Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Núi Thành: Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, tuần lễ Biển và Hải đảo và tháng hành động vì môi trường năm 2018

Email In PDF.

Sáng ngày 2/6/2018, Phòng TN&MT phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Núi Thành và UBND xã Tam Quang tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 - 08/6) và phát động "Tháng hành động vì môi trường" năm 2018. Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Viết Thuận, Chi cục phó chi cục Bảo vệ môi trường - Sở TN&MT tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí là lãnh đạo Phòng TN&MT huyện, Bí thư Huyện đoàn, các ban, ngành đoàn thể và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cùng toàn thể bà con nhân dân xã Tam Quang, đoàn viên của Đoàn xã Tam Quang, các câu lạc bộ đoàn và các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn như: Vùng Cảnh sát biển 2, Hải đội 2, Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Kỳ Hà.

20180602 065019 - Copy
Buổi lễ phát động góp phần nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa; hướng tới việc khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn. Và nâng cao nhận thức của chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về vị trí, tầm quan trọng của biển đảo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại, tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân để có những hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên vào môi trường biển, đảo phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước, cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc. Trong những năm gần đây, vùng biển đảo Núi Thành đã và đang diễn ra các hoạt động phát triển kinh tế- xã hội mạnh mẽ và đa dạng như quá trình đô thị hóa, xây dựng công trình, cơ sở hạ tầng, các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu dân cư, du lịch, phát triển đánh bắt và nuôi trồng thủy sản... Do vậy, Núi Thành cũng phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề môi trường, không chỉ tác động đến sức khoẻ con người mà còn đe dọa sự phát triển bền vững tài nguyên môi trường huyện nhà. Vì vậy vấn đề bảo vệ TN&MT biển hiện nay là một vấn đề hết sức cấp bách và cần thiết.

20180602 081659
Sau khi tham gia lễ phát động, đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh tại các khu vực đường ĐT 618, trước chợ Tam Quang, khu vực dọc sau chợ Tam Quang (ven sông) đến Bến Đò và khu vực biển Rạng với khối lượng rác chủ yếu là bao ni lông khoảng 10m3 và được Công ty ĐT MT Quảng Nam thu gom, xử lý theo quy định.
Đây được xem là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm hưởng ứng và đồng thời đẩy mạnh phong trào Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn.

Bùi Thị Hồng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: