Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2018

Email In PDF.

 Ngày 01/3/2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp công dân, tham dự buổi tiếp còn có đại diện của các cơ quan ban ngành của tỉnh. Kết quả đã tiếp được 4 lượt/5 người, nội dung công dân trình bày và ý kiến kết luận của chủ trì buổi đối thoại đối với từng vụ việc như sau:

1. Ông Ung Nho Minh trú tại khối phố An Hà Trung, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ kiến nghị yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bồi thường thiệt hại cho gia đình Ông do việc thay đổi quy hoạch mở đường giao thông.
Kết luận: Giao Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh có văn bản đề nghị UBND tỉnh giao cho Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và hồ sơ để có cơ sở trả lời dứt điểm cho Ông.

123491 28555547 1841509635860425 2140382278 o - Copy
2. Phan Ngọc Đạo và ông Phan Thanh Ngọc, trú tại số nhà 29 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Tam Kỳ
Đề nghị Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền sớm trả lời về việc xét và công nhận liệt sĩ cho anh ông là Phan Ngọc Lượng tham gia cách mạng đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ nhưng đến nay vẫn chưa dược công nhận liệt sỹ.
Giao Văn phòng UBND tỉnh có văn bản yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra rà soát hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ cho ông Phan Ngọc Lượng hiện đang được cơ quan nào thụ lý giải quyết để trả lời cho công dân tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018 của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh.
3. Ông Phan Văn Quang, sinh năm 1968, trú tại tổ đoàn kết số 01, thôn Đông Hòa, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn.
Gia đình tôi được UBND thị xã Điện Bàn cấp giấy chứng nhận QSD đất vào năm 1993.
Tố cáo các thẩm phán tham gia xét xử vụ án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm "yêu cầu chia thừa kế và chia tài sản chung" mà ông là bị đơn đã xét xử và tuyên án sơ thẩm và phúc thẩm không đúng với quy định của pháp luật.
Kết luận:
- Vụ việc của Ông đã được xét xử bằng 4 bản án nhưng Ông không đồng ý và đã gửi đơn đến Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng để được xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
- Đề nghị ông làm đơn tố cáo nêu rõ hành vi tiêu cực của các thẩm phán kèm theo chứng cứ gửi đến Cục điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao để được xem xét giải quyết theo trình tự thủ tục quy định.
4. Ông Đinh Văn Hòa, trú tại khối Trường Lệ, phường Cẩm Châu.
Trình bày không thống nhất với Công văn số 578/UBND ngày 26/02/2018 của UBND thành phố Hội An về việc trả lời không đồng ý cấp giấy chứng nhận đối với phần diện tích 210m2 gia đình ông đang quản lý sử dụng.

Thu Ba


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: