Tập huấn phòng ngừa và ứng phó sự cố tràn dầu trên biển

Email In PDF.

Từ ngày 21-24/7/2017, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức lớp tập huấn Phòng ngừa và ứng phó sự cố tràn dầu trên biển. Tham dự lớp tập huấn có đại diện các chi cục Biển và Hải đảo từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Các giảng viên gồm GS.TS Chu Hồi, Ông Phạm Ngọc Sơn- Giám đốc Công ty SOS Môi trường và Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

18Hơn 40 đại biểu thuộc cơ quan quản lý của các tỉnh miền Trung đã tham gia các bài thực hành sử dụng, triển khai trang thiết bị vật tư chuyên dụng cho ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố dầu tràn xâm nhập vào khu lồng bè nuôi thủy sản, bãi tắm và các khu vực nhạy cảm khác. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được thực hành giải pháp ứng phó sự cố tràn xăng dầu mang tính thực tiễn cao đối với hàng trăm cửa hàng bán lẻ xăng dầu dọc theo các trục đường giao thông tại mỗi địa phương.
Thực tế cho thấy khi có sự cố tràn dầu, Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy ứng phó sự cố tràn dầu các cấp đều lúng túng. Các quyết định chuẩn xác về chiến lược và kĩ thuật ứng phó thường không được đưa ra kịp thời mà phải mất nhiều giờ hoặc vài ngày, khi hậu quả dầu tràn đã trở nên nghiêm trọng.
Lớp tập huấn đã thu được nhiều kết quả về nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác ứng phó sự cố tràn dầu.

Hoàng Yến


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: