Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018

Email In PDF.

Ngày 20/9/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018. Trong ngày, đã tiếp 6 lượt với tổng số 11 người, trong đó có 01 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Huỳnh Khánh Toàn kết luận nội dung vụ việc như sau:

20-9-18 ảnh - Copy
- 05 hộ dân (hộ: ông Phạm Thành, ông Trần Lạt, Trần Bốn, Trần Thị Rau, Đinh Thị Hà) ở tổ 3 khối phố An Bàng, phường Cẩm An, thành phố Hội An kiến nghị đề nghị UBND thành phố Hội An bố trí đất tái định cư cho các hộ dân do thu hồi đất để xây dựng tuyến đường Thanh Niên và khách sạn Tri Việt tại phường Cẩm An, thành phố Hội An. Nội dung vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Hội An xem xét giải quyết nội dung kiến nghị của các hộ dân theo quy định và báo cáo UBND tỉnh để theo dõi.
- Bà Nguyễn Thị Trinh xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành kiến nghị đề nghị cấp lại bằng khen và huân chương kháng chiến hạng nhì của cha Bà do bị thất lạc. Nội dung vụ việc của bà Trinh UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Sở Lao động – Thương binh xã hội hướng dẫn Bà lập hồ sơ theo quy định.
- Hộ ông Huỳnh Văn Dự và ông Phan Thanh Bình đại diện cho 19 hộ dân tại thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành đề nghị bồi thường, hỗ trợ hàng rớ Vũng cho các hộ dân do bị ảnh hưởng xây dựng cơ sở doanh trại Chi đội kiểm Ngư số 3 Bộ tư lệnh Hải quân vùng 3 tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành. Vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh sẽ chuyển nội dung kiến nghị của các hộ dân cho UBND huyện Núi Thành kiểm tra, rà soát đối với các hộ dân bị ảnh hưởng và lập danh sách công khai cụ thể các trường hợp bị ảnh hưởng để thực hiện hỗ trợ cho các hộ dân theo đúng quy định.
- Hộ bà Nguyễn Thị Lan xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành kiến nghị hiện nay Bà đang thờ cúng cho 5 người liệt sĩ và bà mẹ Việt Nam anh Hùng, Bà chỉ nhận suất tiền, quà thương binh nhưng không được hưởng suất tiền, quà trợ cấp thờ cúng liệt sĩ nhân dịp tết nguyên đán và ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Vụ việc của bà Lan, UBND tỉnh sẽ chuyển đơn của Bà để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh kiểm tra, rà soát đối với trường hợp của bà Lan và tham mưu đề xuất cho phù hợp theo quy định của pháp luật.
- Hộ ông Hồ Văn Hạng, thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh kiến nghị UBND huyện Phú Ninh bố trí cho hộ Ông thêm 01 lô đất tái định cư khi thực hiện thu hồi đất của hộ gia đình Ông để xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vụ việc của ông Hạng đã được Văn phòng tỉnh ủy giao Thanh tra tỉnh kiểm tra tại Công văn số 741-CV/VPTU ngày 18/12/2017, ngày 08/02/2018, Thanh tra tỉnh có Công văn số 56/TTT-NV1 về kết quả kiểm tra thì trường hợp của Ông không đủ điều kiện để xem xét giải quyết theo quy định.
- Ông Huỳnh Nhân kiến nghị đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Núi Thành cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình Ông. Vụ việc của ông Nhân hiện nay Tòa án nhân dân huyện Núi Thành đã có Thông báo thụ lý vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bà Hân với ông Huỳnh Lực (cha Huỳnh Nhân); do vậy, chờ kết quả giải quyết của Tòa Án. UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân huyện Núi Thành sớm đưa vụ án của ông Huỳnh Lực ra xét xử.

Nguyễn Thị Thiết


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: