Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đại biểu Quốc hội tiếp dân định kỳ tháng 10/2017

Email In PDF.

Ngày 02/10/2017, ông Phan Thái Bình–Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại Biểu Quốc hội tỉnh chủ trì phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10/2017, trong ngày đã tiếp 6 lượt với 08 công dân. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Phan Thái Bình kết luận nội dung vụ việc như sau:

115016 20171002 105845 - Copy- Gia đình ông Nguyễn Tấn Bình, bà Thảo, P.An Sơn, thành phố Tam Kỳ đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh can thiệp để UBND thành phố Tam kỳ sớm xử lý việc ông Huỳnh Hùng Anh lấn chiếm, xây dựng nhà trái phép trên đất của gia đình ông, trả lại đất cho gia đình ông. Nội dung vụ việc của ông Bình, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ để nắm tình hình và yêu cầu thành phố Tam Kỳ sớm giải quyết vụ việc.
- Bà Trần Thị Bích Duyên – xã Bình Quế, huyện Thăng Bình yêu cầu cấp GCNQSD đất cho gia đình bà bao gồm cả diện tích đất ông Hùng đang sử dụng. Nội dung kiến nghị của bà, Đoàn ĐBQH đã giám sát việc giải quyết của UBND huyện Thăng Bình và hiện nay đang được UBND huyện Thăng Bình giải quyết, đề nghị bà chờ kết quả giải quyết của UBND huyện Thăng Bình.
- Bà Nguyễn Thị Nhược, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc khiếu nại việc ông Phan Đình Thọ đập phá tài sản của gia đình bà nhưng chưa được giải quyết bồi thường. Vụ việc của bà đã được UBND thị trấn Ái Nghĩa xem xét, giải quyết và có Thông báo số 11/TB-UBND ngày 12/4/2010, trường hợp bà không thống nhất thì gửi đơn lên UBND huyện Đại Lộc để được xem xét, giải quyết.
- Ông Hồ Văn Hạng – xã Tam Thái, huyện Phú Ninh khiếu nại yêu cầu Nhà nước bố trí cho gia đình ông thêm 01 lô đất tái định cư cho anh trai ông. Nội dung khiếu nại của ông Hạng, đã được UBND huyện Phú Ninh có văn bản trả lời là đã hết thời hiệu khiếu nại theo quy định.
- Bà Võ Thị Xuân, bà Trần Thị Sen khiếu nại việc UBND thành phố Tam Kỳ thực hiện việc bồi thường để làm đường cao tốc không đúng quy định. Vụ việc của 02 bà đã được UBND thành phố Tam Kỳ trả lời và đến nay đã hết thời hiệu khiếu nại, tuy nhiên 02 bà không thống nhất. Hiện nay UBND thành phố Tam Kỳ đã có văn bản chỉ đạo rà soát lại theo Thông báo của PCT thành phố tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 8/2017, đề nghị 02 bà chờ kết quả rà soát của thành phố Tam Kỳ.
- Ông Nguyễn Quốc Phòng – xã Tam Dân, huyện Phú Ninh là bệnh binh hạng 2/3 đề nghị xem xét chính sách đối với 02 con ông là Nguyễn Toàn Năng và Nguyễn Thị Toàn đang bị tâm thần. Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đề nghị Sở LĐ-TBXH quan tâm xem xét trường hợp của gia đình ông, đề nghị ông cung cấp đầy đủ hồ sơ cho Sở LĐ-TBXH tỉnh Quảng Nam.

T.Tra


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: