Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

UBND tỉnh tổ chức họp giao ban đầu xuân Ất Mùi

Email In PDF.

Chiều 24/02/2015, UBND tỉnh tổ chức họp giao ban đầu năm Xuân Ất Mùi trong không khí vui tươi, ấm áp, của ngày làm việc đầu năm. Tham dự gồm có Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Đức Hải; Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Phước Thanh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Ngọc Quang chủ trì buổi giao ban cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

DSC 0112 - CopyTại buổi họp, các đại biểu đã được nghe UBND tỉnh báo cáo tình hình Tết Ất Mùi năm 2015, KTXH tháng 02 và nhiệm vụ trọng tâm sau Tết với các nội dung chính về: Chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng đón Xuân; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; về đảm bảo hàng hóa, ổn định giá cả thị trường, giao thông vận tải, điện, nước, vệ sinh môi trường và thông tin liên lạc phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đón Tết Ất Mùi năm 2015.
Nhìn chung, các ngành, các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt Chỉ thị số 26/CT-UBND ngày 19/12/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức đón Tết Ất Mùi.
Tại buổi giao ban, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Đức Hải và Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Phước Thanh đã gửi lời chúc mừng năm mới tràn đầy sức khỏe, thành công đến tất cả các cấp, ngành đơn vị, nhân dân trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm mới Ất Mùi, Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Phước Thanh yêu cầu các cấp, ngành địa phương tập trung triển khai ngay từ đầu năm các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 3/2015.

Phương Thủy

Tam kỳ: Ra quân trồng cây đầu năm

Email In PDF.

Sáng Ngày 24/02/2015, UBND thành phố Tam Kỳ đã tổ chức lễ ra quân "Tết trồng cây" năm 2015, thu hút sự tham gia của hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, người lao động của thành phố và đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân xã Tam phú.

Copy of lãnh dạo thành phố tham gia trồng cây đầu nămTại lễ ra quân, 100 cây Me đã được trồng trên tuyến đường Lê Thánh Tông, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ (đoạn phía bắc Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ)
Đây là một những hoạt động thiết thực để người dân cùng chung tay góp phần xây dựng thành phố môi trường trong tương lai. Thông qua hoạt động này, nhằm khơi dậy tinh thần của nhân dân thành phố tích cực tham gia đóng góp những công trình đây là phần việc cụ thể để bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng thành phố Tam Kỳ là một thành phố Xanh.

Nguyễn Ngọc Cường

Huyện Bắc Trà My: Thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Trà Đông

Email In PDF.

Như một nét đẹp truyền thống, trong những ngày giáp tết Ất Mùi 2015, Phòng TN&MT huyện đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị đóng kinh phí mua quà Tết tặng cho các hộ nghèo với mong muốn mọi nhà đều được đón Tết và mọi người, mọi nhà đều có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn.

Copy of 57026 hinh anh tham tetNgày 05/02/2015, đại diện lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị đã đến thăm và tặng quà 03 hộ nghèo tại xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My theo kế hoạch và chương trình đồng hành cùng người nghèo mà đơn vị được UBND huyện phân công giúp đỡ, hỗ trợ. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và hỗ trợ một hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn hơn 1.000.000 đồng tiền mặt.
Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" Phòng đã và đang triển khai vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục đóng góp kinh phí để có nguồn kinh phí giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình nghèo trong việc thực hiện phương án sản xuất, chăn nuôi có kết quả tốt nhất và từ đó có động lực vươn lên thoát nghèo bền vững.
Các hoạt động chăm lo "Tết vì người nghèo" của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Phòng TN&MT huyện sẽ góp phần giúp cho các hộ nghèo được đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Vĩnh Linh

Hội nghị triển khai công tác Quốc phòng – Quân sự năm 2015

Email In PDF.

Ngày 05/02/2015, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác Quốc phòng – Quân sự năm 2015. Dự và chủ trì Hội nghị có đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Sở TN&MT, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Sở cùng gần 30 đồng chí thuộc Lực lượng tự vệ của Sở.

Copy of DSCN0717

Sau khi nghe Báo cáo Tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự năm 2014, Kế hoạch nhiệm vụ năm 2015, Triển khai Nghị quyết của Đảng uỷ Sở về lãnh đạo nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự năm 2015, Phát động phong trào thi đua trong lực lượng tự vệ năm 2015, nhiều ý kiến phát biểu của chiến sĩ lực lượng tự vệ Sở; đ/c Nguyễn Viễn đã kết luận, biểu dương kết quả đạt được trong năm 2014 của lực lượng tự vệ Sở và cũng đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua để hoàn tốt nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự được UBND tỉnh giao trong năm 2015./.

Hồng Sơn

Thăm xã kết nghĩa Trà Bui nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Email In PDF.

Ngày 03/02/2015, đoàn công tác Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam gồm đại diện Lãnh đạo Sở, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã đến thăm và tặng 20 suất quà Tết cho các gia đình khó khăn tại đơn vị kết nghĩa xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My. Đây là nội dung thực hiện theo Kế hoạch số 123/KH-STNMT ngày 20/02/2014 của Sở TN&MT về Công tác kết nghĩa năm 2014. Đoàn công tác đã đến chia sẻ, động viên một số gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Món quà tuy không lớn (hiện vật: 300.000 ngàn đồng và 200.000 ngàn đồng tiền mặt) nhưng đó là toàn bộ sự quan tâm chia sẽ của tập thể công chức – viên chức và người lao động của Sở nhằm đem lại cho bà con một cái Tết vui vẻ, ấm cúng, đậm nghĩa tình.

Copy of image001tCũng trong đợt công tác này, đ/c Trần Thanh Hà – PGĐ Sở đã gửi lời chúc Tết đến các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQVN xã đồng thời rất vui mừng trước những kết quả mà xã đã đạt được trong năm qua và mong muốn Lãnh đạo xã Trà Bui tiếp tục quan tâm, rà soát lại danh sách các hộ nghèo, không để đồng bào thiếu ăn trong những ngày Tết; đặc biệt là các hộ nghèo cần có ý chí và nỗ lực hơn nữa để tự vươn lên thoát nghèo.
Trong thời gian đến hai đơn vị kết nghĩa sẽ phối hợp xây dựng chương trình kết nghĩa cụ thể, tăng cường giao lưu nhằm kịp thời động viên, từng bước giúp đỡ địa phương tháo gỡ những khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội.

Phạm Tín

Trang 1 trong tổng số 60