Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Hoạt động trình diễn hệ thống công cụ kỹ thuật về giao, quản lý khu vực biển tại tỉnh Thanh Hóa

Email In PDF.

Trong hai ngày 23-24/8/2018, Cục Quản lý khai thác Biển và Hải đảo - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức hoạt động trình diễn hệ thống công cụ kỹ thuật về giao, quản lý khu vực biển tại tỉnh Thanh Hóa. Tham dự lớp tập huấn có đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển trên cả nước. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Xây dựng hệ thống kỹ thuật hỗ trợ công tác quản lý nhà nước về giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển". Các giảng viên của đợt trình diễn đến từ Cục Công nghệ thông tin và Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia.

image001 - Copy
Ngày 23/8, đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển trên cả nước tiếp nhận tài liệu theo Quyết định số 1790/QĐ-BTNMT ngày 06/6/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc Công bố đường mép nước biển thấp nhất trung bình trong nhiều năm vùng ven biển Việt Nam. Sau đó các đại biểu được hướng dẫn sử dụng hệ thống công cụ kỹ thuật giao các khu vực biển cho tổ chức, cá nhân để khai thác, sử dụng tài nguyên biển.

image003tt
Sáng ngày 24/8, các đại biểu tham gia thực hành hệ thống công cụ kỹ thuật quản lý giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân để khai thác, sử dụng tài nguyên biển tại khu vực giả định giao khu vực biển tại vùng ven biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trắc địa và bản đồ biển đến từ Cục Công nghệ thông tin và Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia.
Đợt trình diễn đã thu được nhiều kết quả về nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác giao khu vực biển. Hệ thống công cụ kỹ thuật quản lý giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân để khai thác, sử dụng tài nguyên biển trong khuôn khổ dự án "Xây dựng hệ thống kỹ thuật hỗ trợ công tác quản lý nhà nước về giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển" cần nhanh chóng hoàn thiện để chuyển giao cho các địa phương nhằm nâng cao trong công tác quản lý từ trung ương đến địa phương.

Trần Trung


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: