Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đối thoại với hộ bà Bùi Thị Hiệp để xem xét, giải quyết khiếu nại tranh chấp đất đai

Email In PDF.

Ngày 25/5/2017, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Hội An, UBND xã Cẩm Hà tổ chức đối thoại với hộ bà Bùi Thị Hiệp (ông Võ Tuấn Vi, con trai bà Hiệp đại diện), trú tại thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An.

Copy of image001btBà Bùi Thị Hiệp tranh chấp quyền sử dụng diện tích đất 297,25m2 tại thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà với hộ ông Bùi Phước Năng, việc tranh chấp đất đai đã được UBND thành phố Hội An giải quyết tại Quyết định số 2949/QĐ-UBND ngày 23/12/2016 nhưng bà Hiệp không đồng ý tiếp tục gửi đơn tranh chấp đến UBND tỉnh Quảng Nam.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại tranh chấp, ý kiến tham gia của các ngành, địa phương đều thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại tranh chấp của Sở TN&MT.
Ông Võ Tuấn Vi không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh nội dung tranh chấp của Sở TN&MT; tuy nhiên, tại buổi đối thoại Vi không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung tranh chấp.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn tranh chấp đất đai của hộ bà Bùi Thị Hiệp là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại tranh chấp của UBND tỉnh, trường hợp hộ bà Bùi Thị Hiệp không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Thanh Bình


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: