Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Phước Sơn: Tập huấn nghiệp vụ Tài nguyên và Môi trường năm 2015

Email In PDF.

Ngày 20/11/2015, Phòng TN&MT huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên môn lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tham dự có đồng chí Trần Văn Hạ - Phó trưởng phòng TN&MT huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, thị trấn phụ trách lĩnh vực TN&MT và tất cả cán bộ địa chính – xây dựng – môi trường của 12 xã, thị trấn.

Copy of image001nttTại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã được Phòng TN&MT hướng dẫn các nội dung:
- Thẩm định, xác nhận Kế hoạch bảo vệ môi trường và Đề án bảo vệ môi trường đơn giản đối với dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quy mô hộ gia đình trên địa bàn 01 xã theo uỷ quyền của UBND huyện Phước Sơn.
- Xác nhận nguồn gốc đất trong quá trình thực hiện công tác cấp GCNQSD đất và lập hồ sơ bồi thường đối với các trường hợp không có giấy tờ về quyền sử dụng đất;
- Trình tự thực hiện thủ tục hoà giải tranh chấp đất đai tại xã, thị trấn.
Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề phát sinh, những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và được lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Phòng TN&MT giải đáp các vướng mắc để áp dụng kịp thời đối với địa phương.

Nguyễn Thị Thúy

UBND tỉnh làm việc với huyện Phú Ninh về tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm 2015

Email In PDF.

Chiều ngày 17/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã chủ trì buổi làm việc với huyện Phú Ninh để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm 2015 và giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của huyện. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.

IMG 7717Theo báo cáo tại cuộc họp, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp 9 tháng đầu năm ước đạt 921,6 tỷ đồng; sản lượng lương thực cây có hạt đạt gần 44,7 tấn; đã xây dựng 52 cánh đồng mẫu, cánh đồng kỹ thuật với diện tích gần 926ha/600ha. Sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp hoạt động ổn định với 53 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp đang hoạt động trong các cụm công nghiệp và sử dụng gần 2000 lao động; giá trị sản xuất 10 tháng đầu năm ước đạt 1.027 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ. Ngành thương mại-dịch vụ có bước phát triển với hơn 2.700 hộ cá thể hoạt động; giá trị sản xuất ước đạt hơn 1.116 tỷ đồng, tăng 28,4% so với cùng kỳ. Hiện nay, huyện đang tập trung củng cố hồ sơ phục vụ Trung ương về kiểm tra công nhận huyện nông thôn mới. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn được thực hiện có hiệu quả; tập trung tháo gỡ các vướng mắc, tồn tại trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Trong 10 tháng đầu năm 2015, huyện cũng đã giải quyết việc làm mới cho 943/1.200 lao động; giới thiệu 20 lao động đi thực tập sinh tại Nhật Bản; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt hơn 51%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 91,25%. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được giữ vững; đến nay, huyện đã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục TH, THCS mức độ 2 và có 9 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập bậc trung học. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; tình hình an ninh, chính trị ổn định.

Tại buổi làm việc, huyện Phú Ninh đã kiến nghị một số nội dung như: trong giai đoạn 2016-2020 UBND tỉnh có cơ chế hỗ trợ các xã đã hoàn thành tiêu chí NTM, tiếp tục đầu tư duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí; xin chủ trương lập quy hoạch vùng sản xuất thương mại-dịch vụ gắn với phát triển du lịch hồ Phú Ninh ở vùng phụ cận; hỗ trợ đầu tư hệ thống thủy lợi; hệ thống nước sinh hoạt phục vụ cho gần 900 hộ dân; hỗ trợ trùng tu tôn tạo Nhà lưu niệm cụ Phan Chu Trinh và Đình Chiên Đàn; xử lý kiên quyết đối với việc nợ thuế của công ty vàng Bồng Miêu...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả khả quan trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm 2015 của huyện Phú Ninh. Nhìn chung, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt, công tác xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao...Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung, củng cố hoàn thành việc lập hồ sơ trình thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình thuộc dự án OFID; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tồn tại trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án cao tốc, QL 1A; đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả...

Nguồn: www.quangnam.gov.vn

Bắc Trà My: Gặp mặt 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Email In PDF.

Sáng ngày 16/11/2015, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015) tại hội trường UBMTTQVN huyện. Đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, đơn vị; UBND và cán bộ mặt trận các xã, thị trấn, cùng các đồng chí nguyên trước đây từng làm công tác mặt trận.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống tự hào của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Ngày 18/11/1930, MTDTTN Việt Nam nay là MTTQ Việt Nam được Đảng ta và Bác Hồ sáng lập. Trải qua 85 năm lịch sử vẻ vang, MTDTTN Việt Nam đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với quá trình ra đời, phát triển của MTDTTN Việt Nam, MTTQVN huyện cũng được hình thành, củng cố và phát triển; tập trung tuyên truyền vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh sản xuất, xây dựng cuộc sống mới, góp phần vào thắng lợi chung của huyện.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung – Bí thư huyện ủy chúc mừng và biểu dương những thành tích của MTTQ Việt Nam huyện trong 85 năm qua; Đồng chí đề nghị trong những năm tới cần tăng cường phát huy vai trò MTTQ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả hoạt động của mặt trận cho phù hợp với tình hình từng giai đoạn.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao quà cho các đại biểu làm công tác Mặt trận qua các thời kỳ và khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong cuộc thi tìm hiểu "Truyền thống MTDTTN Việt Nam 85 năm một chặng đường vẻ vang".

Hoàng Vy Tin

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020

Email In PDF.

Sáng ngày 13.10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI chính thức khai mạc. Tham dự Đại hội có 349 đại biểu đại diện cho hơn 60.100 đảng viên đang sinh hoạt tại 1.180 tổ chức cơ sở đảng (gồm 402 đảng bộ và 778 chi bộ) thuộc 18 đảng bộ cấp huyện và 5 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

IMG 6824Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thay mặt Bộ Chính trị đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các ban xây dựng Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo Quân khu V, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng anh em, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Sê Koong (Lào) kết nghĩa; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của tỉnh Quảng Nam; đồng chí Phôm-ma-sẻng Khăm-sê-nê-Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy khóa XX nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới, Đảng bộ, quân và dân Quảng Nam đã nỗ lực phấn đấu giành được những thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực. Từ một tỉnh khó khăn có điểm xuất phát thấp đã vươn lên trở thành địa phương phát triển khá trong khu vực Duyên hải miền Trung. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng: tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng với kinh nghiệm 30 năm thực hiện; những thành tựu đạt được trong những năm qua đã tạo thế và lực mới; thời cơ và vận hội mới sẽ là điều kiện thuận lợi để Quảng Nam phát triển; nhưng chặng đường phía trước còn không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi chúng ta phải nổ lực, đoàn kết, sáng tạo để tiến lên. Với tinh thần cách mạng, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, Đại hội sẽ tập trung hoàn thành tốt 4 nội dung theo Chỉ thị 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị.

IMG 6840Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh khoá XX tại đại hội do Phó Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường trình bày có tiêu đề "Đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy dân chủ, bản sắc văn hoá và truyền thống cách mạng, huy động mọi nguồn lực, quyết tâm đưa Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh khá trong cả nước" đã nêu bật những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng bộ lãnh đạo thực hiện có kết quả trong nhiệm kỳ qua.

Theo đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng bình quân gần 11,5%/năm. GRDP bình quân đầu người đạt khoảng 41,4 triệu đồng, vượt 6,4 triệu đồng so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XX đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn năm 2015 ước đạt 12.800 tỷ đồng, tăng 2,8 lần so với năm 2010. Tỷ trọng ngành nông nghiệp trong GRDP giảm hơn 6%, công ngiệp – xây dựng và dịch vụ tăng lên tương ứng. Một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu của tỉnh đã khẳng định được vị thế trên thị trường như: Ô tô, giày da, may mặc... Các ngành thương mại, dịch vụ phát triển tốt. Du lịch phát triển cả về quy mô và chất lượng, đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nông nghiệp từng bước chuyển sang sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thị trường. Điểm đáng ghi nhận, năm 2014, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của Quảng Nam được xếp hạng thứ 14/63 tỉnh, thành phố. Chỉ số CCHC được xếp 34/63 tỉnh, thành trong cả nước, vượt 17 bậc so với năm trước đó...

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ qua đã thực sự đạt nhiều kết quả tích cực, thực chất. Qua đó nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc đã được giải quyết, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong đảng, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của đảng. Công tác đào tạo cán bộ được quan tâm đầu tư theo hướng tập trung, bài bảng, khoa học. Cả nhiệm kỳ, toàn tỉnh đã đào tạo khoảng 1400 cán bộ có trình độ từ đại học và trên đại học và trên 4300 trung cấp chính trị cho cán bộ ở xã, phường, thị trấn. Trong nhiệm kỳ qua, toàn tỉnh đã tạo việc làm mới cho hơn 200.000 lượt lao động, đạt 100% chỉ tiêu. Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề toàn tỉnh đạt khoảng 44%; cơ cấu lao động phi nông nghiệp chiếm 49,9%, bình quân mỗi năm chuyển dịch hơn 1,4% lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Qua đó, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh từ 24,2% năm 2010 giảm còn 8,9% năm 2015, bình quân giảm hơn 3%/năm, đạt chỉ tiêu đề ra.

IMG 6843Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong nhiệm kỳ đến mà Báo cáo Chính trị trình bày tại Đại hội đã đề cập. Đặc biệt, đồng chí đã định hướng những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để Đại hội nghiên cứu, thảo luận bổ sung vào Nghị quyết Đại hội nhằm tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trong 5 năm đến. Nhất là tăng cường công tác xây dựng Đảng, giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết trong Đảng, tập trung lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ đột phá, quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phát triển miền núi, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đã chỉ đạo Đại hội phát huy tinh thần dân chủ, sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXI đảm bảo số lượng và chất lượng để đủ sức lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương nhiệm kỳ 2015-2020.

IMG 6828Nhân dịp Đại hội, Đại hội đã có món quà gửi đến đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng và quê hương Quảng Nam anh hùng.

Chiều nay, Đại hội sẽ thảo luận Đề án nhân sự và thực hiện bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nguồn: quangnam.gov.vn

Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17/2010/CT-UBND ngày 18/8/2015

Email In PDF.

Sáng ngày 01/10/2015, UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17/2015/CT-UBND ngày 18/8/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Copy of IMG 3131Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My, Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Sông Tranh, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh, Công an huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Bí thư và Chủ tịch UBND của 13/13 xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các ý kiến đại biểu đều đánh giá cao tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị lần này, xem đây là cơ sở pháp lý quan trọng giúp các ngành chức năng và địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lâu nay trong việc xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Nhuần - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giao cho các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu UBND huyện cụ thể hóa các quy định trong Chỉ thị để triển khai thực hiện; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các khu vực vùng giáp ranh có rừng; tiến hành rà soát các vụ việc phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp còn tồn đọng để xử lý dứt điểm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện trong thời gian đến.

Nguyễn Đình Thông

Trang 1 trong tổng số 75