Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đối thoại với hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp để xem xét, giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 22/9/2017, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Phú Ninh, UBND thành phố Hội An tổ chức đối thoại với hộ bà Bùi Thị Hương, trú tại thôn Đông Tây, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh và hộ bà Bùi Thị Hiệp, trú tại thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Qua gặp gỡ, đối thoại đã làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại.

ảnh đối thoại với bà Hiệp - CopyBà Bùi Thị Hương khiếu nại đề nghị UBND huyện Phú Ninh công nhận diện tích đất 217,3m2 bị thu hồi khi thực hiện dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là đất ở nông thôn để giải quyết bồi thường theo quy định và đề nghị kiểm tra, bồi thường hạng mục hầm rút xử lý nước thải. Hộ bà Hiệp khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Hội An chỉnh lý biến động cho gia đình Bà, với diện tích 58m2, loại đất trồng cây lâu năm gắn liền với đất ở. Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp, ý kiến tham gia của các ngành, đại diện UBND huyện Phú Ninh, UBND thành phố Hội An thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT; tuy nhiên, tại buổi đối thoại hộ bà Hương và hộ bà Hiệp không cung cấp được các chứng cứ mới liên quan đến nội dung khiếu nại.
Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định nội dung đơn khiếu nại của hộ bà Bùi Thị Hương và hộ bà Bùi Thị Hiệp là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của tỉnh, trường hợp hộ bà Hương và hộ bà Hiệp không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: