Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Email In PDF.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC trong cơ quan nhà nước, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm – kiến thức về công tác PCCC cho Công chức – Viên chức – người lao động của các phòng, đơn vị trực thuộc, sáng ngày 16/4/2014, Sở TN&MT tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy với sự tham gia của hơn 60 Công chức – Viên chức và người lao động.

1c

Buổi tập huấn được nghe Đại úy Phạm Văn Nhất – Đội phó trực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Nam tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung về: Thực trạng tình hình về cháy nổ ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng trong những năm gần đây; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy chữa cháy; Hướng dẫn công tác Phòng cháy chữa cháy ở các cơ quan hành chính nhà nước; Hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn thực hành các thiết bị Phòng cháy chữa cháy của các phòng, đơn vị trực thuộc.

2c
Buổi tập huấn đã nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng chống cháy nổ, giới thiệu cấu tạo, tính năng và cách sử dụng của phương tiện chữa cháy cho công chức - viên chức - người lao động. Kết thức buổi tập huấn công chức - viên chức – người lao động của Sở được hướng dẫn thao tác mẫu, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ quan./.

Hồng Sơn

Giao lưu trực tuyến về quản lý nhà nước trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Ngày 15/4/2014 Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức giao lưu trực tuyến giữa Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường với nhân dân và doanh nghiệp về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường,.

Nội dung của đợt giao lưu tập trung vào việc trao đổi thông tin, hỏi đáp những vấn đề cụ thể trong công tác quản lý nhà nước trên tất cả lĩnh vực của ngành Tài nguyên và Môi trường, đồng thời giải đáp những vướng mắc của nhân dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật về Tài nguyên và Môi trường.

IMG 1625

Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian và nội dung đợt giao lưu. Từ ngày 08-14/4/2014, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiếp nhận các câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp tham gia giao lưu.

Đợt giao lưu lần này, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận tổng số 32 câu hỏi (trong đó có 05 câu không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và đã chuyển Bộ TN&MT). Số câu hỏi còn lại đều thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, cụ thể về các lĩnh vực như: Đất đai: 23 câu hỏi, Môi trường: 04 câu hỏi.

Qua các đợt giao lưu, Bộ TN&MT cũng như các Sở TN&MT trên cả nước từng bước nắm bắt được những vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật của ngành. Đồng thời, giúp Bộ TN&MT xây dựng, nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, từng bước hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật quản lý nhà nước về các lĩnh vực của ngành.

Thạch Thảo

Hỗ trợ thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng Xanh tại Việt Nam

Email In PDF.

Chương trình tăng cường năng lực cho dự án : "Hỗ trợ thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng Xanh tại Việt Nam" do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tài trợ (Korea International Cooperation Agency – KOICA). Được tổ chức thực hiện bởi Viện Môi trường Hàn quốc (Korea Environment Insitute - KEI) từ ngày 31/3 đến 13/4/2014, tại Khu du lịch sinh thái HanWha, đảo Jeju, Hàn quốc.

dn
Tham gia chương trình xây dựng năng lực cho dự án VGGS gồm cán bộ lãnh đạo của các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Tư pháp, Lao động Thương binh – Xã hội, Tài chính và các tỉnh Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Lâm Đồng.
Chương trình nghiên cứu gồm 02 tuần, buổi sáng nghe giới thiệu, buổi chiều thảo luận, trao đổi. Nội dung gồm các chuyên đề về: Giới thiệu về Chiến lược tăng trưởng Xanh của Hàn quốc; Hình thành Hệ thống Pháp luật về tăng trưởng Xanh của Hàn quốc; Khuôn khổ pháp lý cho nền kinh tế Carbon thấp và Tăng trưởng Xanh của Hàn quốc; Chiến lược tăng trưởng Xanh và Biến đổi khí hậu; Quản lý chất thải và Tài chính cho tăng trưởng Xanh; Đánh giá tác động môi trường và chiến lược về môi trường... Khóa học có kết hợp đi thực tế tại đảo Jeju như: Trang trại Điện gió; mạng lưới thông tin quản lý năng lượng điện thông minh; các khu du lịch sinh thái... Bước đầu, nhận thấy chương trình đã cung cấp nhiều thông tin và kinh nghiệm liên quan quá trình nhận thức: "Tăng trưởng Xanh" bao gồm cả thích ứng biến đổi khí hậu; tổ chức và hình thành khung pháp lý, chiến lược, kế hoạch tăng trưởng Xanh và biến đổi khí hậu của Hàn quốc trong quá trình triển khai thực hiện ở nước bạn... Đây là cơ hội để tiếp nhận sự hỗ trợ về kiến thức, kỹ thuật, công nghệ, quản trị, kể cả nguồn vốn...cho mục tiêu chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển nền kinh tế xanh của VN nói chung và Quảng Nam nói riêng.

Đắc Nguyễn

Bò tót lần đầu tiên xuất hiện ở Quảng Nam?

Email In PDF.

UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam) vừa cho biết, lần đầu tiên người dân thôn Phú Mưa, Cloò (xã Jơ Ngây, Đông Giang ), phát hiện cá thể thú rừng nghi bò tót. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không nên đến gần khu vực, tránh làm hại đến con thú để chờ cơ quan chức năng đến can thiệp.

1310788900-bo-tot-1
Theo ông Alăng Thiêng - Phó Chủ tịch UBND xã Jơ Ngây, ngay sau khi có thông tin từ người dân liên quan đến việc phát hiện thú rừng nghi bò tót, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến kiểm tra khu vực được cho có thú rừng xuất hiện và báo cáo lên cơ quan chức năng cấp trên để có hướng xử lý. Qua theo dõi, chính quyền địa phương khẳng định cá thể thú này có thể là bò tót.
Để đảm bảo cho vấn đề an ninh, chính quyền địa phương chỉ đạo lực lượng dân quân cơ động, công an xã bám sát tại khu vực có thú rừng xuất hiện, đồng thời khuyến cáo người dân không nên đến gần khu vực, tránh làm hại đến con thú để chờ cơ quan chức năng đến can thiệp.
Hiện nhiều diện tích hoa màu, rẫy lúa, bắp của người dân bị thú rừng phá hoại, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh.
                                                                                                                                       Theo nguồn Báo Quảng Nam

Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2014

Email In PDF.

Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2014, UBND Thành phố Tam Kỳ đã ban hành công văn số: 346 /UBND-TNMT ngày 19/3/2014, chỉ đạo các Các cơ quan, ban, ngành; Hội, đoàn thể; Trường học; Bệnh viện và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; UBND các xã, phường triển khai các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất năn 2014. Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và 1 số doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ với thông điệp " Cùng lan tỏa màu xanh", "Tắt đèn, bật ý tưởng" và "Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp" . Thành phố Tam Kỳ đã hoà cùng với với nhiều đô thị trong cả nước hưởng ứng Giờ Trái đất năm với những hành động cụ thể sau:
Từ 20h30, Ban quản lý các công trình công cộng của thành phố đã cắt điện tại các khu dân cư tập trung như ( KDC số 1,2,4,6, KDC Bưu điện, công an, Nam nhà máy nước ... ). Đồng thời cắt giãm 50% điện chiếu sáng và tắt tất cả các đèn trang trí trên các tuyến phố chính của Thành phố; Phòng TN&MT Tổ chức treo băng rôn, biểu ngữ, Panô nơi đông người qua lại và vận động cắt giãm 80% điện tại các nhà hàng, khách sạn và các quán Caffe lớn; Đài truyền thanh Thành phố đã tăng cường thời lượng phát sóng các phóng sự, các nội dung liên quan đến biến đổi khí hậu và Chiến dịch Giờ trái đất.

b434
Đặc biệt tại siêu thị coopmart Tam Kỳ đã tổ cho khoảng 500 nhân viên và nhân dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2014 tại sân của siêu thị và cắt giãm 50 % điện thắp sáng của siêu thị. Sáng ngày 29/3/2014 tổ chức lễ phát động cho hơn 100 Cán bộ nhân viên tham gia đạp xe trên các tuyến phố chính hưởng ứng Chiến dịch nhằm cổ động mọi tầng lớp nhân dân hiểu, nhận thức tầm quan trọng về Chiến dịch Giờ trái đất, môi trường và biến đổi khí hậu.
                                                                                                                                                 Nguyễn Ngọc Cường

Trang 1 trong tổng số 47