Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đối thoại với 02 hộ dân giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 31/01/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Hội An, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với hộ dân có đơn khiếu nại: ông Đinh Văn Đáng – thành phố Hội An, bà Hà Thị Bay – thị xã Điện Bàn.

20180131 091519 - Copy
- Ông Đinh Văn Đáng khiếu nại việc UBND thành phố Hội An không cấp giấy CNQSD đất cho hộ Ông đối với phần diện tích đất hiện Ông đang sử dụng tại tổ 3, khối An Tân, phường Cẩm An, thành phố Hội An (theo xác nhận của UBND thành phố Hội An, diện tích trên thực tế là 186 m2) thuộc một phần thửa đất số 237, tờ bản đồ số 19, phường Cẩm An, thành phố Hội An.
- Bà Hà Thị Bay khiếu nại 02 nội dung :
+ UBND thị xã Điện Bàn cấp giấy CNQSD đất số E 876092 đối với thửa đất số 735, tờ bản đồ số 03 cho ông Hà Mười không đúng quy định, đề nghị hủy GCNQSD đất số E876092 đối với thửa đất số 735, tờ bản đồ số 03 mà UBND thị xã Điện Bàn cấp cho ông Hà Mười.
+ Yêu cầu cấp GCNQSD đất cho gia đình bà Hà Thị Bay theo hiện trạng sử dụng đất với kích thước 20 m x 30 m của thửa đất số 735, tờ bản đồ số 03.
Sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Đinh Văn Đáng, bà Hà Thị Bay, ý kiến phát biểu của đại diện UBND thành phố Hội An, UBND thị xã Điện Bàn; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, ông Đinh Văn Đáng thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông, bà Hà Thị Bay không thống nhất với báo cáo két quả xác minh đơn khiếu nại của Bà.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của ông Đinh Văn Đáng, bà Hà Thị Bay. Báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Đinh Văn Đáng, bà Hà Thị Bay là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Nội dung đơn khiếu nại của ông Đinh Văn Đáng là có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận. Nội dung đơn khiếu nại của bà Hà Thị Bay là có cơ sở để giải quyết chấp nhận một phần đối với nội dung đề nghị cấp Giấy CNQSD đất cho Bà với kích thước thửa đất 20 m x 30 m trên thửa đất số 735, tờ bản đồ số 03.
- Sở Tài nguyên và Môi trướng sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Đinh Văn Đáng, bà Hà Thị Bay quy định của pháp luật.

Kim Thanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: