Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín BCH TW Đảng (Khóa XI)

Email In PDF.

Ngày 29/9/2014, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín BCH TW Đảng (khóa XI) cho hơn 70 CC-VC và người lao động ngoài Đảng của các phòng, đơn vị trực thuộc.

hs DSCN0489
Đồng chí Trần Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Báo cáo viên Đảng ủy Khối các cơ quan đã truyền đạt Nghị quyết với các Chuyên đề: Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ Hội nghị Trung ương lần thứ tám đến Hội nghị Trung ương lần thứ chín; một số chủ trương, vấn đề quan trọng được Hội nghị Trung ương lần thứ chín thảo luận, thông qua.
Quá trình học tập, tiếp thu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 BCH TW Đảng (khóa XI) đã góp phần tạo điều kiện cho CC-VC và người lao động ngoài Đảng của đơn vị nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng trong tình hình hiện nay nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Hồng Sơn

Bắc Trà My: Chung tay góp sức giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định số 1263/QĐ-UBND ngày 03/6/2014 của UBND huyện Bắc Trà My về việc điều chỉnh, thay đổi đối tượng hộ nghèo được thực hiện theo chương trình "Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng hộ nghèo". Lãnh đạo Phòng TN&MT đã gặp gỡ, tiếp xúc và tìm hiểu thực trạng đời sống, sản xuất, hoàn cảnh kinh tế đối với hộ ông Lê Văn Hiếu thường trú tại thôn Ba Hương, xã Trà Đông. Trên cở sở tìm hiểu thực trạng đời sống của gia đình ông Hiếu, Phòng TN&MT đã xây dựng phương án hỗ trợ sản xuất chăn nuôi dựa trên khả năng hỗ trợ, giúp đỡ của Phòng.

vl bg

Ngày 23/9/2014 đại diện Lãnh đạo phòng Tài TN&MT, cán bộ công chức, viên chức và đại diện lãnh đạo UBND xã Trà Đông đã đến trực tiếp tại gia đình hộ ông Lê Văn Hiếu, thường trú tại thôn Ba Hương, xã Trà Đông trao phương án hỗ trợ sản xuất – chăn nuôi và kinh phí thực hiện Phương án cho hộ ông Hiếu. Tổng số tiền được hỗ trợ sản xuất - chăn nuôi: 15.000.000 đồng. Nguồn kinh phí thực hiện được cán bộ CC, VC trong cơ quan đóng góp. Tiếp đó toàn thể cán bộ CC, CV trong đơn vị cùng với gia đình đã tiến hành lao động cải tạo lại nền sân nhà.
Sau buổi lao động và gặp mặt giữa lãnh đạo phòng và cán bộ CC,VC của đơn vị với gia đình ông Hiếu. Toàn thể cán bộ CC, VC đã giao lưu bóng đá với cán bộ công chức công đoàn UBND xã Trà Đông. Trận bóng đá đã diễn ra với tinh thần nhiệt tình sôi nổi và đoàn kết dưới sự cổ vũ của hai bên.
Qua chương trình "Cán bộ đảng viên huyện Bắc Trà My đồng hành cùng người nghèo" cán bộ CC, VC trong đơn vị đã có những nghĩa cử đẹp cùng chung tay, góp sức với hộ nghèo thực hiện phương án hỗ trợ chăn nuôi - sản xuất để hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Vĩnh Linh

Kiểm tra công tác kiểm soát Thủ tục hành chính

Email In PDF.

Ngày 22/9/2014, Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát Thủ tục hành chính của UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm tra tại Sở TN&MT; đoàn kiểm tra do ông Đặng Văn Đào – Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn.

hs DSCN0487
Ngay từ đầu năm 2014, Sở TN&MT đã triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của của UBND tỉnh, Sở Tư pháp về công tác kiểm soát Thủ tục hành chính: xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai hoạt động rà soát Thủ tục hành chính theo nội dung kế hoạch chung của tỉnh và những nhiệm vụ riêng của ngành Tài nguyên và Môi trường cần phải thực hiện trong năm 2014, các Quy chế quy định tiếp nhận, chuyển hồ sơ, xử lý, trình ký, trả lại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở TN&MT. Về kết quả triển khai thực hiện kế hoạch: Sở đã triển khai thực hiện đúng những nội dung công việc đã đề ra với mức độ đạt được của từng nội dung công việc đúng với kế hoạch về tiến độ và thời gian quy định.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ Thủ tục hành chính, công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất, Chi cục Bảo vệ môi trường là những nơi thực hiện nhiều dịch vụ công của Sở. Qua kiểm tra cho thấy: Quy trình thực hiện thủ tục hành chính tại Sở được thực hiện chặt chẽ, theo hướng đơn giản hoá các bước, giúp cho cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức, cá nhân khi tiến hành lập hồ sơ được nhanh gọn, đúng quy định; bảo đảm sự công khai, minh bạch nhất là về thủ tục, hồ sơ, phí, lệ phí...
Đoàn Kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà Sở TN&MT đã đạt được trong công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị những biện pháp để Sở cần làm tốt hơn nữa trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính giai đoạn sắp đến./.

Hồng Sơn

Bế giảng lớp cán bộ dự nguồn tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Sáng nay, ngày 04/9/2014, tại Trường chính trị Tỉnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp 1 cán bộ dự nguồn của Tỉnh, tham dự có Đ/c Nguyễn Đức Hải- Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Lê Phước Thanh Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Tỉnh, Đ/c Trần Xuân Thọ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy- Trưởng Ban chỉ đạo lớp học, cùng các đ/c trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, ...

Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS-Tiến sỹ Trương Thị Thông - Phó Giám đốc Học viện, cùng lãnh đạo các Viện, đơn vị chức năng  của Học viện, cùng 107 học viên của khóa học và các phóng viên, báo, đài đến dự, đưa tin.

WP 20140904 002

Sau thời gian 1,5 tháng học tập chung (từ 22/7 đến hết 27/8/2014), 107 học viên đã hoàn thành tốt nội dung, trương trình của khóa học, các học viên đã hoàn thành tốt 3 bài viết thu hoạch (đối với nội dung của 3 học phần) và bảo vệ thành công Đề án tốt nghiệp; trong đó có 9 học viên xuất sắc được Học viện tặng thưởng giấy khen. Lớp học có một số học viên nghỉ học còn nhiều so với quy định nên 1 học viên chưa được trao Chứng nhận tốt nghiệp, 4 học viên vắng 4 buổi phải học bù 2 chuyên đề và 11 học viên vắng 3 buổi, phải học bù 1 chuyên đề ở lớp thứ 2,..

Phát biểu tổng kết lớp học Phó Giám đốc Học viện và Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương thành tích của các học viên trong suốt thời gian tham gia lớp học và yêu cầu các học viên sau khóa học này phải cố gắng hơn nữa, phải nâng cao nhận thức, hành động tích cực, đổi mới tư duy hơn nữa trên cơ sở kiến thức tiếp thu được và điều kiện trên từng cương vị công tác, quan trong hơn nữa là chuẩn bị công tác nhân sự cho cán bộ chủ chốt của tỉnh và huyện trong thời gian tới...

Sau phần nội dung bế giảng lớp thứ nhất, Học viện và Tỉnh ủy Quảng Nam chính thức khai giảng lớp thứ 2 cán bộ dự nguồn của Tỉnh với thời gian và nội dung học tập như lớp thứ nhất, nhưng với yêu cầu cao hơn so với lớp 1, tham dư lớp học có 108 học viên là cán bộ lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và cán bộ lãnh đạo chủ chốt của cấp huyện.

Hà Thanh

Tập huấn chuyên môn và giao ban Văn phòng Đăng ký QSD đất các cấp năm 2014

Email In PDF.

Để triển khai thực hiện tốt Luật đất đai năm 2013 và các văn bản dưới Luật có liên quan đến Văn phòng đăng ký QSD đất và đánh giá hoạt động của Văn phòng đăng ký các cấp, trao đổi kinh nghiệm, bàn biện pháp khắc phục những vướn mắc trong quá trình thực hiện một số nội dung liên quan đến Luật đất đai 2013 và Luật đất đai cũ.

Sáng nay, ngày 29/8/2014 Văn phòng đăng ký QSD đất Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn và giao ban với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các cấp năm 2014.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hà – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý đất đai; Lãnh đạo Văn phòng đăng ký QSD đất cấp huyện và chuyên viên theo dõi công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất cấp huyện; Đại diện Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Tam Kỳ, huyện Thăng Bình, huyện Núi Thành và huyện Duy Xuyên (các huyện đang thực hiện Dự án Xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu); Cùng toàn thể các bộ Văn phòng đăng ký QSD đất tỉnh Quảng Nam.

tthuong

 Nội dung Hội nghị tập huấn và giao ban gồm:

 (1). Giới thiệu một số nội dung đổi mới của Luật đất đai 2013; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014; Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014; Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014; Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 026/2014; Phần mềm cấp giấy chứng nhận QSD dụng đất theo thông tư 23/2014/TT-BTNMT.

(2) Giao ban Văn phòng đăng ký các cấp, trao đổi kinh nghiệm, bàn biện pháp khắc phục những vướn mắc trong quá trình thực hiện một số nội dung liên quan đến Luật đất đai 2013 và Luật đất đai cũ.

Hội nghị còn được trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, tháo gỡ các vấn đề vướn mắt trong công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Những điểm mới quan trọng của Luật Đất đai 2013 và các Văn bản dưới luật được thông tin đầy đủ tại Hội nghị, qua đó làm cơ sở cho Văn phòng Đăng ký QSD đất cấp huyện tiếp tục tổ chức phổ biến rộng rãi đến toàn thể cơ quan, tổ chức, cá nhân tại địa phương./.

Trương Văn Thương

Trang 1 trong tổng số 53