Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Tập huấn công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017

Email In PDF.

Ngày 22/6/2017, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017.

Copy of image001ffffDự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; cán bộ trực tiếp theo dõi công tác nội chính và phòng chống tham nhũng ở các cơ quan, đơn vị; và đại diện thường trực lãnh đạo văn phòng các huyện, thị, thành, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Các đại biểu đã cùng nghiên cứu, nghe các báo cáo viên của Ban Nội chính Trung ương truyền đạt 4 chuyên đề trọng tâm gồm: Tổng quan về nội chính và công tác nội chính; Tổng quan về tham nhũng và công tác phòng chống tham nhũng; Công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với việc xử lý các vụ án, vụ việc theo quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. Ngoài ra, các báo cáo viên của Ban Nội chính Trung ương cũng trao đổi, giải đáp đối với những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm liên quan đến công tác nội chính và phòng chống tham nhũng gắn với nội dung các chuyên đề tập huấn, cập nhật kịp thời những vấn đề mang tính thời sự của đất nước trong thời gian gần đây.
Hội nghị tập huấn giúp các đại biểu nắm vững những quy định hiện hành về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng của Đảng, từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Bình

UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 6 năm 2017

Email In PDF.

Ngày 20/6/2017, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn chủ trì cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của Tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2017, trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 11 người.

Copy of 108435 20170620 155503Nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn – chủ trì tại buổi tiếp công dân như sau:
1. Ông Nguyễn Minh Tú, khiếu nại quyết định điều chuyển công tác giảng dạy từ trường này qua trường khác, tố cáo việc giáo viên sửa điểm, tố cáo ông Ngô Tấn Giáo khai man là giáo viên Trường PTCS Ngô Quyền... Vụ việc khiếu nại của ông Tú đã được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thăng Bình giải quyết lần 1, UBND huyện giải quyết lần 2, sau đó ông Tú cũng đã khởi kiện ra Tòa án nhưng Tòa không thụ lý với lý do quyết định điều động không phải là đối tượng khởi kiện. 02 nội dung tố cáo của ông cũng đã được Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thăng Bình có kết luận nội dung tố cáo, trường hợp ông không thống nhất với kết luận tố cáo thì làm đơn gửi UBND huyện Thăng Bình để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
2. Ông Lê Văn Sự đại diện cho 7 công dân thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân II, huyện Núi Thành khiếu nại yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam thu hồi hoặc hủy quyết định 1781/QĐ-UBND ngày 29/5/2009 về việc cho Công ty CP Lâm đặc sản Quảng Nam thuê đất theo hiện trạng sử dụng. Nội dung khiếu nại đã được UBND tỉnh trả lời tại Công văn số 3608/UBND-TD ngày 29/7/2016, việc tranh chấp về hợp đồng giao khoán giữa Công ty và các hộ dân là tranh chấp Hợp đồng dân sự, đề nghị các hộ dân gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân để được xem xét, giải quyết theo quy định. UBND tỉnh sẽ có văn bản giao UBND huyện Núi Thành phối hợp với Công ty CP Lâm đặc sản Quảng Nam rà soát lại các hợp đồng giao khoán, rà soát tình hình quản lý, sử dụng đất của Công ty, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.
3. 02 lượt các giáo viên hợp đồng có thời hạn trên 36 tháng tham gia đợt thi tuyển viên chức có ý kiến về cách tính điểm xét tuyển chưa đúng...

T.Tra

Tập huấn công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai

Email In PDF.

Ngày 06/6/2016, Ban Tiếp Công dân tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, công tác hòa giải tranh chấp đất đai cho Ban Tiếp Công dân 18 huyện, thành phố, thị xã và Chủ tịch, Phó Chủ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Copy of 107486 h3Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 100 người là Trưởng ban, chuyên viên Ban Tiếp công dân và Chủ tịch, phó Chủ tịch cấp xã thuộc 18 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Tại Hội nghị tập huấn, bà Trịnh Thị Thanh Hải – Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã tuyên truyền phổ biến các nội dung cơ bản về trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp, khiếu nại liên quan đến đất đai, đặc biệt truyên truyền, hướng dẫn và nêu rõ vai trò của lãnh đạo cấp xã trong công tác hòa giải tranh chấp đất đai, cũng như việc tuyên truyền pháp luật, thuyết phục vận động nhân dân chấp hành pháp luật đất đai và hướng dẫn nhân dân thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc thực hiện quyền khiếu nại liên quan đến đất đai thông qua công tác tiếp công dân tại địa phương.

T.Tra

Dự thảo Kết luận Thanh tra chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với Công ty TNHH Rạng Đông

Email In PDF.

Ngày 05/6/2017, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở đã chủ trì tổ chức cuộc họp thông qua Dự thảo Kết luận Thanh tra chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với Công ty TNHH Rạng Đông.

Copy of TQDTTham dự cuộc họp có đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Núi Thành, đại diện Công ty TNHH Rạng Đông, các thành viên Đoàn Thanh tra theo Quyết định số số 53/QĐ-STNMT ngày 01/3/2017 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
Sau khi nghe bà Trịnh Thị Thanh Hải – Chánh Thanh tra Sở - Trưởng Đoàn Thanh tra báo cáo dự thảo Kết luận thanh tra, các thành viên dự họp thống nhất với dự thảo Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở - chủ trì cuộc họp kết luận:
- Đề nghị Đoàn Thanh tra tiếp thu, ghi nhận ý kiến của các thành viên dự họp, nghiên cứu các quy định, hoàn thiện Kết luận thanh tra trình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành.
- Công ty có trách nhiệm nghiêm túc khắc phục các nội dung tồn tại đã nêu trong Kết luận thanh tra, chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường nói riêng và các quy định khác nói chung.

Kim Thanh

Dự thảo kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường trong hoạt động khoáng sản

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định thanh tra số 84/QĐ-STNMT ngày 27/3/2017 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 05/6/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường trong hoạt động khoáng sản đối với Tổng công ty xây dựng số 1 – CTCP tại Núi Lăng, thôn Phú Ninh, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lương Tài tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành.

Copy of ảnh thông qua dự thảo KLTTTham dự cuộc họp có Ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Chủ trì, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Tam Kỳ, UBND huyện Núi Thành, Tổng Công ty xây dựng số 1 – CTCP và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lương Tài, các thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 84/QĐ-STNMT ngày 27/3/2017 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
Sau khi nghe Đoàn Thanh tra thông qua báo cáo dự thảo Kết luận thanh tra, ý kiến tham gia của Tổng Công ty xây dựng số 1 – CTCP và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lương Tài, các thành viên tham dự cuộc họp thống nhất với dự thảo kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Kết luận cuộc họp, Ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở đề nghị Tổng Công ty xây dựng số 1 – CTCP và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lương Tài nghiêm túc khắc phục các nội dung còn tồn tại và chấp hành đúng các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường.

Nguyễn Thị Thiết

Trang 9 trong tổng số 37