Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 02/2018

Email In PDF.

Ngày 22/01/2018, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 02/2018. Trong ngày, đã tiếp 05 lượt với tổng số 08 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:
1. Bà Nguyễn Thị Kề, trú tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành đề nghị giải quyết chế độ người có công cho Bà theo quy định.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Kề, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng chủ trì kết luận: Đề nghị Bà liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Nam để được hướng dẫn cụ thể, hoàn thiện các hồ sơ có liên quan theo quy định.

20180201 102238 - Copy
2. Bà Trần Thị Thùy, trú tại thôn Lãnh Thượng 1, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn đề nghị bố trí làm việc tại vị trí phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì kết luận: Đề nghị Bà nghiên cứu, xem xét đề đạt nguyện vọng trên cơ sở Quyết định số 1966/QĐ-UBND ngày 01/6/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam V/v chuyển giao chức năng, nhiệm vụ và giải thể Trung tâm giáo dục thường xuyên, Giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp, Giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp và dạy nghề, Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam và các quy định pháp luật hiện hành để có cơ sở xem xét giải quyết.
3. Bà Võ Thị Phượng, trú tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước đại diện cho bà Nguyễn Thị Tem khiếu nại việc UBND huyện Tiên Phước cấp Giấy CNQSD đất cho ông Phùng Hải Vân chồng lấn lên diện tích gia đình bà Tem đang sử dụng. Bà Tem đã nhiều lần gửi đơn đến UBND huyện Tiên Phước, tuy nhiên, UBND huyện Tiên Phước không trả lời đơn.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Phượng, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Tem đến UBND huyện Tiên Phước xem xét kiểm tra, trả lời đơn cho Bà theo quy định.
4. Ông Cao Văn Thành, trú tại tổ 2, thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành đại diện cho bà Nguyễn Thị Oanh đề nghị giải đáp thắc mắc liên quan đến việc đền bù, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất của hộ bà Oanh để thực hiện dự án.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và xem xét các hồ sơ có liên quan, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì yêu cầu đại diện Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải thích các quy định pháp luật có liên quan để Ông được rõ.
5. Ông Lê Văn Kiểm, trú tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước khiếu nại việc UBND tỉnh Quảng Nam cấp Giấy CNQSD đất cho Trường Mẫu giáo Tiên Thọ bao gồm diện tích gia đình Ông sử dụng và đang tranh chấp.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng chủ trì kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ chuyển đơn đến Thanh tra tỉnh yêu cầu kiểm tra làm rõ việc cấp Giấy chứng nhận cho Trường mẫu giáo Tiên Thọ, báo cáo kết quả cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Kim Thanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: