Bạn đang ở: Tin tức Môi trường

Công bố kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2016

Email In PDF.

Ngày 16/5/2017, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị công bố kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2016 nhằm công bố thông tin và đề xuất các giải pháp quản lý bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các Sở, Ban, ngành: Khoa học và Công nghệ, Công thương, Thông tin Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, BQL các KCN tỉnh, Phòng PC 49 - Công an tỉnh; đại diện các Hội, đoàn thể; đại diện UBND và Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố; Phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam đến dự và đưa tin.
Các đại biểu tham dự Hội nghị được nghe báo cáo kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2016 và thảo luận, đề xuất các giải pháp quản lý, bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Lê Thị Tuyết Hạnh - Phó Giám đốc Sở TN&MT - Chủ trì Hội nghị, nhấn mạnh một số nội dung sau:

Copy of IMG 20170516 081124 HDR- Các huyện trung du miền núi như Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang và Đại Lộc cần tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý các hoạt động khai thác khoáng sản, đặc biệt khai thác khoáng sản trái phép, và giám sát chặt chẽ công tác BVMT trong các hoạt động thi công xây dựng công trình vùng đầu nguồn, nhằm giảm thiểu tối đa nguồn gây ô nhiễm môi trường nước ở các sông thượng nguồn.
- UBND huyện Phú Ninh cần kết hợp với các cơ quan ban ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và ngăn chặn việc khai thác khoáng sản trái phép, cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nước cấp khi sử dụng nguồn nước có liên quan sông Bồng Miêu, cũng như việc theo dõi tình hình sức khỏe người dân tại khu vực.
- Chính quyền các địa phương vùng ven biển và các đô thị hoặc ven đô cần tuyên truyền, hướng dẫn người dân xử lý có biện pháp xử lý lắng, lọc, khử trùng, tẩy độc, tẩy phèn... nhằm loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất ô nhiễm trong nguồn nước như COD, NH4+, Coliform... khi dùng nước ngầm cho mục đích ăn uống, sinh hoạt; hướng dẫn, tuyên truyền người dân cách bảo vệ nguồn nước dưới đất như: kỹ thuật xây dựng nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; khoảng cách an toàn khi khoan, đào giếng. Về lâu dài, cần có quy hoạch, khai thác sử dụng hợp lý nguồn nước; thực hiện quy hoạch và quản lý tốt nước thải thủy sản ven sông, nuôi tôm trên cát, xây dựng hệ thống xử lý nước thải từ các khu dân cư tập trung vì đây những là hoạt động dễ gây ô nhiễm nguồn nước, nhiễm mặn nguồn nước dưới đất.
- Kiến nghị các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc vận chuyển (về tải trọng, phân luồng, các biện pháp che chắn,...) nhất là vật liệu xây dựng nhằm giảm thiểu mức độ ô nhiễm bụi nhất là vào mùa khô.
- Trong quá trình thực hiện chương trình quan trắc năm 2017, đề nghị Phòng TNMT các địa phương phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt đồng thời nắm bắt thông tin về các kết quả bất thường để kịp thời có các biện pháp xử lý.

Thiên Danh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: