Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 05/2017

Email In PDF.

Ngày 03/5/2017, ông Phan Thái Bình – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5/2017, trong ngày đã tiếp 13 lượt với 18 công dân.
Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Phan Thái Bình kết luận nội dung vụ việc như sau:

Copy of 105058 20170503 105230
- Vợ chồng ông Nguyễn Hạnh và bà Nguyễn Thị Hoa, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình phản ánh: Gia đình ông nằm trong khu vực ô nhiễm môi trường do làm đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam, ông đề nghị di đời; Việc làm đường ảnh hưởng đến nhà cửa, vật kiến trúc của gia đình nên đề nghị Bồi thường; Bà Trần Thị Bích Duyên – Xã Bình Quế, huyện Thăng Bình khiếu nại việc UBND huyện Thăng Bình cấp GCNQSD đất cho ông Lê Thanh Hùng trên đất của gia đình bà là không đúng pháp luật.
Đối với 02 nội dung trên, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thăng Bình phối hợp với các đơn vị có liên quan giải quyết theo qui định.
- Bà Huỳnh Thị Hoa – xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức hỏi trường hợp của ông Đỗ Quang Sáu cháu ngoại của bà mẹ VNAH Phạm Thị Vỵ (đã mất) có được nhà nước hỗ trợ tiền để sửa chữa nhà của bà Phạm Thị Vỵ để thờ phụng mẹ VNAH không? Theo qui định tại QĐ 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì ông Đỗ Quang Sáu không thuộc diện được hưởng hỗ trợ sữa chữa nhà.
- Ông Nguyễn Công Thận - thị trấn Hà Lam, Thăng Bình đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh có văn bản chất vấn Tòa án nhân dân tối cao vì thời gian kháng nghị vụ án của ông đã 2 năm nhưng chưa được giải quyết.
- Bà Nguyễn Thị Cúc – xã Tam Hải, huyện Núi Thành khiếu nại yêu cầu UBND huyện Núi Thành thu hồi lại QĐ số 3228/QĐ-UBND ngày 21/9/2007 của huyện về thu hồi đất của bà Nguyễn Thị Hạnh (em ruột bà) và hủy hồ sơ trúng đấu giá đất của bà Phạm Thị Ái.
- Bà Phạm Thị Phi, bà Trình Thị Mỹ - xã Tam Hải, huyện Núi Thành khiếu nại việc UBND huyện Núi Thành thực hiện bồi thường khi làm đường thanh niên ven biển chưa đúng qui định của pháp luật.
- 04 hộ dân Phạm Thị Lắm, Nguyễn Thị Cúc ... đại diện cho 52 hộ dân tại xã Tam Hòa khiếu nại việc diện tích đất của các hộ dân nằm trong dự án Khi du lịch Sơn Tùng bị treo nhiều năm không triển khai, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của dân, các hộ dân đề nghị được cấp GCNQSD đất...
Nội dung đề nghị của các hộ dân nêu trên Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Núi Thành, Ban QLKKTM Chu Lai phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết theo qui định và báo cáo kết quả về Đoàn ĐBQH tỉnh để theo dõi, giám sát.

T.Tra


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: