Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2015

Email In PDF.

Ngày 27/7/2015 UBND tỉnh họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2015. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì, cùng Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của tỉnh. Sau khi nghe Sở KHĐT báo cáo về tình hình  kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại của năm 2015, VPUB báo cáo về Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Các đại biểu dự họp tham gia thảo luận. Chủ tịch Đinh Văn Thu kết luận một số nội dung liên quan đến ngành Tài nguyên Môi trường:

tkyt7

  1/-  Hoàn chỉnh trình UBND tỉnh ban hành các văn bản triển khai thực hiện 02 Nghị quyết số: 170/2015/NQ – HĐND và Nghị quyết: 167/2015/ NQ – NQ – HĐND  của Hội đồng nhân dân tỉnh.

  2/- Yêu cầu lãnh đạo các phòng, đơn vị rà soát nhiệm vụ của năm KH 2015  để tập trung tổ chức thực hiện ngay từ nay để hoàn thành vào cuối năm, đánh  giá kết quả thực hiện KH 5 năm 2010 – 2015,  xây dựng KH 2016 và KH 2016-2020 của ngành.

  3/- Phối hợp với Công an tỉnh,  nắm  tình hình khai thác khoáng sản trái phép ở các địa phương, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể các địa phương, các ngành chức năng liên quan... tăng cường quản lý, tổ chức truy quét, lập lại trật tự, kỷ cương đối với các điểm nóng  trên địa bàn tỉnh.  

   4/- Việc tổ chức lại VPĐK, TTPTQĐ một cấp phải tiến hành khẩn trương, hoàn thành trước ngày 30/8/2015,  nhưng phải bảo đảm giải quyết công việc bình thường, nghiên cứu hướng đến hình thành bộ phận thực hiện chính sách bồi thường GPMB chuyên môn hóa và cơ động đáp ứng yêu cầu tiến độ của các dự án trọng điểm.

   5/- Phối hợp chặt chẽ với Ban điều phối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2015.

Đắc Nguyễn

Tập huấn công tác quản lý nhà nước ngành TN&MT

Email In PDF.

Nhằm nâng cao hơn nữa những đóng góp của ngành tài nguyên và môi trường đối với những mục tiêu của Chính phủ đã đề ra cho năm 2015. Ngày 25/7/2015 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đối với đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở Tài nguyên và Môi trường.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Cùng dự có các đồng chí Thứ trưởng: Trần Hồng Hà, Nguyễn Thái Lai, Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Thị Phương Hoa, cùng các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị Tổng cục, các Cục, Vụ, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Viện Chiến lược và Chính sách tài nguyên và môi trường. Về phía UBND tỉnh Nghệ An có ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tại 63 tỉnh thành trên cả nước, Chi cục trưởng các Chi cục Quản lý đất đai, Môi trường, Biển và Hải đảo (đối với các tỉnh, thành phố có biển).

anh hoi nghi

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong 6 tháng đầu năm 2015 và phương hướng triển khai hoat động của ngành từ nay đến cuối năm, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành; bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các địa phương để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đến hết năm 2015 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe 5 tham luận của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến báo cáo về công tác quản lý nhà nước về đất đai, tình hình triển khai thi hành luật đất đai và những vấn đề cần tháo gỡ ở địa phương; Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài Báo cáo về công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường, tình hình triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2014; Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Nguyễn Thành Minh báo cáo công tác quản lý tổng hợp thống nhất về biển và hải đảo và giới thiệu Luật Tài nguyên và Môi trường Biển đảo mới được Quốc hội thông qua; Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Đỗ Cảnh Dương Báo cáo về công tác quản lý về hoạt động khoáng sản; Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước  Hoàng Văn Bẩy báo cáo về công tác quản lý tài nguyên nước, việc xây dựng và triển khai thực hiện các quy trình vận hành liên hồ chứa.

Hoàng Yến

UBND tỉnh Quảng Nam làm việc với huyện Nam Giang

Email In PDF.

Ngày 22/7/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì, cùng Thường trực UBND, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan chức năng liên quan làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các cơ quan chuyên môn của huyện về tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại năm 2015 của huyện Nam Giang.

Copy of FullSizeRender NGSau khi nghe huyện Nam Giang báo cáo, kiến nghị; các đại biểu tham gia thảo luận; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận một số nội dung liên quan đến ngành TN&MT :
1/- Chủ trì, phối hợp sớm tổ chức kiểm tra hiện trạng sử dụng đất không thể tiếp tục sản xuất, những đề nghị hỗ trợ đất sản xuất tại xã Tà Pơ,... báo cáo UBND tỉnh giải quyết theo quy định.
2/- Yêu cầu lãnh đạo huyện Nam Giang tập trung xử lý các kiến nghị của Sở TN&MT để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án BCC, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2015 của Dự án; tạo niềm tin cho các tổ chức tài trợ để tiếp tục tìm nguồn vốn đầu tư hỗ trợ cho địa phương.
3/- Về tình hình quản lý tài nguyên khoáng sản khu vực vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh. Yêu cầu huyện Nam Giang và huyện Phước Sơn phối hợp quản lý tốt địa bàn giáp ranh. Tăng cưởng trách nhiêm của BQL khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lực lượng bộ đội biên phòng đối với các xã biên giới./.

Đắc Nguyễn

Hội thao - Hội diễn Văn nghệ Cụm Thi đua số V – Bộ TN&MT năm 2015

Email In PDF.

Trong 02 ngày 17-18/7/2015, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) Cụm Thi đua số V – Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thao - Hội diễn văn nghệ năm 2015 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên, diễn viên của Sở TN&MT 07 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Copy of DSCN0264Hội thao Cụm thi đua số V được tổ chức với 03 nội dung thi đấu: bóng đá mini 05 người, bóng bàn và cầu lông đã mang đến những trận tranh tài hấp dẫn, gây cấn nhưng thi đấu trong tinh thần giao lưu, đoàn kết. Đồng thời, 07 đoàn tham gia Hội diễn văn nghệ đã mang đến các tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca và múa với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Hội thao và Hội diễn Văn nghệ là hoạt động truyền thống của Cụm thi đua số V nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa CC-VC và người lao động ngành TN&MT, tạo cơ hội giao lưu học hỏi và thúc đẩy phong trào thể thao và văn nghệ của ngành TN&MT các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.
Kết thúc Hội thao – Hội diễn văn nghệ, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn về Hội diễn văn nghệ cho Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, giải nhì toàn đoàn cho Sở TN&MT tỉnh Bình Định, giải ba toàn đoàn cho Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận; Ban Tổ chức Hội thao đã trao giải nhất toàn đoàn cho Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, giải nhì toàn đoàn cho Sở TN&MT tỉnh Phú Yên, giải ba toàn đoàn cho Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận./.

Hồng Sơn

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2015 của các Phòng TN&MT thuộc Cụm thi đua huyện miền núi

Email In PDF.

Ngày 07/7/2015 tại huyện Phước Sơn, Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện miền núi đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2015. Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng – PGĐ Sở TN&MT dự và phát biểu chỉ đạo, cùng với sự tham gia của Lãnh đạo Phòng TN&MT 09 huyện thuộc Cụm thi đua miền núi, đại diện Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng.

Copy of DSCN0181Báo cáo tại Hội nghị đã nêu lên nhiều kết quả đáng ghi nhận cùng những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai phong trào thi đua 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện miền núi. Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng TN&MT các huyện thuộc Cụm đã phát biểu chia sẻ những cách làm mới, cách làm hay để nâng cao năng lực ngành TN&MT tại các địa phương miền núi, trao đổi để cùng tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đến. Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Ngọc Dũng đã đánh giá cao công tác tổ chức phong trào thi đua của đơn vị Cụm trưởng, sự tham gia tích cực của các đơn vị thuộc Cụm; đồng thời đề nghị trong thời gian từ đây đến cuối năm 2015, các đơn vị thuộc Cụm cần nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, từng địa phương cũng như của ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam./.

Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 71