Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 02/2017

Email In PDF.

Chiều ngày 20/02/2017, đ/c Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì, cùng với đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 02/2017. Trong buổi tiếp, đã tiếp được 04 lượt với tổng số 13 người. Qua ý kiến trình bày của công dân, phát biểu của đại diện một số cơ quan liên quan, đ/c Huỳnh Khánh Toàn – chủ trì kết luận theo từng vụ việc như sau:

Copy of 20170220 1421301/ Mười hộ dân thôn Mỹ Bình, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành - đại diện cho 45 hộ dân đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền sớm thực hiện GPMB, thực hiện BTHT đối với diện tích khoản 10,8ha đất tại khu vực các hộ dân đang sống và sản xuất vì khu vực này nằm trong dự án xây dựng mở rộng nhà máy Chassis của Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải, đã được Nhà nước có chủ trương thu hồi đất, kiểm kê, áp giá bồi thường, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa được thực hiện. Ngoài ra, khu vực này hiện nay không có nước để sản xuất, đồng ruộng bị nhiễm mặn, bị trũng thấp, do đó đề nghị các cấp thẩm quyền sớm giải quyết tình trạng này cho các hộ dân ổn định đời sống.
Đối với nội dung này, yêu cầu BQL khu KTM Chu Lai chủ trì phối hợp với UBND huyện Núi Thành, Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức kiểm tra thực tế và đề xuất UBND tỉnh có biện pháp giải quyết.
2/ Ông Nguyễn Khắc Hiếu trú tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình trình bày vụ án cố ý gây thương tích đối với ông đã được Tòa án tỉnh xử phúc thẩm ngày 16/01/2017 nhưng cho đến nay bản án phúc thẩm vẫn chưa được thi hành.
Giao Văn phòng UBND tỉnh có văn bản đề nghị Cục thi hành án tỉnh, Chi cục thi hành án huyện Thăng Bình sớm thi hành bản án phúc thẩm đã có hiệu lực pháp luật.
3/ Bà Phạm Thị Nửa, trú tại xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn có ý kiến liên quan đến việc Bà không thống nhất với UBND thị xã Điện Bàn cấp giấy chứng nhận đối với diện tích tăng thêm theo loại đất nông nghiệp là không đúng.
Giao Văn phòng UBND tỉnh nghiên cứu đơn và có văn bản trả lời đơn.
4/ Bà Nguyễn Thị Vinh, trú tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành kiến nghị UBND tỉnh nâng mức khen thưởng từ tặng Bằng khen lên huân chương cho Bà vì Bà có thời gian hoạt động cách mạng 20 năm và nội dung công nhận hộ nghèo cho gia đình Ba.
Khẳng định việc Bà đề nghị nâng mức khen thưởng là không có cơ sở vì việc Bà khai có 20 năm hoạt động cách mạng là không thống nhất với lời khai ban đầu của Bà và không phù hợp với lịch sử của địa phương, không được nhân dân xác nhận. Đối với việc xem xét công nhận hộ nghèo, hiện nay điều kiện thực tế của gia đình Bà chưa đảm bảo để công nhận.

Thu Ba


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: