Tổng kết công tác năm 2017 và Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Email In PDF.

Ngày 18/01/2018, tại Hội trường Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Quảng Nam, Ban chấp hành Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các Đ/c đại diện Lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ, Sở Lao động thương binh & xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh, các Đ/c trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 3, các Đ/c là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các huyện, thị, thành Hội. Các Phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin. Đ/c Nguyễn Anh Cả - Chủ tịch Hội chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Long Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh Quảng Nam tặng cờ cho 2 đơn vị  dẫn đầu cụm Miền Núi và Đồng Bằng
Hội nghị đã thống nhất đánh giá tình hình hoạt động Hội năm 2017 đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết năm của BCH tỉnh Hội đề ra. Trong đó công tác tổ chức chính sách luôn giữ ổn định và phát triển. Số Hội viên trong năm đã phát triển mới được 729 Hội viên, nâng tổng số Hội viên đến nay là 11.255. Công tác chính sách đảm bảo, số người hoạt động kháng chiến trong vùng nhiễm CĐHH được giám định y khoa nhưng tỷ lệ đạt thấp. Công tác tuyên truyền ngày càng đi vào chiều sâu, nhiều huyện, thành Hội đã cố gắng làm tốt công tác viết tin, bài cho báo, đài, tạp chí da cam. 100% Huyện, thị, thành Hội hưởng ứng tích cực cuộc vận động lấy chứ ký ủng hộ vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ của Bà Trần Tố Nga. Hoạt động gặp mặt, tọa đàm, tặng quà nhân kỷ niệm 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam cho các nạn nhân CĐDC trên địa bàn tỉnh đã động viên tinh thần cho họ vươn lên trong cuộc sống.
Công tác vận động nguồn lực đạt nhiều kết quả tốt, tổng số tiền vận động được trong năm là 9.432.954.363 đồng, trong đó Tỉnh Hội đạt và vượt 160% kế hoạch năm, 15/18 huyện, thị, thành Hội vượt kế hoạch.
Trong năm đã chi giúp đỡ cho nạn nhân CĐDC/Dioxin trên địa bàn tỉnh với số tiền là 9.409.736.073 đồng, gồm: Chi tặng quà tết, 10/8, chi hỗ trợ sản xuất, làm nhà, sửa nhà, trợ cấp học bổng, khám chữa bệnh..v.v...
Hoạt động đối ngoại trong năm đạt kết quả, đặc biệt Hội "Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam" đến thăm, giao lưu, tặng quà cho nạn nhân ở Trung tâm và 3 huyện, thành Hội: Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành với tổng số tiền là 12.000 USD.
Công tác kiểm tra giám sát năm 2017 đạt kế hoạch đề ra, công tác kế toán, văn phòng ngày càng nâng cao chất lượng đáp ứng được yêu cầu hoạt động của Thường trực và Ban chấp hành.
Để ghi nhận thành tích năm 2017 TW Hội đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Tỉnh Hội Quảng Nam, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Huyện Hội Tiên Phước và Thành Hội Hội An, UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho Huyện Hội Núi Thành, Phước Sơn, Tỉnh Hội tặng giấy khen cho 9 đơn vị xếp loại A ở 2 cụm Đồng bằng và Miền núi.
Để phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2018. tại kỳ họp BCH lần thứ 8 thống nhất ra Nghị quyết tập trung phấn đấu thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trong tâm năm 2018 và hưởng ứng tích cực phong trào thi đua yêu nước năm 2018 với 4 nội dung của Chủ tịch Tỉnh Hội phát động để lập thành tích chào mừng Đại hội hội nạn nhân các cấp tiến tới đại hội đại biểu Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam lần thứ 4 nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Nguyễn Anh Cả


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: