Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác thanh tra năm 2018

Email In PDF.

Ngày 16/01/2018, Thanh tra Chính phủ do đ/c Lê Minh Khái - Tổng Thanh tra chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác thanh tra năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Về phía tỉnh Quảng Nam có Phó Bí Thư Thường trực Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng lãnh đạo Thanh tra tỉnh, trưởng, phó phòng Thanh tra tỉnh và Chánh Thanh tra một số Sở, huyện trong tỉnh.

121699 IMG 4615 - CopyHội nghị đã nghe Phó Tổng Thanh tra Chính phủ báo cáo tóm tắt tổng kết công tác thanh tra năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018. Hội nghị đã nghe ý kiến tham luận của 05 đơn vị: thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thanh tra Bộ Xây dựng, thanh tra Bộ TN&MT, tỉnh Lào Cai.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra phải cụ thể hóa Nghị quyết của Chính phủ thành Chương trình hành động cụ thể. Ngành cần tổ chức thực hiện tốt kế hoạch thanh tra, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống tham nhũng, để phát hiện, chấn chỉnh những yếu kém trong quản lý, thực thi pháp luật; kiến nghị sửa đổi những sơ hở, bất cập về cơ chế, chính sách và xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật; Thanh tra Chính phủ cùng kiểm toán Nhà nước xây dựng quy chế phối hợp nhằm tránh chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm toán... Phó Thủ tướng cũng yêu cầu toàn ngành, các địa phương phải triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; không để công dân khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, phát sinh điểm nóng.

T.Tra

UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 12 năm 2017

Email In PDF.

Ngày 20/12/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng chủ trì cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của Tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 12 năm 2017, trong ngày, đã tiếp 03 lượt công dân, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng – chủ trì tại buổi tiếp công dân như sau:

120284 20171220 145528 - Copy
1. Bà Trần Thị Nguyệt – xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước đại diện theo ủy quyền của bà Phạm Thị Huế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo UBND huyện Tiên Phước:
+ Giải quyết khiếu nại với nội dung UBND huyện lấy 710m2 đất của gia đình bà để cấp cho 6 hộ dân là không đúng quy định.
+ Phối hợp cung cấp thông tin có liên quan cho Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước để Tòa án huyện giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình bà và ông Nguyễn Văn Thức.
Nội dung đề nghị của bà, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, tuy nhiên đến nay UBND huyện Tiên Phước vẫn chưa có quyết định giải quyết khiếu nại cho gia đình bà, đề nghị Ban Tiếp công dân tỉnh tham mưu UBND tỉnh có văn bản đôn đốc, đồng thời quy định thời hạn yêu cầu UBND huyện giải quyết và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.
2. Bà Phạm Thị Định (con ông Phạm Thanh Xuân), xã Bình Dương, huyện Thăng Bình khiếu nại việc cán bộ địa chính xã Bình Dương cố tình kéo dài thời gian giải quyết tranh chấp đất đai của gia đình bà với hộ ông Lê Văn Hùng và cản trở không cho gia đình bà kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất những thửa đất màu, đất trồng cây lâu năm. Theo hồ sơ công dân cung cấp thì vụ việc tranh chấp đất đai của gia đình bà Định đã được UBND xã Bình Dương tổ chức hòa giải tại Biên bản ngày 21/7/2017, các nội dung phản ánh khác UBND tỉnh sẽ có văn bản chuyển đơn đến UBND xã Bình Dương xem xét, giải quyết và báo cáo kết quả về UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.
3. Ông Dương Tôi, xã Tam Quang, huyện Núi Thành đề nghị UBND Tỉnh xem xét giải quyết trợ cấp người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày cho ông. Nội dung vụ việc của ông, ngày 08/12/2017, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Lao động – Thương binh và xã hội xem xét, đề nghị chờ kết quả trả lời của Bộ Lao động – TB và XH, sau khi có văn bản trả lời của Bộ.

T.Tra

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 12/2017

Email In PDF.

Ngày 12/12/2017, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 12/2017, trong ngày đã tiếp11 lượt với 13 người. Nội dung tiếp công dân liên quan đến ngành TN&MT và ý kiến của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh như sau:

119709 20171212 140412 - Copy
1. Ông Đoàn Kim Hòa – xã Tam Dân, huyện Phú Ninh khiếu nại đòi lại đất của gia đình. Vụ việc khiếu nại của ông Sở TN&MT đã có báo cáo xác minh số 683/BC-STNMT ngày 31/10/2017, hiện nay UBND tỉnh Quảng Nam đang giao cho Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh xem xét, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc giải quyết theo quy định.
2. Ông Trần Thôn – xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc phản ánh việc UBND huyện Đại Lộc cấp đất cho bà Lê Thị Yển không đúng đối tượng, bà Yển chiếm Miếu, chiếm đường giao thông gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Nội dung phản ánh của ông, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có Công văn số 87/ĐĐBQH – VP ngày 17/10/2017 chuyển đơn đến UBND huyện Đại Lộc xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục có văn bản đôn đốc huyện Đại Lộc giải quyết theo quy định.
3. Ông Ngô Minh Phi, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành phản ánh việc ông nhận chuyển nhượng QSD đất đã được cấp GCN nhưng không đảm bảo diện tích. HĐND đề nghị ông Liên hệ với UBND xã, huyện Núi Thành để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.
4. Ông Lê Văn Lúc và bà Phạm Thị Liệng – xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai với bà Lê Thị Lợi. Đề nghị ông Lúc và bà Liệng gửi đơn tranh chấp đến UBND xã để được hòa giải theo quy định.
5. Bà Phan Thùy Dương – xã Bình Tú, huyện Thăng Bình khiếu nại về đất đai. Vụ việc khiếu nại đã được UBND huyện Thăng Bình giải quyết lần 2 tại Quyết định số 2806/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, trường hợp bà không thống nhất thì đề nghị bà gửi đơn đến Tòa án nhân dân để được giải quyết theo quy định.
6. Bà Phạm Thị Định – xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình bà và ông Lê Văn Hùng. HĐND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc UBND huyện Thăng Bình giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo kết quả để HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát.
7. Bà Nguyễn Thị Mai – xã Bình Dương, huyện Thăng Bình khiếu nại yêu cầu bồi thường về đất. Vụ việc của bà, HĐND tỉnh đã có công văn số 101/HĐND-VP ngày 31/10/2017 chuyển đơn yêu cầu UBND huyện Thăng Bình giải quyết theo thẩm quyền.
04 trường hợp tiếp công dân còn lại trong ngày thuộc lĩnh vực lao động, thương bình xã hội, tư pháp...

T.Tra

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 12/2017

Email In PDF.

Sáng ngày 01/12/2017 Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cùng với các cơ quan có liên quan của tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 12/2017. Trong ngày, đã tiếp được 07 lượt/23 người. Sau khi nghe ý kiến trình bày, các thành phần tham dự tham gia phát biểu, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận từng nội dung vụ việc như sau:
1. Đối với 10 hộ dân thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành có ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền đã lập và niêm yết phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân tại khu vực đồng Sông Eo, tuy nhiên cho đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được tiền: giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Quản lý khu KTM Chu Lai và các ngành có liên quan sớm giải quyết việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống.
2. Ông Đỗ Tấn Luật, trú tại khối phố Cẩm Thịnh, thị trấn Phú Thịnh huyện Phú Ninh có ý kiến về Sở Lao động Thương Binh – Xã hội tỉnh Quảng Nam cắt chế độ ưu đãi thương binh 4/4 của ông mà không rõ lý do: Giao Sở LĐ-TB&XH làm rõ nội dung và có văn bản trả lời cho Ông.
3. Ông Huỳnh Tây – giám đốc Công ty TNHH Việt Tiến, bà Thái Thị Hương – Giám đốc DNTN Việt Tiến và luật sư có ý kiến với Đoàn ĐBQH về việc cưỡng chế kê biên và bán toàn bộ tài sản của DNTN Việt Tiến mà chưa xem xét quyền lợi của Công ty TNHH Việt Tiến là chưa đúng quy định của pháp luật, đồng thời kêu cứu về việc Ngân hàng TMCP ngoại thương chi nhánh Quảng Nam làm giả hợp đồng tín dụng với DNTN Việt Tiến: Về vấn đề này, chủ trì giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh có văn bản chỉ đạo Ban nội chính tỉnh ủy thu thập hồ sơ, phối hợp với các ngành có liên quan để làm rõ nội dung ông Tây và bà Hương trình bày, báo cáo Đoàn ĐBQH trong thời gian sớm nhất.
4. Ông Mai Đình Văn, trú tại khối phố 2, phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ trình bày UBND thành phố Tam Kỳ chậm giải quyết đơn khiếu nại về việc yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đôn đốc UBND thành phố Tam Kỳ sớm có văn bản trả lời cho công dân.
5. Ông Nguyễn ThanhVăn, trú tại xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành có ý kiến về việc tranh chấp đất đai với ông Trần Hùng và việc UBND huyện Núi Thành cấp 04 lô đất nông nghiệp cho ông Trần Hùng có nguồn gốc là đất của Nông trường cao su Đức Phú nhưng không có hộ khẩu thường trú tại địa phương: Yêu cầu Thanh tra tỉnh đưa vào chương trình kế hoạch thanh tra toàn diện đối với nông trường cao su Đức Phú để làm rõ những nội dung ông Văn trình bày, xử lý vi phạm nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý đất nông trường.
6. 07 hộ dân trú tại khối phố 2, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ kiến nghị về việc UBND thành phố Tam Kỳ thu hồi đất để thực hiện dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp nhưng bồi thường, hỗ trợ và bố tái TĐC chưa đúng quy định của pháp luật: Chủ trì yêu cầu các hộ dân có đơn thư kiến nghị, khiếu nại đến UBND thành phố Tam Kỳ, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức đối thoại với các hộ dân và kiểm tra giải quyết đối với từng hộ dân.

Thu Ba

Đối thoại với hộ bà Phạm Thị Nữa để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 30/11/2017, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với hộ bà Phạm Thị Nữa, trú tại tổ 6B, khối phố Hà My Đông B, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

ảnh đối thoại vụ bà Nữa - CopyBà Phạm Thị Nữa khiếu nại UBND thị xã Điện Bàn không cấp giấy chứng nhận QSD đất đối với phần diện tích đất liền kề thửa đất ở đã được cấp Giấy CNQSD đất (cụ thể là tăng thêm so với thửa đất số 437/5, tờ bản đồ số 7). Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ bà Phạm Thị Nữa, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND thị xã Điện Bàn thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Hộ bà Phạm Thị Nữa không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; tuy nhiên, tại buổi đối thoại hộ bà Nữa không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn khiếu nại của hộ bà Phạm Thị Nữa là không có cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của tỉnh, trường hợp hộ bà Nữa không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Trang 6 trong tổng số 37