Bạn đang ở: Tin tức Môi trường

Thị xã Điện Bàn: Tổ chức tọa đàm về “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Email In PDF.

Ngày 05/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) được chọn là Ngày Môi trường thế giới, đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các hoạt động tổ chức Ngày Môi trường thế giới rất đa dạng, phong phú. Ngày Môi trường thế giới chính là "sự kiện của người dân" tham gia các hoạt động như tuần hành, diễu hành bằng xe đạp; tổ chức các buổi hoà nhạc xanh, các cuộc thi viết, vẽ, tìm hiểu về môi trường; phát động chiến dịch trồng cây xanh, các chiến dịch khuyến khích tái chế chất thải và làm sạch môi trường; tổ chức các cuộc Hội thảo, diễn đàn về chủ đề gìn giữ sự trong lành của môi trường vì lợi ích của các thế hệ mai sau...

Copy of Tọa đàm về Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậuSáng ngày 05/6/2017, tại hội trường Uỷ ban MTTQVN thị xã Điện Bàn, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thị xã tổ chức buổi tọa đàm về "Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu".
Tham dự buổi tọa đàm có ông Đặng Hữu Lên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, ông Phan Minh Dũng, Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN thị xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ, Phòng Kinh tế, Ban Dân vận Thị ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông Dân, Liên đoàn Lao Động, Hội Cựu Chiến binh, Thị Đoàn, Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQVN 20 xã, phường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thị xã.
Mục đích của buổi tọa đàm nhằm phát huy vai trò của các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, tu sĩ, tín đồ các tôn giáo trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo tích cực hưởng ứng, tham gia bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Copy of Ký kết Chương trình hành động về Bảo vệ môi trường
Cuối buổi tọa đàm, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã cùng với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thị xã đã ký kết Chương trình phối hợp về thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 - 2020.

Phạm Ngọc Thắng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: