Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đối thoại giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Thực hiện Công văn số 3604/UBND-TD ngày 27/9/2012 của UBND tỉnh về việc ủy quyền Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết.
Ngày 25/9/2017, Thanh tra tỉnh Quảng Nam do ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức đối thoại với hộ ông Nguyễn Thanh Minh và hộ ông Nguyễn Thanh Long cùng trú tại thôn Đông Yên, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.Tham dự buổi đối thoại có đại diện các cơ quan UBMTTQVN tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Thanh tra tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội; Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Hội nông dân tỉnh; Ban tiếp công dân tỉnh; UBND huyện Núi Thành; Báo Quảng Nam đến dự và đưa tin.

image001 - CopyđBuổi đối thoại đã thể hiện cụ thể các nội dung khiếu nại, các căn cứ pháp luật để làm rõ việc khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Minh và ông Nguyễn Thanh Long là có hay không có cơ sở để tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết.Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thanh Minh và ông Nguyễn Thanh Long cho rằng việc khiếu nại của mình là có căn cứ và đúng theo quy định của pháp luật đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của người kiếu nại. Ông Trần Minh Thái - Chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của hộ ông Nguyễn Thanh Minh và ông Nguyễn Thanh Long trú tại thôn Đông Yên, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Thanh tra tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo hướng không công nhận nội dung khiếu nại.

Võ Tiến Dũng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: