Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

Đối thoại với 02 hộ dân giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 19/02/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Tiên Phước, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với 02 hộ dân có đơn khiếu nại: Bà Vương Minh Đắc, trú tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và bà Đặng Thị Nở, trú tại khối phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

IMG 5201 - Copy- Hộ bà Vương Minh Đắc khiếu nại việc UBND tỉnh Quảng Nam cấp 02 giấy chứng nhận QSD đất cho Trường mẫu giáo Tiên Thọ có hơn 900 m2 đất của gia đình Bà, đề nghị UBND tỉnh thu hồi 02 Giấy chứng nhận đã cấp cho trường Mẫu giáo thôn 3 Tiên Thọ để trả lại cho gia đình Bà diện tích đất 900 m2.
- Hộ bà Đặng Thị Nở khiếu nại đề nghị UBND thị xã Điện Bàn 02 nội dung: Cho hộ Bà được chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở với cùng giá đất tại thời điểm thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ theo giá đất thực tế tại thời điểm chi trả tiền (ngày 12/6/2015) cho gia đình Bà.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của 02 hộ: bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở, ý kiến phát biểu của đại diện UBND huyện Tiên Phước, UBND xã Tiên Thọ; UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Nam Trung; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở TN&MT- chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở. Báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại của hộ bà Vương Minh Đắc, bà Đặng Thị Nở theo quy định của pháp luật. Sau khi có quyết định giải quyết của UBND tỉnh, nếu không thống nhất, hộ bà Vương Minh Đắc, hộ bà Đặng Thị Nở có quyền tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định.

Kim Thanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: