Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 4/2017

Email In PDF.

Ngày 11/4/2017, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan của tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4 năm 2017. Trong ngày đã tiếp được 07 lượt/14 người, qua ý kiến trình bày của các hộ dân, phát biểu của các cơ quan, đơn vị, chủ trì buổi tiếp kết luận từng vụ việc như như sau:

20170411 0934511. Ông Trương Măng, 70 tuổi, trú tại phường Cẩm Thanh, thành phố Hội An là thương binh 2/4, có mẹ là mẹ VNAH, có mảnh đất 1600m2 do cha mẹ tạo lập từ trước hiện nay bị thu hồi. Tuy nhiên, do tuổi cao, không có người thân đi cùng, ngoài những thông tin trên, Ông không trình bày rõ yêu cầu của mình và nội dung sự việc do đó, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận: Văn phòng HĐND sẽ có trách nhiệm sao lục nội dung khiếu nại và hồ sơ có liên quan để có hướng dẫn cụ thể cho Ông; có văn bản đề nghị Sở Tư pháp trợ giúp pháp lý cho Ông trong việc thực hiện quyền khiếu nại để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp mà Ông cho rằng bị xâm phạm.
2. Bà Huỳnh Thị Mận, trú tại xã Tam An, huyện Phú Ninh đề nghị HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết đảm bảo quyền lợi cho gia đình Bà đối với tài sản trên đất bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư phía Tây trường Trần Văn Dư (là đất thuê theo Hợp đồng với HTX 1 Tam An, thời hạn từ năm 2004 – 2007, hết thời hạn hợp đồng gia đình Bà cơi nới để làm nhà ở cho đến năm 2014 thì Nhà nước thu hồi).
Vụ việc của Bà đã được UBND huyện Phú Ninh giải quyết khiếu nại, Tòa án huyện Phú Ninh xử sơ thẩm và TAND tỉnh xét xử phúc thẩm. Tuy nhiên, thi hành bản án phúc thẩm, UBND huyện Phú Ninh đã làm lại thủ tục thu hồi đất đối với gia đình Bà là ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND ngày 25/3/2017 về việc thu hồi đất của gia đình Bà do vi phạm pháp luật theo quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 64 của Luật Đất đai. Nếu có căn cứ cho rằng Quyết định số 880/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Ninh là không đúng quy định của pháp luật thì gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh hoặc khởi kiện vụ án hành chính theo quy định.
3. Vợ chồng ông Trần Văn Lựu trú tại xã Tam An, huyện Phú Ninh trình bày, năm 2004, gia đình thuê đất của HTX 1 Tam An để làm xưởng cưa và sinh sống trên đất đó cho đến năm 2014 thì bàn giao đất cho Nhà nước để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư phía Tây trường Trần Văn Dư. Vì vậy, gia đình Ông được UBND xã chỉ định bố trí một vị trí để làm nhà tạm và cơ sở để hành nghề, chờ giải tỏa mặt bằng xây dựng khu dân cư, nay cơ sở sản xuất và nhà tạm của Ông đã xuống cấp, đề nghị HĐND tỉnh đôn đốc các cơ quan chức năng sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
Ghi nhận ý kiến trình bày của gia đình Ông, HĐND tỉnh sẽ làm việc với UBND huyện Phú Ninh, Ban quản lý dự án về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để người dân sớm ổn định cuộc sống.
4. 07 hộ dân đại diện cho 22 hộ dân trú tại xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành kiến nghị HĐND tỉnh yêu cầu cấp có thẩm quyền hủy 02 giấy chứng nhận QSD đất số AB 542528 và giấy chứng nhận số AB 542529 do UBND huyện Núi Thành cấp cho Võ Đăng Thảo với tổng diện tích 76.247m2 vào năm 2006 để thực hiện dự án lập trang trại. Phần diện tích này là đất của 22 hộ dân sinh sống, sử dụng liên tục từ năm 1990 đến nay (một số hộ sử dụng từ năm 1976 đến nay).
HĐND tỉnh sẽ làm việc với UBND huyện Núi Thành liên quan đến Công văn 124/UBND-TNMT ngày 24/01/2015 V/v phúc đáp Công văn số 54/CV-TA ngày 28/11/2014 của TAND tỉnh khẳng định việc cấp giấy chứng nhận cho ông Thảo là trái pháp luật. Đề nghị các hộ dân tự quyết định việc làm đơn kiến nghị với UBND huyện Núi Thành về việc hủy 02 giấy chứng nhận được cho là trái pháp luật để được xem xét giải quyết.
5. Ông Nguyễn Minh Tú, trú tại xã Bình Nam đề nghị các cơ quan giải quyết dứt điểm đơn tố cáo của Ông đối với hành vi của ông Ngô Tấn Giáo – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Thăng Bình đánh giáo viên, chỉ đạo lập hồ sơ giả mạo, khai man nhằm đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và một số nội dung khác.
Vụ việc của Ông đã được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết tại Công văn số 873/UBND-TD ngày 28/02/2017 và hiện nay các cơ quan đang tổ chức thực hiện, đề nghị Ông chờ đợi kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.
6. Bà Nguyễn Thị Hảo trú tại xã Tam An, huyện Phú Ninh trình bày về yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết chế độ Bảo hiểm xã hội một lần cho chồng Bà là giáo viên bị tạn nạn và chết.
Vụ việc của Bà đã được cơ quan chức năng giải quyết theo quy định, Tòa án nhân dân đã xét xử 2 cấp, đã được UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tiếp và giải thích nhiều lần là không có cơ sở để giải quyết chấp nhận yêu cầu của Bà.
7. Bà Nguyễn Thị Vinh, trú tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành kiến nghị UBND tỉnh nâng mức khen thưởng từ tặng Bằng khen lên huân chương cho Bà và nội dung công nhận hộ nghèo cho gia đình Bà.
Khẳng định việc Bà đề nghị nâng mức khen thưởng là không có cơ sở, vụ việc của Bà đã được cơ quan chức năng xem xét giải quyết và giải thích nhiều lần, đề nghị Bà chấp hành.

Thu Ba


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: