Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 12/2017

Email In PDF.

Sáng ngày 01/12/2017 Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cùng với các cơ quan có liên quan của tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 12/2017. Trong ngày, đã tiếp được 07 lượt/23 người. Sau khi nghe ý kiến trình bày, các thành phần tham dự tham gia phát biểu, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận từng nội dung vụ việc như sau:
1. Đối với 10 hộ dân thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành có ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền đã lập và niêm yết phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân tại khu vực đồng Sông Eo, tuy nhiên cho đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được tiền: giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Quản lý khu KTM Chu Lai và các ngành có liên quan sớm giải quyết việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống.
2. Ông Đỗ Tấn Luật, trú tại khối phố Cẩm Thịnh, thị trấn Phú Thịnh huyện Phú Ninh có ý kiến về Sở Lao động Thương Binh – Xã hội tỉnh Quảng Nam cắt chế độ ưu đãi thương binh 4/4 của ông mà không rõ lý do: Giao Sở LĐ-TB&XH làm rõ nội dung và có văn bản trả lời cho Ông.
3. Ông Huỳnh Tây – giám đốc Công ty TNHH Việt Tiến, bà Thái Thị Hương – Giám đốc DNTN Việt Tiến và luật sư có ý kiến với Đoàn ĐBQH về việc cưỡng chế kê biên và bán toàn bộ tài sản của DNTN Việt Tiến mà chưa xem xét quyền lợi của Công ty TNHH Việt Tiến là chưa đúng quy định của pháp luật, đồng thời kêu cứu về việc Ngân hàng TMCP ngoại thương chi nhánh Quảng Nam làm giả hợp đồng tín dụng với DNTN Việt Tiến: Về vấn đề này, chủ trì giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh có văn bản chỉ đạo Ban nội chính tỉnh ủy thu thập hồ sơ, phối hợp với các ngành có liên quan để làm rõ nội dung ông Tây và bà Hương trình bày, báo cáo Đoàn ĐBQH trong thời gian sớm nhất.
4. Ông Mai Đình Văn, trú tại khối phố 2, phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ trình bày UBND thành phố Tam Kỳ chậm giải quyết đơn khiếu nại về việc yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đôn đốc UBND thành phố Tam Kỳ sớm có văn bản trả lời cho công dân.
5. Ông Nguyễn ThanhVăn, trú tại xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành có ý kiến về việc tranh chấp đất đai với ông Trần Hùng và việc UBND huyện Núi Thành cấp 04 lô đất nông nghiệp cho ông Trần Hùng có nguồn gốc là đất của Nông trường cao su Đức Phú nhưng không có hộ khẩu thường trú tại địa phương: Yêu cầu Thanh tra tỉnh đưa vào chương trình kế hoạch thanh tra toàn diện đối với nông trường cao su Đức Phú để làm rõ những nội dung ông Văn trình bày, xử lý vi phạm nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý đất nông trường.
6. 07 hộ dân trú tại khối phố 2, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ kiến nghị về việc UBND thành phố Tam Kỳ thu hồi đất để thực hiện dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp nhưng bồi thường, hỗ trợ và bố tái TĐC chưa đúng quy định của pháp luật: Chủ trì yêu cầu các hộ dân có đơn thư kiến nghị, khiếu nại đến UBND thành phố Tam Kỳ, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức đối thoại với các hộ dân và kiểm tra giải quyết đối với từng hộ dân.

Thu Ba


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: