

Copy of image00tb1
- Bà Đoàn Thị Ai, trú tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên khiếu nại đòi lại diện tích đất 500m2 có trong Giấy CNQSD đất của hộ Bà, hiện nay, hộ gia đình bà Lê Thị Phiến đang sử dụng (sử dụng từ năm 1999 đến nay). Nội dung trên, HĐND tỉnh đề nghị Bà gửi đơn đến UBND xã Duy Thành để được hòa giải, trường hợp giữa Bà và hộ bà Phiến hòa giải không thành thì Bà có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên để được giải quyết theo quy định.
- Ông Huỳnh Quốc Tuấn, Trần Văn Nguyệt và Đoàn Công Anh, cùng trú tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành đề nghị được bồi thường, hỗ trợ về vật kiến trúc bị ảnh hưởng bởi dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi tăng thêm 25% giá trị bồi thường, hỗ trợ như các hộ dân nhận tiền sau ngày 01/01/2015. HĐND tỉnh ghi nhận nội dung kiến nghị của các hộ dân và sẽ chuyển thông tin đến UBND huyện Núi Thành xem xét, rà soát và có văn bản trả lời.
- Bà Phạm Thị Nữa, trú tại xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn khiếu nại đề nghị nhà nước cấp GCNQSD đất đối với diện tích 505m2, loại đất ở cho hộ Bà. Vụ việc khiếu nại của Bà đang được UBND thị xã Điện Bàn thụ lý giải quyết, vì vậy, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc UBND thị xã Điện Bàn giải quyết nội dung khiếu nại của Bà.
- Ông Hồ Tấn Nhiễu và Nguyễn Ngọc Liệu, trú tại thôn Quý Xuân II, xã Bình Quý, Thăng Bình kiến nghị về việc Nhà máy gạch Tuynel Phúc Nguyên Sơn hoạt động gây ô nhiễm môi trường tại địa phương. Nội dung kiến nghị trên, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Sở TN&MT tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của Nhà máy theo quy định.
- Ông Nguyễn Xuân Hường, trú tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước khiếu nại đề nghị UBND huyện Tiên Phước cấp Giấy CNQSD đất cho hộ gia đình đối với diện tích 6.000m2 và diện tích 300m2, đối với nội dung trên, HĐND tỉnh đề nghị ông Hường gửi đơn khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét giải quyết.

Thanh Bình


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: