Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 11/2018

Email In PDF.

Ngày 20/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 11/2018. Trong ngày đã tiếp 11 lượt công dân với tổng số 20 người. Nội dung tiếp công dân và kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh liên quan đối với các vụ việc liên quan đến ngành Tài nguyên & Môi trường như sau:

138646 20181120 081331 - Copy
1. Ông Đinh Công Huệ và 3 hộ dân đại diện 28 hộ tổ đoàn kết số 4, xã Tam Hiệp, Núi Thành đề nghị UBND tỉnh giải quyết quy hoạch treo hơn 12 năm nay chưa triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ và ghi nhận ý kiến trình bày của 4 hộ dân, UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai sớm quyết toán các hạng mục công trình đã xây dựng đồng thời chuẩn bị thủ tục bàn giao khoảng 8ha đất (có 28 hộ đang sinh sống) cho huyện Núi Thành và đề nghị UBND huyện Núi Thành có ý kiến về việc tiếp nhận nguyên hiện trạng khu đất để quản lý nhằm ổn định đời sống của nhân dân.
2. Ông Nguyễn Văn Xe, phường An Phú, TP Tam Kỳ đề nghị UBND TP Tam Kỳ cấp GCNQSD đất mà ông đã mua của bà Sang từ năm 2008. Khu đất ông đề nghị cấp GCN hiện nay đã cấp một phần cho bà Sang, do vậy TP Tam Kỳ đã có văn bản hướng dẫn ông gửi đơn tranh chấp đến phường An Phú để được tổ chức hòa giải tranh chấp theo quy định.
3. Bà Trần Thị Nguyệt - xã Tiên Lãnh, Tiên Phước khiếu nại UBND huyện Tiên Phước lấy 610 m2 đất của bà cấp cho 5 hộ dân. Vụ việc khiếu nại của bà đã được UBND huyện thụ lý và giao Thanh tra huyện xác minh vụ việc, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ có văn bản đôn đốc UBND huyện sớm giải quyết khiếu nại theo quy định.
4. Ông Phạm Huỳnh Sinh khiếu nại yêu cầu UBND huyện Quế Sơn nhập 3 thửa đất của hộ gia đình ông (1 thửa đất ở + vườn và 02 thửa đất lúa) và công nhận toàn bộ diện tích đất là đất ở. Ngoài ra ông còn khiếu nại 4 nội dung khác có liên quan đến đất đai của gia đình ông. Vụ việc khiếu nại của ông đã được UBND huyện có công văn trả lời nhưng ông không thống nhất, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện ban hành quyếtđịnh giải quyết khiếu nại đối với nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện theo quy định của pháp luật.
5. Sáu hộ dân (gồm 7 người) xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My đề nghị UBND tỉnh giải quyết việc tranh chấp đất đai và tài sản trên đất là cây keo của các hộ với ông Nguyễn Thành Lập trên diện tích 10 ha đất. Vụ việc tranh chấp của các hộ đã được xã Trà Dương và huyện Bắc Trà My hòa giải nhiều lần nhưng không thành, đề nghị các hộ dân gửi đơn đến tòa án huyện Bắc Trà My để được giải quyết theo quy định của pháp luật.
6. Bà Lê Thị Phiên, trú xã Quế An, Quế Sơn đề nghị UBND huyện Quế Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích 597,2 m2tại thửa số 672B mà bà đang sử dụng. Vụ việc khiếu nại của bà đã được UBND tỉnh giải quyết lần 2, ngày 15/6/2012, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện xem xét cấp GCN cho bà theo quy định của pháp luật.
7. Ông Trương Công Tịnh, TP Tam Kỳ đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo TP Tam Kỳ thi hành bản án số 142/2017/HCPT ngày 8/9/2017 của Tòa án cấp cao tại Đà Nắng. Vụ việc của ông UBND TP Tam Kỳ đã có văn bản gửi Tòa cấp cao Đà Nẵng hướng dẫn làm rõ nội dung đề thi hành bản án, tuy nhiên đến nay Tòa án cấp cao chưa có văn bản trả lời, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị TP Tam Kỳ đôn đốc tòa cấp cáo sớm hướng dẫn để thi hành án theo quy định.
8. Bà Trần Thị Ngọc Diệp, P Tân Thạnh, TP Tam Kỳ đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo TP Tam Kỳ sớm cấp đổi diện tích đất ở cho gia đình bà theo GCNQSD đất của TP Tam Kỳ cấp. Nội dung đề nghị của bà là chính đáng, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo TP Tam Kỳ sớm giải quyết yêu cầu của gia đình bà theo quy định.
9. Ngoài ra, trong ngày UBND tỉnh còn tiếp ông Huỳnh Nhân – Núi Thành và bà Lan ở huyện Núi Thành, bà Hảo ở Phú Ninh kiến nghị về lĩnh vực thương binh xã hội.

T.Tra


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: