Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 01/2018

Email In PDF.

Ngày 22/01/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 01/2018. Trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 11 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:

27144357 1564359870345509 2015785721 o - Copy
1. Ông Nguyễn Thanh Văn, trú tại thôn Đức Phú, xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành đề nghị làm rõ trách nhiệm, xử lý các cán bộ thực hiện cấp Giấy CNQSD đất cho ông Trần Hùng trái với quy định của pháp luật.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kết luận: chỉ đạo UBND huyện Núi Thành thực hiện làm rõ việc cấp Giấy CNQSD đất cho ông Trần Hùng là đúng hay sai? Nếu sai, UBND huyện Núi Thành cần tổ chức làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm đối với những người có liên quan đến việc cấp Giấy CNQSD trái pháp luật theo đúng quy định. Giao Thanh tra tỉnh bổ sung kế hoạch thanh tra năm 2018 nội dung thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại Nông Lâm trường chè Đức Phú (cũ).
2. 08 hộ dân khối hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn kiến nghị UBND tỉnh đôn đốc UBND thị xã Điện Bàn trả lời kiến nghị cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ dân trước thời điểm nghỉ lễ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018. Nội dung kiến nghị của 08 hộ dân đang được UBND thị xã Điện Bàn xác minh làm rõ và sẽ có văn bản trả lời.
3. Ông Trần Đức Dũng, trú tại thôn Ngọc Mỹ, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khiếu nại yêu cầu công nhận liệt sỹ đối với ông Trần Văn Quý (con ông Dũng) đã hy sinh trong quá trình công tác tại Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam khi làm nhiệm vụ trục vớt gỗ do lâm tặc cất giấu dưới lòng sông Vu Gia, khu vực Mò O, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nội dung khiếu nại của ông Dũng đã được UBND tỉnh chuyển đơn đến Sở Lao động – Thương binh và xã hội làm việc với các cơ quan chức năng để xem xét, xứ lý, đồng thời Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã có nhiều văn bản gửi Bộ trường Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để kiểm tra, xem xét các nội dung có liên quan.
4. Ông Trần Đức Nhuận, trú tại khối 1, thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đề nghị giải thích quy định pháp luật liên quan đến việc công nhận đất ở theo hạn mức đối với đất có nguồn gốc sử dụng trước ngày 18/12/1980. Căn cứ hồ sơ hồ sơ và nội dung ông Nhuận cung cấp, đại diện Sở TN&MT đã giải thích các quy định của pháp luật có liên quan để ông Nhuận được rõ.

Kim Thanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: