Bạn đang ở: Tin tức Môi trường

Tổng kết công tác quản lý Tài nguyên và Môi trường, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Email In PDF.

Ngày 21/02/2017, tại Hội trường UBND huyện Tiên Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viễn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Sở; đồng chí Trầm Quế Hương, phó bí thư Huyện ủy; đồng chí Hường Văn Minh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, các cơ quan chuyên môn thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn và cán bộ Địa chính – Môi trường. Đồng chí Lê Trí Hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Copy of image003 thanh trungNăm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ngành Tài nguyên và Môi trường đã nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra như công tác giải quyết hồ sơ hàng ngày cho nhân dân, triển khai thực hiện đồng bộ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện và cấp xã, gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn mới; hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn giảm rõ rệt; việc thu gom chất thải rắn được mở rộng, nâng tổng số xã được thu gom lên 10/15 xã.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viễn đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Tiên Phước cần triển khai thực hiện trong năm 2017, như công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu cho nhân dân, tăng cường công tác quản lý đất công; thực hiện phân loại rác tại nguồn nhằm giảm tải lượng rác thải cần thu gom....
Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, năm 2017, ngành Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung giải quyết những vần đề còn tồn tại, vướng mắc, kéo dài như việc quản lý, sử dụng các diện tích đất thu hồi giao lại cho địa phương; giao đất cho nhân dân vùng tái định cư Tiên An, giao đất cho đồng bào Cor tại Tiên Lập, công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu cho nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án quản lý chất thải rắn vùng nông thôn đối với các xã còn lại, tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở nhằm hạn chế đơn thư khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường./.

Thành Trung


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: