Tuyên truyền về Thỏa thuận Paris và đóng góp do quốc gia tự quyết (NDC)

Email In PDF.

Ngày 02/12/2016, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu phối hợp với Sở TN&MT tổ chức Hội thảo tuyên truyền về Thỏa thuận Paris và đóng góp do quốc gia tự quyết (NDC) của Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án "Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA) tại Việt Nam" do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Công hòa liên bang Đức (BMUB) tài trợ.

Copy of image001tttTại Hội thảo này, các đại biểu đã được thông tin về 4 nội dung: Thông báo kết quả Hội nghị các bên lần thứ 22 (COP 22); Chia sẻ thông tin về Đóng góp dự kiến do quốc gia tự quyết định và các điểm chính trong Thỏa thuận Paris; Tạo diễn đàn trao đổi về đàm phán khí hậu và tác động của Thỏa thuận Paris đối với Việt Nam; và cập nhật Kịch bản Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng của Việt Nam; Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Quảng Nam và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng của tỉnh Quảng Nam.
Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu thông báo đã có 112 bên/quốc gia phê chuẩn/phê duyệt Thoả thuận Paris về khí hậu và ngay trước thềm tham dự Hội nghị COP22 vừa qua, Việt Nam đã phê duyệt Thoả thuận Paris về khí hậu và Kế hoạch của Việt Nam thực hiện Thoả thuận Paris về khí hậu.
Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, bà Lê Thị Tuyết Hạnh - Phó Giám đốc Sở TN&MT đã nêu quan điểm mong muốn nhận được sự phối hợp chia sẻ thông tin, sự hỗ trợ giúp đỡ từ các Bộ, ngành của Trung ương, các tổ chức Quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ quan tâm hỗ trợ kĩ thuật, nguồn lực để tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các dự án, công trình nhằm chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngọc Văn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: