Tổng kết bước đầu đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên và môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020

Email In PDF.

Ngày 26/3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên và môi trường biển, Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết bước đầu Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên, môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 (đề án 47).

bt5 2 hyTham dự Hội nghị có Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Tổng Cục trưởng Tạ Đình Thi cùng đại diện các Bộ ngành, các cơ quan liên quan, các địa phương ven biển nằm trong vùng điều tra, khảo sát cùng các chuyên gia, các nhà khoa học có liên quan, các đơn vị thực hiện Đề án 47.
Sau 12 năm triển khai thực hiện, đến nay đã có 22/45 dự án hoàn thành và nghiệm thu cấp Nhà nước; 4 dự án sẽ kết thúc trong năm 2019; 13/45 dự án đã được phê duyệt và đang triển khai thực hiện; 3/45 dự án đã phê duyệt nhưng chưa được bố trí kinh phí; 3/45 dự án dừng chưa triển khai... Kết quả của các dự án về cơ bản đã được đưa vào sử dụng và góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế, xã hội vùng biển và ven biển, bảo vệ an ninh quốc gia. Sự đầu tư của nhà nước bước đầu đã thu được những kết quả quan trọng về chính sách quản lý TN&MT biển; về điều tra cơ bản điều kiện tự nhiên và TN&MT biển; bảo vệ TN&MT biển; tăng cường năng lực và cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên và môi trường biển; bảo vệ chủ quyền và hợp tác quốc tế về điều tra cơ bản và quản lý TN&MT biển.
Bên lề Hội nghị còn có triển lãm các sản phẩm của Đề án do các đơn vị tham gia Đề án thực hiện.

Nguyễn Hoàng Yến


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: