Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 6/2018

Email In PDF.

Ngày 12/6/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng với đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6/2018. Trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 12 người, trong đó có 02 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Ngọc Quang kết luận nội dung vụ việc như sau:

ảnh tiếp CD 12-6-2018- Ông Đinh Châu Huệ đại diện 31 hộ dân tại thôn Phái Nhơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành kiến nghị liên quan đến quy hoạch dự án khu dân cư đường ĐT 617 tại thôn Phái Nhơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành; năm 2006 các ngành chức năng đã kiểm kê và lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng khu dân cư đường ĐT 617 nhưng còn lại một phần diện tích đất khoảng 8ha của 31 hộ dân chưa thu hồi, bồi thường, các hộ dân vẫn sinh sống tại vị trí này nhưng không được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định và đề nghị HĐND tỉnh xem xét giải quyết. Nội dung vụ việc của 31 hộ dân, HĐND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Núi Thành và Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai có văn bản trả lời cụ thể cho các hộ dân.
- Ông Võ Thắng tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị về việc giải quyết bố trí thêm cho hộ gia đình Ông 01 lô đất tái định cư. Vụ việc của Ông đã được UBND huyện Phú Ninh giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 3486/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 và UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014 và các quyết định này đã có hiệu lực pháp luật, do vậy không xem xét, giải quyết.
- 08 hộ dân, trú tại khối Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn kiến nghị liên quan đến việc UBND xã Điện Dương (nay là phường Điện Dương) đã nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSD đất nhưng không lập thủ tục trình cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ dân. Nội dung kiến nghị của 08 hộ dân, hiện nay UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức thanh tra, sau khi có kết luận thanh tra của UBND thị xã Điện Bàn sẽ có văn bản trả lời cho 08 hộ dân.
- Ông Dương Tôi tại huyện Núi Thành kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách. Nội dung vụ việc của Ông, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Ban thi đua khen thưởng tỉnh hướng dẫn Ông lập hồ sơ theo quy định.

Nguyễn Thị Thiết


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: