Hưởng ứng ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tại Cù Lao Chàm

Email In PDF.

Ngày 08/6/2017, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam và Tổng cục Thủy sản tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 tại Cù Lao Chàm. Tham gia chương trình lễ có Bà Susan VIZE – Quyền trưởng đại diện tổ chức UNESCO tại Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Hội An. Ngoài ra có sự tham gia của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo UBND xã Tân Hiệp, Các hội, đoàn thể, ban dân chính xã Tân Hiệp,Tiểu đoàn HH70, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, người dân, các e học sinh tại xã đảo Tân Hiệp.

IMG 0492Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Hội An phát biểu khai mạc lễ ra quân. Mục tiêu chung của việc tổ chức kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò đặc biệt quan trọng của biển và đại dương trong đời sống hàng ngày và cổ vũ các hành vi " Vì sự bền vững của biển cả "; Trong tương lai không xa để Cù Lao Chàm trở thành trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển du lịch bền vững, mong muốn mỗi người dân hãy có những hành động thiết thực nhất để xứng đáng là chủ nhân của đại dương bao la. Tiếp theo chương trình là lễ trao giải thưởng cho cuộc thi viết bài " Em yêu biển đảo quê e "; Học sinh đọc bài văn đạt giải nhất cuộc thi; Tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có những đóng góp về công tác bảo tồn rùa biển và tuần tra bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô (Tiểu khu Bãi Hương).
Kết thúc chương trình lễ là các hoạt động hưởng ứng như: Truyền thông hoạt động " Nói không với túi ni lông"; Dọn vệ sinh bãi biển và khu vực cảng du lịch Cù Lao Chàm; Thực hiện chiến dịch bắt sao biển gai và dọn vệ sinh đáy biển; Tham quan mô hình phục hổi san hô vườn ươm và trưng bày tại Trung tâm truyền thông bảo tồn biển.

Hồng My


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: