Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Tập huấn tuyên truyền pháp luật Tài nguyên, Môi trường Biển và Hải đảo năm 2019

Email In PDF.

Ngày 04/4/2019, Chi cục Biển và Hải đảo tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật Tài nguyên, Môi trường Biển và Hải đảo cho các huyện, thị xã, thành phố: Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, Điện Bàn, Hội An, Tam Kỳ tại xã đảo Cù Lao Chàm. Thành phần tham dự gồm các cán bộ công chức thuộc các phòng TN&MT; Các cán bộ hội, đoàn thể, xã, phường thuộc các huyện, thị xã, thành phố Thăng Bình, Duy Xuyên, Núi Thành, Điện Bàn, Hội An, Tam Kỳ; và ngư dân xã đảo Cù Lao Chàm.

56461013 648101265649099 3058739978654711808 o - CopyTại lớp Tập huấn các đại biểu được Giới thiệu Tác hại và nguy cơ tìm ẩn của rác thải nhựa từ vùng cửa sông và tìm giải pháp sử dụng và tái chế hợp lý để bảo vệ, bảo tồn đường bờ biển; Định hướng bảo tồn bảo vệ đa dạng sinh học biển; Định hướng bảo vệ và sử dụng bền vững tài nguyên môi trường biển của tỉnh Quảng Nam; Phương pháp định hướng áp dụng Luật Tài nguyên, Môi trường Biển vào công tác bảo vệ môi trường biển. Nâng cao năng lực dân vận vào công tác tuyên truyền luật cho người dân địa phương. Các đại biểu được nhìn thấy thực tế, học các mô hình sinh kế cộng động, thảo luận sôi nổi về vấn đề rác thải được thu gom; Nêu các ví dụ và phương pháp định hướng đến không rác thải nhựa đại dương, để bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
Thông qua Tập huấn, các đại biểu được nâng cao nhận thức về quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo; Cách tiếp cận Bảo vệ môi trường, sinh thái, và sức khỏe cộng đồng hướng đến không rác thải nhựa đại dương.

Hồng My


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: