Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Đối thoại giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Thực hiện Công văn số 3604/UBND-TD ngày 27/9/2012 của UBND tỉnh về việc ủy quyền Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết.
Ngày 09/7/2018 tại Ban tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, Thanh tra tỉnh Quảng Nam do ông Mai Văn Tám – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Quốc Nam, trú tại tổ 46A, khối Trảng Sỏi, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.Tham dự buổi đối thoại có đại diện các cơ quan UBMTTQVN tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Sở TN&MT; Văn phòng tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Hội nông dân tỉnh; Báo Quảng Nam đến dự và đưa tin.

image001 - Copyd

Buổi đối thoại đã thể hiện cụ thể các nội dung khiếu nại, các căn cứ pháp luật để làm rõ việc khiếu nại của ông Nam là có hay không có cơ sở để tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết. Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Quốc Nam cho rằng việc khiếu nại của mình là có căn cứ và đúng theo quy định của pháp luật đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của ông Nguyễn Quốc Nam. Ông Mai Văn Tám - Chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Quốc Nam, trú tại tổ 46A, khối Trảng Sỏi, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Thanh tra tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo hướng không công nhận nội dung khiếu nại.

Võ Tiến Dũng

Làm việc với Đoàn kiểm tra của Thanh tra Chính phủ về việc thi hành pháp luật kết luận thanh tra và thực hiện kết luận thanh tra

Email In PDF.

Sáng ngày 11/7/2018, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Chính phủ về trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Nam trong việc thi hành pháp luật kết luận thanh tra và thực hiện kết luận thanh tra. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở TN&MT và Văn phòng UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra.
Tại buổi làm việc, đại diện Thanh tra tỉnh thông qua dự thảo báo cáo tình hình thi hành pháp luật về kết luận thanh tra và thực hiện kết luận thanh tra trong năm 2016, 2017 của UBND tỉnh Quảng Nam; các cơ quan tham gia ý kiến về kết quả thực hiện của đơn vị mình và nêu ra những tồn tại, vướng mắc và đề xuất với Đoàn kiểm tra những kiến nghị, đề xuất. Đoàn kiểm tra đặt ra một số nội dung yêu cầu các cơ quan có ý kiến và giải trình thêm một số nội dung có liên quan.

Anh tin - Copy
Kết thúc buổi làm việc Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong việc thực hiện pháp luật về kết luận thanh tra, giải thích một số nội dung liên quan đến khó khăn, vướng mắc của địa phương, đồng thời nhấn mạnh hoạt động thanh tra trong bối cảnh hiện nay ngày càng quan trọng, hiệu lực hiệu quả của công tác thanh tra phụ thuộc rất nhiều vào việc thực hiện kết luận thanh tra. Vì vậy, yêu cầu kết luận thanh tra phải cụ thể, rõ ràng, có căn cứ pháp lý và có tính khả thi, đặc biệt là phải đề xuất kiến nghị sửa đổi, chính sách pháp luật có liên quan để hoàn thiện pháp luật, đảm bảo việc thực hiện pháp luận thanh tra có tính hiệu lực, hiệu quả trên thực tế. Sau buổi làm việc này, Đoàn sẽ kiểm tra một số hồ sơ cụ thể và làm việc với UBND huyện Duy Xuyên, khi kết thúc việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra sẽ có thông báo kết quả kiểm tra cụ thể với UBND tỉnh./.

Thu Ba

Đối thoại với 02 hộ giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 26/6/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn, UBND huyện Thăng Bình tổ chức đối thoại với 02 người có đơn khiếu nại: ông Võ Ngọc Mẫn, trú tại số 11 Đinh Công Tráng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Hồng, trú tại tổ 1, thôn An Thái, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

20180626 101000 1
- Ông Võ Ngọc Mẫn khiếu nại yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn bố trí vị trí đất mới hoặc cho ông nhận lại 01 trong 03 thửa đất cũ tại khối Tứ Hà, phường Điện Ngọc nguyên trước đây là của gia đình ông để làm nhà ở và nơi thờ cúng.
- Bà Nguyễn Thị Hồng khiếu nại Thông báo số 247/TB-UBND ngày 10/10/2017 của UBND huyện Thăng Bình về thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số H781478 của hộ Bà.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Võ Ngọc Mẫn và bà Hà Thị Bay, ý kiến phát biểu của đại diện UBND thị xã Điện Bàn, UBND huyện Thăng Bình; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, ông Võ Ngọc Mẫn và bà Nguyễn Thị Hồng không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT– chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của ông Võ Ngọc Mẫn, bà Nguyễn Thị Hồng. Báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Võ Ngọc Mẫn, bà Nguyễn Thị Hồng là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Đối với vụ việc khiếu nại của ông Võ Ngọc Mẫn, Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Võ Ngọc Mẫn theo quy định của pháp luật. Đối với vụ việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng, Sở TN&MT sẽ báo cáo UBND tỉnh tổ chức họp Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh trước khi ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật.

Kim Thanh

UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2018

Email In PDF.

Ngày 21/6/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2018. Trong ngày, đã tiếp 07 lượt với tổng số 13 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:

anh
1. Bà Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn Quý Mỹ, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Bà đề nghị giải quyết hồ sơ công nhận người có công với cách mạng cho chồng Bà là ông Dương Dư (đã mất).
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Thảo, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Thăng Bình rà soát trường hợp của ông Dương Dư, báo cáo UBND tỉnh để có văn bản trả lời đơn cho Bà.
2. Các hộ dân thôn An Mỹ, thôn Phú Mỹ, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam trình bày việc các hộ trồng rừng tại xã Thăng Phước từ năm 2007 đến nay nhưng không được cấp Giấy chứng nhận và hiện nay đang khai thác thì bị UBND xã Thăng Phước ngăn chặn, bắt giữ.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Lê Đình Tựu, ông Nguyễn Vinh đại diện cho các hộ dân có đơn trình bày, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Giao Ban tiếp công dân tỉnh hướng dẫn các hộ dân viết rõ nội dung kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trong đơn để có cơ sở xem xét xử lý đơn theo quy định.
3. Bà Lê Thị Phiên, trú tại thôn Thắng Đông 1, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam khiếu nại yêu cầu giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho Bà đối với thửa dất số 642b, tờ bản đồ số 10, diện tích 597,2m2 tại xã Quế An.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Phiên, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Hiện nay ông Lê Văn Vĩnh cho rằng thửa dất số 642b, tờ bản đồ số 10, diện tích 597,2m2 tại xã Quế An là đất của gia đình ông Vĩnh nên phải giải quyết xong tranh chấp đất đai thì mới thực hiện cấp Giấy chứng nhận QSD đất theo quy định. Hướng dẫn bà Lê Thị Phiên làm đơn gửi đến UBND xã Quế An để hòa giải tranh chấp.
4. 05 hộ dân ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phản ánh việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho ông Huỳnh Trì, trú tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không đúng quy định.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản giao UBND huyện Phú Ninh rà soát trường hợp của ông Huỳnh Trì, báo cáo UBND tỉnh để có cơ sở trả lời đơn và giải quyết theo quy định pháp luật.
5. Ông Võ Đình Trung, trú tại thôn Bình Phước, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đại diện cho các hộ dân ở khu phố chợ thị trấn Tiên Kỳ kiến nghị giải quyết việc xây dựng khu phố chợ thị trấn Tiên Kỳ không hợp lý gây ứ đọng nước, không có lối thoát hiểm gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Trung, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND huyện Tiên Phước kiểm tra giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân theo quy định.
6. Ông Võ Phước Đại, trú tại 406 Cửa Đại, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An khiếu nại yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai giữa Ông và bà Nguyễn Thị Loan đối với thửa đất số 1103, tờ bản đồ số 8, diện tích 130m2 tại xã Cẩm Hà mà Ông và bà Loan đều đã được cấp Giấy CNQSD đất.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Đại, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Hướng dẫn ông Võ Phước Đại sau khi thực hiện hòa giải tranh chấp tại UBND xã Cẩm Hà mà không thành thì khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.
7. Ông Võ Thắng trú tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị về việc giải quyết bố trí thêm cho hộ gia đình Ông 01 lô đất tái định cư.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Thắng, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Vụ việc của Ông đã được UBND huyện Phú Ninh giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 3486/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 và UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014 và các quyết định này đã có hiệu lực pháp luật, do vậy không xem xét, giải quyết.

Kim Thanh

Đối thoại với hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Thực hiện quy định của Luật Khiếu nại năm 2011, ngày 19/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ủy quyền cho ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đối thoại với 02 hộ dân: hộ ông Huỳnh Ngọc Cu, trú tại thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ và hộ ông Phạm Văn Hữu thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành trước khi tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định.

IMG 4351 1Ông Hữu khiếu nại Quyết định số 3194/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 của Chủ tịch UBND huyện Núi Thành về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình Ông nhưng chưa giải quyết thỏa đáng về bố trí đất tái định cư cho gia đình Ông. Hộ ông Huỳnh Ngọc Cu, trú tại thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ: khiếu nại Quyết định số 13071/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc điều chỉnh nội dung Quyết định số 6585/QĐ-UBND ngày 25/12/2013 về việc thu hồi đất của hộ ông Cu để xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và ông yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bố trí đất tái định cư cho gia đình Ông; khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ áp dụng đơn giá bồi thường, hỗ trợ theo Quyết định 44/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh cho hộ gia đình Ông.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của người khiếu nại. Ông Trần Minh Thái - chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của hộ hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, trường hợp hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Trang 3 trong tổng số 37