Hội thảo liên tỉnh lần 2 “Công tác Quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn dự án GRP”

Email In PDF.

Ngày 18/04/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam tổ chức Hội thảo liên tỉnh lần 2 "Công tác Quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn dự án GRP". Tham gia hội thảo có Ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở TN&MT Quảng Nam và Ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng đồng chủ trì hội thảo; Lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của hai địa phương: Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công thương, Xây dựng, Đài KTTV Quảng Nam và Đài KTTV TTB, UBND huyện của hai địa phương. Ngoài ra, có sự tham dự của Bà Ngô Thị Lệ Mai - Điều phối viên Quốc gia - Viện chuyển đổi môi trường và xã hội (ISET) và các chuyên gia của ISET.

Copy of IMG 5663Tại Hội thảo, Sở TN&MT Đà Nẵng và Quảng Nam, các Sở, ngành liên quan đã đề xuất các vấn đề thách thức trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn cần giải quyết trong khuôn khổ dự án GRP; thảo luận, thống nhất các hình thức tham gia của cộng đồng trong quá trình đàm phán giải quyết các vấn đề liên vùng; chọn các phường xã của 2 địa phương để 0đánh giá tác động và nâng cao năng lực để địa phương tham gia vào các đối thoại liên vùng.
Kết luận Hội thảo, Ông Nguyễn Viễn và Ông Lê Quang Nam đề nghị cần xem xét đề xuất những tồn tại, khó khăn của 2 địa phương trong công tác quản lý lưu vực, để xây dựng kế hoạch phát triển một cách bền vững. Sự phối hợp giữa hai địa phương cần tập trung vào việc xây dựng kế hoạch, chương trình, dự án mang tính chất thúc đẩy phát triển KT-XH, bảo vệ tài nguyên nước, chống xâm nhập mặn lưu vực. Đề xuất tổ chức ISET tiếp tục hỗ trợ kinh phí, khoa học – kỹ thuật, cán bộ có trình độ chuyên môn, giúp hai địa phương trong công tác nghiên cứu, đưa ra các giải pháp nhằm chống hạn, chống xâm nhập mặn và sạt lở vùng hạ du của lưu vực.

Hồng My


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: