Bạn đang ở: Tin tức Quản lý đất đai

Hiệp Đức: Trao giấy CNQSD đất, QSD nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho nhân dân

Email In PDF.

Sáng ngày 04/4/2017, tại hội trường UBND xã Sông Trà, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận QSD đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho nhân dân 3 xã vùng cao: Phước Gia, Phước Trà và Sông Trà.
Ông Nguyễn Như Công - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và trực tiếp trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho một số hộ dân của 3 xã vùng cao, cùng dự có lãnh đạo các ngành ở huyện Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; Văn phòng HĐND&UBND huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Công chức Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng và Môi trường 3 xã Phước Gia, Phước Trà và Sông Trà.

Copy of image001dap
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn huyện và khẳng định quyết tâm rất lớn của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đối với chủ trương nêu trên. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyên môn tăng cường phối hợp với UBND các xã trong công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện, không để kéo dài và hoàn thành cấp giấy chứng nhận lần đầu cho 612 hộ dân/52,1 ha còn lại tại 3 xã vùng cao chậm nhất trong tháng 4/2017. Rà soát, kiểm tra cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho nhân dân trên địa bàn huyện đúng quy định pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, nắm được trình tự, thủ tục kê khai để hạn chế sai sót, đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật.
Nhìn chung, các hộ dân rất phấn khởi, vui mừng khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên mảnh đất mình đang sinh sống. Đặc biệt, họ rất đồng tình, hưởng ứng với chủ trương của Đảng, Nhà nước về các chính sách đất đai hiện nay./.

Nguyễn Văn Đại Phước


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: