Bạn đang ở: Dự án

Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu tại huyện Đại Lộc

Email In PDF.

Biến đổi khí hậu đã và đang trở thành một trong các mối đe dọa lớn nhất trên thế giới về môi trường, kinh tế, xã hội, và đã dấy lên phong trào tìm cách ứng phó với các hệ lụy của biến đổi khí hậu ở hầu hết các nước trên thế giới. Việt Nam được xem là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á từ sự biến đổi khí hậu này. Một trong những biểu hiện của biến đổi khí hậu là sự gia tăng về cường độ, số lượng và độ bất thường của thiên tai. Trong những năm gần đây, tình hình bão lũ ở Việt Nam có chiều hướng gia tăng và đã để lại những hậu quả nặng nề cho con người và thiên nhiên, tất cả những điều đó đều liên quan đến sự biến đổi khí hậu. Theo thống kê từ năm 2005 đến năm 2010, trên địa bàn huyện Đại Lộc đã xảy ra 12 cơn bão, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), 20 đợt lũ lụt, 10 cơn lốc xoáy.  Đáng chú ý hơn cả là cơn bão số 01 năm 2006 (bão Chanchu), số 6 năm 2006 (bão Xangsane), cơn bão số 9 năm 2009 (bão Ketsana) đã gây thiệt hại và để lại hậu quả nặng nề về kinh tế

 bdkhdl

Nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, chủ động ứng phó, tích cực phòng chống thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân, ngày 25/8/2011, UBND huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng” cho cán bộ cấp huyện và xã. Về Tham dự lớp tập huấn có ông Võ Như Toàn đại diện Văn phòng hợp phần thích ứng biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Nam; Ông Ian Wood - chuyên gia tư vấn của Đại Sứ quán Đan Mạch về BĐKH tại tỉnh Quảng Nam và sự tham gia của gần 200 đại biểu là cán bộ lãnh đạo của các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQVN, UBND, Hội cựu chiến binh, Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn TNCS HCM và Công chức Địa chính-Xây dựng, Ban Nông-lâm nghiệp 18 xã, thị trấn.  

Tại Hội nghị tập huấn các chuyên gia đã truyền đạt một số nội dung như:  Khái quát về biến đổi khí hậu  và các tác động của biến đổi khí hậu đến toàn cầu và ở Việt Nam; Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến tỉnh Quảng Nam và Các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu; Báo cáo về tình hình thiên tai trên địa bàn huyện Đại Lộc giai đoạn 2005-2010. Với những nội dung được trình bày tại Hội nghị sẽ giúp cho các đại biểu nâng cao nhận thức, kiến thức về biến đổi khí hậu và mong muốn mọi người cùng chung tay thực hiện tốt hơn các biện pháp phòng chống, thích ứng với biến đổi khí hậu mà các cấp các ngành đã đề ra. Từ đó, mong muốn mỗi người sẽ có những việc làm, hành động thiết thực nhất nhằm giảm nhẹ các tác động của biến đổi khí hậu đến phát triển kinh tế và đời sống xã hội.

                                                                                       Ánh Thi


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: