Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành thanh tra năm 2019

Email In PDF.

Sáng ngày 22/01/2019, Thanh tra tỉnh do ông Trần Minh Thái – Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019. Đại biểu tham dự Hội nghị là Lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra các Sở và huyện, thành phố và thanh tra viên, lao động hợp đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra. Ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

50519292 980619335462492 1991387807565742080 n - Copy
Hội nghị đã được nghe đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh báo cáo công tác thanh tra năm 2018 và nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019, Báo cáo kết quả thi đua năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ thi đua năm 2019 và báo cáo tham luận của Thanh tra thành phố Hội An, Thanh tra huyện Núi Thành và Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường. Hội nghị đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của các cấp cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của ngành thanh tra, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành và đặt ra một số yêu cầu quan trọng đối với ngành Thanh tra như sau:
- Giao Thanh tra tỉnh chủ trì rà soát kế hoạch thanh tra của các cấp để tránh trùng lắp về đối tượng, nội dung thanh tra giữa Thanh tra Chính phủ, các bộ ngành, Thanh tra tỉnh, Thanh tra các Sở và thanh tra huyện.
- Chú trọng thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất; tình hình quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc của Ban Quản lý rừng đang quản lý trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 16/9/216 và thanh tra các dự án, cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.
- Tập trung thanh tra, kiểm tra và giải quyết các vụ việc, đơn thư phát sinh mà dư luận xã hội quan tâm.Theo dõi việc xử lý giải quyết đơn thư các loại và kết quả thực hiện các kiến nghị, kết luận của cơ quan thanh tra.
- Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngành thanh tra.

Thu Ba


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: