Giao thông 02 huyện Nam-Bắc Trà My hoàn toàn bị cô lập trong mưa lũ

Email In PDF.

Mưa lớn ròng rã trong suốt nhiều ngày đã khiến cho 02 huyện Nam - Bắc Trà My hoàn toàn bị cô lập do ngập lụt cục bộ và sạt lở đất.
Tuyến đường độc đạo Quốc lộ 40B đoạn từ huyện Bắc Trà My lên huyện Nam Trà My dài 50km có trên 30 điểm sạt lở nghiêm trọng và ngập lụt, tắc đường. Ngay tại cầu ngầm sông Trường, nước lũ dâng cao 5m, khiến giao thông bị tê liệt hoàn toàn, cô lập toàn bộ 6 xã Trà Tân, Trà Đốc, Trà Bui, Trà Ka, Trà Giáp, Trà Giác, huyện Bắc Trà My và toàn bộ huyện Nam Trà My.

image002CNNN

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Trà My đang tập trung chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt chỉ đạo các cơ quan, Ủy ban Nhân dân các xã tổ chức trực ban 24/24 giờ để theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ. Chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra và yêu cầu các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện không được lợi dụng mưa lũ để tăng giá.

Huyện đã chủ động dự trữ lương thực để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân, không để nhân dân bị thiếu đói do thiếu lương thực. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo, kịp thời chốt chặn, cảnh báo lũ, sạt lở đất
tại nơi sạt lở và nơi có nguy cơ sạt lở.

Trước mắt, trong khoảng thời gian từ chiều 3/11 đến ngày 4/11, khi mưa dứt, huyện chỉ đạo mở đường đi bộ để xử lý các tình huống xảy ra.

Cảm Nguyễn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: