Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 8/2018

Email In PDF.

Ngày 15/8/2018, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng lãnh đạo các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8/2018, trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 07 người.

133249 20180815 085505 - Copy
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và ý kiến của các cơ quan tham dự, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận từng nội dung vụ việc như sau:
1. 04 hộ dân trú tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An kiến nghị việc gia đình thuộc diện hộ nghèo, bức xúc về nhà ở, đất ở.... nhưng chưa được Nhà nước giải quyết giao đất ở. Trường hợp kiến nghị của 04 hộ dân nằm trong 66 trường hợp tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An đã được Tỉnh ủy có thông báo, HĐND có công văn thống nhất chủ trương và hiện nay thành phố Hội An đã rà soát, xem xét và đang trình Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh xem xét giá đất cụ thể. Đề nghị các hộ dân chờ kết quả thẩm định giá đất cụ thể của Tỉnh để thành phố Hội An có cơ sở giao đất cho các hộ dân theo quy định.
2. Bà Trần Thị Ngọc Dung, trú xã Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn kiến nghị việc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho gia đình bà và 05 hộ dân khác là không đúng, cụ thể: Giá đất không sát với giá thị trường, vị trí bố trí tái định cư không công bằng và không hỗ trợ di dời cho gia đình bà là không công bằng, không đúng quy định. HĐND tỉnh sẽ chuyển đơn của bà yêu cầu thị xã Điện Bàn chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn kiểm tra, trả lời và báo cáo kết quả về HĐND tỉnh để kiểm tra, giám sát.
3. Ông Võ Chức Thành, trú tại xã Tam Thành, huyện Phú Ninh đại diện nhân dân thôn Khánh Mỹ, xã Tam Thành kiến nghị các cơ quan chức năng không cấp phép khai thác và chế biến quặng sắt tại khu vực Núi Mun, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh vì lo ngại ảnh hưởng đến môi trường sống, tình hình an ninh trật tự, vấn đề phong thủy và tâm linh tại địa phương. Hiện nay UBND tỉnh Quảng Nam chưa cấp phép khai thác khoáng sản tại khu vực này vì có ý kiến không đồng thuận của người dân, HĐND sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét và trả lời nhân dân.
4. Ông Dũng kiến nghị HĐND có ý kiến để Bộ Lao động thương binh và xã hội công nhận liệt sĩ cho con trai ông ...

T.Tra


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: