Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 4/2017

Email In PDF.

Chiều ngày 20/4/2017, UBND tỉnh do đồng chí Lê Trí Thanh chủ trì cùng với các cơ quan ban ngành của tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2017. Trong ngày đã tiếp được 03 lượt với tổng số 04 người. Sau khi nghe công dân trình bày, các cơ quan có liên quan tham gia ý kiến, Chủ trì buổi tiếp đã giải thích, hướng dẫn và kết luận từng nội dung vụ việc của công dân như sau:

1/ Ông Lê Xuân Sang trú tại thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam trình bày về việc bà Nguyễn Thị Hoa chặt phá cây hàng rào của gia đình Ông và đề nghị UBND xã Tam Xuân I xác nhận ranh giới giữa nhà Ông và bà Hoa để Ông làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất đối với thửa đất của gia đình.
Khuyến khích gia đình Ông và bà Hoa tự thỏa thuận giải quyết vấn đề ranh giới, về phía UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Núi Thành chỉ đạo UBND xã Tam Xuân thực hiện việc đo đạc thống nhất ranh giới cho 2 gia đình.
2/ Bà Phạm Thị Định, trú tại thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đề nghị UBND tỉnh đôn đốc Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam sớm chuyển đơn kháng cáo của Bà đối với Bản án số 03/2017/HNGĐ-ST ngày 06/3/2017 của TAND tỉnh và hồ sơ vụ việc lên TAND cấp cao Đà Nẵng để sớm giải quyết yêu cầu ông Trần Công Cường nâng mức cấp dưỡng nuôi con chung hai người từ mức 1.200.000 đồng lên 2.000.000 đồng.
Nội dung yêu cầu của Bà thuộc thẩm quyền của ngành Tòa án, đề nghị Bà liên hệ với TAND tỉnh để được rõ, trường hợp Bà có đơn gửi Ban Bảo vệ trẻ em thì gửi đơn đến Sở Lao Động – Thương Binh và Xã hội để được xem xét trả lời theo quy định.
3/ Ông Nguyễn Đình Bông và bà Trương Thị Hương trú tại thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên trình bày nội dung liên quan đến việc UBND huyện Duy Xuyên đã cưỡng chế tháo gỡ nhà cửa của gia đình Ông Bà theo Quyết định 2446/QĐ-CC ngày 08/10/2010 là không đúng quy định của pháp luật, gia đình hiện nay đang gửi đơn đến các cơ quan tư pháp để được xem xét giải quyết theo con đường tố tụng hành chính.
Đề nghị gia đình chờ đợi kết quả giải quyết của Tòa án, trường hợp Tòa án phán quyết việc UBND huyện Duy Xuyên thực hiện cưỡng chế tháo gỡ nhà cửa của gia đình Ông là trái quy định của pháp luật thì UBND huyện Duy Xuyên sẽ thực hiện việc bồi thường theo quy định của pháp luật.

Thu Ba


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: