Bạn đang ở: Tin tức Quản lý đất đai

Đối thoại với 02 hộ gia đình tại Phú Ninh để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Thực hiện Luật Khiếu nại năm 2011, ngày 31/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ủy quyền cho ông Phan Tấn Nghị – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đối thoại với hộ ông Nguỳnh Trì và ông Võ Quốc Bổn trú tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh trước khi Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại.

Copy of 103155 20170331 092622- Ông Huỳnh Trì (ông Huỳnh Đức Thắng - đại diện theo ủy quyền) khiếu nại yêu cầu được nhận 02 suất tái định cư, mỗi suất 300m2; đề nghị huyện Phú Ninh giao 205,5m2 còn lại để gia đình ông sử dụng, đồng thời yêu cầu hỗ trợ bổ sung do chậm chi trả bồi thường đối với diện tích đất 190,7m2.
- Ông Võ Quốc Bổn khiếu nại yêu cầu bố trí thêm cho hộ ông 01 lô tái định cư (lô thứ 3) vì ông cho rằng huyện hỗ trợ cho hộ ông bằng giá trị suất đầu tư hạ tầng của 02 lô tái định cư với diện tích 270m2 là không đúng.
Qua báo cáo xác minh của Thanh tra tỉnh, ý kiến của 02 hộ dân, ý kiến của đại diện các cơ quan dự họp đã tập trung giải thích các quy định của pháp luật đất đai để gia đình ông Huỳnh Trì, ông Võ Quốc Bổn hiểu rõ. Kết thúc buổi đối thoại ông Phan Tấn Nghị – Phó Chánh Thanh tra tỉnh kết luận nội dung đơn khiếu nại của ông Huỳnh Trì, ông Võ Quốc Bổn là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận. Việc đề nghị hỗ trợ bồi thường chậm của ông Huỳnh Trì Thanh tra tỉnh sẽ có báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của tỉnh, trường hợp 02 hộ gia đình không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

T.Tra


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: