Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Tổng kết pha 3 chương trình sáng kiến rừng ngập mặn cho tương lai (MFF)

Email In PDF.

Ngày 24/8/2018 tại thung lũng Ngọc Linh, Thạch Thất, Hà nội, Ban Điều phối Quốc gia MFF Việt Nam thông qua Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức Hội thảo tổng kết pha 3 - Sáng kiến rừng ngập mặn cho tương lai với Chủ đề " Cải thiện sức chống chịu của hệ sinh thái và cộng đồng ven biển: Chia sẻ trí thức và các bài học kinh nghiệm".

20180824 171143 - Copy
Rừng ngập mặn cho tương lai là một sáng kiến dựa trên hợp tac nhằm tăng cường đầu tư vào hệ sinh thái ven biển vì mục tiêu phát triển bền vững. MFF hoạt động hướng tới một tương lai tốt đẹp, thịnh vượng và an toàn hơn cho cộng đồng ven biển. Sứ mệnh của MFF là phát triển các hệ sinh thái ven biển thông qua cách tiếp cận dựa trên hợp tác, tập trung vào con người, phù hợp với chính sách và định hướng đầu tư. Cách tiếp cận này sẽ nâng cao, và áp dụng kiến thức, nâng quyền cho cộng đồng và các bên liên quan, tăng cường quản lý, ổn định sinh kế và nâng cao khả năng chống chịu với thiên tai và biến đổi khí hậu.
Mục tiêu của Hội thảo là giới thiệu cách tiếp cận và các kết quả của MFF trong việc tăng cường sức chống chịu và thúc đẩy quản lý vùng bờ bền vững. Chia sẻ để nhân rộng các bài học kinh nghiệm của MFF tới các nhà hoạch định chính sách và các đơn vị quản lý tại địa phương. Thảo luận khả năng kết nối với các đầu tư của MFF với các chương trình và dự án phát triển khác liên quan tới quản lý bền vững vùng bờ.
Trong hội thảo đã được nghe các kinh nghiệm về quản lý và bảo tồn các hệ sinh thái ven biển có sự tham gia của cộng đồng, tăng cường quản trị vùng ven biển . Các phương hướng nhân rộng các kết quả, thực hành tốt của MFF Việt Nam.

Hoàng Yến


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: