Tình hình sạt lở bờ biển Cửa Đại. thành phố Hội An

Email In PDF.

Ngày 20-2, tại thành phố Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo về tình hình sạt lở bờ biển Cửa Đại, kết quả dự án nghiên cứu quá trình xói lở và những đề xuất bảo vệ bờ biển một cách bền vững. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Lê Trí Thanh- PCT UBND tỉnh Quảng Nam, Tổng cục Phòng chống Thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Sở, ban, ngành tại địa phương, các Doanh nghiệp du lịch ở khu vực sạt lở Cửa Đại cùng đông đảo các nhà khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực thủy lợi và biển đảo tham dự, Ông Nguyễn Sự - Nguyên Bí thư thành ủy Hội An cũng tham dự và có bài phát biểu sâu sắc.

52666684 153586375566097 4282477531103232000 n - CopyTừ năm 2014 đến nay, hơn 7km bờ biển Cửa Đại bị sạt lở, lấn sâu vào đất liền với khoảng cách lớn nhất khoảng 190m. Đặc biệt, vào cuối năm 2018, với đợt mưa lũ với sức gió mạnh cấp 7-8, một số điểm tiếp tục bị sạt lở nặng hơn, lan rộng theo hướng Bắc và có xu hướng kéo dài đến biển An Bàng.
Tại Cuộc họp, Trung tâm Nước và Môi trường Việt Nam - Hà Lan của Trường Đại học thủy lợi đã có trình bày đề xuất giải pháp bảo vệ bờ và tôn tạo bãi biển Cửa Đại, Hội An với kinh phí đề xuất là 2.000 tỷ đồng. Các đại biểu đã có góp ý tại cuộc họp với mong muốn khôi phục dựa vào tự nhiên, tạo bãi tắm đẹp, hạn chế các công trình bê tông cốt thép. Đồng thời, nên giải quyết bài toán về dòng kinh phí, phân theo giai đoạn hay đồng bộ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho rằng, sạt lở biển Cửa Đại là một vấn đề nóng trong thời gian qua. Tình trạng sạt lở ở mức đáng báo động. Vì vậy tìm ra nguyên nhân chính và có giải pháp mang tính lâu dài để phục hồi bờ biển Cửa Đại là rất cấp thiết. Bởi lẽ biển Cửa Đại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành Du lịch của Hội An. Đồng thời, với nguồn kinh phí tạm thời hiện có là 800 tỷ đồng, cần đưa ra giải pháp hữu hiệu để khắc phục.

Hoàng Yến


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: