Tham vấn báo cáo hiện trạng vùng bờ quốc gia

Email In PDF.

Ngày 26/9/2018 tại trụ Sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo tổ chức Hội thảo tham vấn báo cáo hiện trạng vùng bờ Quốc Gia. Chủ trì Hội thảo có TS Vũ Sỹ Tuấn - Tổng cục phó Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, đại diện các Cục của Tổng cục Biển và Hải đảo, các cơ quan đơn vị của Tổng cục, đại diện 28 tỉnh thành có biển trên cả nước.
Tại buổi tham vấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu khung báo cáo hiện trạng vùng bờ Quốc gia, nghe các bài giới thiệu về báo cáo vùng bờ của các tỉnh, thành phố: Quảng Nam, Hải Phòng và Kiên Giang.

hinh anh tham van - Copy
Báo cáo tình trạng vùng bờ (SOC) theo khung hướng dẫn của PEMSEA gồm nhiều chỉ số, trong đó có 2 nhóm chính là nhóm chỉ số về quản lý và nhóm chỉ số về phát triển bền vững. Cũng như tình trạng chung trong cả nước, các tỉnh Quảng Nam, Hải phòng và Kiên Giang mới chỉ khởi động xây dựng báo cáo dựa trên các chỉ số do PEMSEA hướng dẫn. Hy vọng trong thời gian đến, với sự hỗ trợ của Quỹ Bảo vệ môi trường toàn cầu thông qua PEMSEA và Tổng cục Biển và Hải đảo, các địa phương sẽ được xây dựng Báo cáo SOC cho riêng địa phương mình với những chỉ số thuyết phục, có độ chính xác cao.

Hoàng Yến


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: