Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2018

Email In PDF.

Ngày 21/6/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2018. Trong ngày, đã tiếp 07 lượt với tổng số 13 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:

anh
1. Bà Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn Quý Mỹ, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Bà đề nghị giải quyết hồ sơ công nhận người có công với cách mạng cho chồng Bà là ông Dương Dư (đã mất).
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Thảo, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Thăng Bình rà soát trường hợp của ông Dương Dư, báo cáo UBND tỉnh để có văn bản trả lời đơn cho Bà.
2. Các hộ dân thôn An Mỹ, thôn Phú Mỹ, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam trình bày việc các hộ trồng rừng tại xã Thăng Phước từ năm 2007 đến nay nhưng không được cấp Giấy chứng nhận và hiện nay đang khai thác thì bị UBND xã Thăng Phước ngăn chặn, bắt giữ.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Lê Đình Tựu, ông Nguyễn Vinh đại diện cho các hộ dân có đơn trình bày, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Giao Ban tiếp công dân tỉnh hướng dẫn các hộ dân viết rõ nội dung kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trong đơn để có cơ sở xem xét xử lý đơn theo quy định.
3. Bà Lê Thị Phiên, trú tại thôn Thắng Đông 1, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam khiếu nại yêu cầu giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho Bà đối với thửa dất số 642b, tờ bản đồ số 10, diện tích 597,2m2 tại xã Quế An.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của bà Phiên, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Hiện nay ông Lê Văn Vĩnh cho rằng thửa dất số 642b, tờ bản đồ số 10, diện tích 597,2m2 tại xã Quế An là đất của gia đình ông Vĩnh nên phải giải quyết xong tranh chấp đất đai thì mới thực hiện cấp Giấy chứng nhận QSD đất theo quy định. Hướng dẫn bà Lê Thị Phiên làm đơn gửi đến UBND xã Quế An để hòa giải tranh chấp.
4. 05 hộ dân ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phản ánh việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho ông Huỳnh Trì, trú tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không đúng quy định.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản giao UBND huyện Phú Ninh rà soát trường hợp của ông Huỳnh Trì, báo cáo UBND tỉnh để có cơ sở trả lời đơn và giải quyết theo quy định pháp luật.
5. Ông Võ Đình Trung, trú tại thôn Bình Phước, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đại diện cho các hộ dân ở khu phố chợ thị trấn Tiên Kỳ kiến nghị giải quyết việc xây dựng khu phố chợ thị trấn Tiên Kỳ không hợp lý gây ứ đọng nước, không có lối thoát hiểm gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Trung, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND huyện Tiên Phước kiểm tra giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân theo quy định.
6. Ông Võ Phước Đại, trú tại 406 Cửa Đại, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An khiếu nại yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai giữa Ông và bà Nguyễn Thị Loan đối với thửa đất số 1103, tờ bản đồ số 8, diện tích 130m2 tại xã Cẩm Hà mà Ông và bà Loan đều đã được cấp Giấy CNQSD đất.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Đại, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Hướng dẫn ông Võ Phước Đại sau khi thực hiện hòa giải tranh chấp tại UBND xã Cẩm Hà mà không thành thì khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.
7. Ông Võ Thắng trú tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị về việc giải quyết bố trí thêm cho hộ gia đình Ông 01 lô đất tái định cư.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Thắng, ý kiến của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Trần Văn Tân chủ trì kết luận: Vụ việc của Ông đã được UBND huyện Phú Ninh giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 3486/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 và UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014 và các quyết định này đã có hiệu lực pháp luật, do vậy không xem xét, giải quyết.

Kim Thanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: