Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đại biểu Quốc hội tiếp dân định kỳ tháng 7/2017

Email In PDF.

Ngày 03/7/2017, ông Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, ĐBQH Khóa XIV thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2017, trong ngày đã tiếp 5 lượt với 06 công dân.

109179 20170703 085947Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Quang Dũng kết luận nội dung vụ việc như sau:
- Ông Nguyễn Đình Phương và bà Nguyễn Thị Hồng trú tại thị trấn Núi Thành khiếu nại việc năm 2004, ông bà có mua 01 thửa đất 121m2 của ông Huỳnh Lực và bà Võ Thị Hoa, việc mua bán đã được UBND thị trấn xác nhận, nhưng sau đó ông Lực và bà Hoa lại tặng thửa đất trên cho con trai là ông Huỳnh Văn Lợi làm nhà ở trên thửa đất đó và được UBND huyện Núi Thành cấp giấy CNQSD đất, ông bà đề nghị cơ quan chức năng xem xét để ông Lực, bà Hoa trả lại đất cho gia đình ông, bà. Vụ việc của ông, bà đã được Tòa án nhân dân 2 cấp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, trường hợp ông, bà không thống nhất với bản án thì làm đơn gửi Tòa án nhân dân tối cao để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.
- Bà Trần Thị Bích Duyên, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình khiếu nại việc UBND huyện Thăng Bình cấp giấy CNQSD đất cho ông Lê Thanh Hùng trên đất của gia đình bà là không đúng pháp luật. Ông Hồ Văn Hạng, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh khiếu nại việc UBND huyện Phú Ninh bố trí 01 lô đất tái định cư cho gia đình ông khi giải tỏa để làm đường cao tốc là không đúng, ông đề nghị được bố trí thêm 01 lô đất tái định cư theo diện đất đổi đất.
Đối với 02 nội dung trên, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thăng Bình, UBND huyện Phú Ninh chỉ đạo các đơn vị có liên quan giải quyết theo quy định của pháp luật.
- Ông Nguyễn Tấn Bình, P.An Sơn, thành phố Tam Kỳ đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh can thiệp để UBND thành phồ Tam kỳ sớm xử lý việc ông Huỳnh Hùng Anh lấn chiếm, xây dựng nhà trái phép trên đất của gia đình ông, trả lại đất cho gia đình ông. Ông Lương Văn Nở - xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành phản ánh Nhà nước thu hồi đất của gia đình ông để xây dựng trường huấn luyện và trường bắn của Sư đoàn 315 nhưng đến nay chưa được bồi thường về đất.
Đoàn ĐBQH ghi nhận nội dung phản ánh của ông Nguyễn Tấn Bình, ông Lương Văn Nở và sẽ có văn bản đôn đốc UBND thành phố Tam Kỳ, UBND huyện Núi Thành sớm xem xét, giải quyết trường hợp của 02 ông theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả về Đoàn ĐBQH tỉnh để theo dõi, giám sát.

T.Tra


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: