Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Bế giảng lớp cán bộ dự nguồn tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Sáng nay, ngày 04/9/2014, tại Trường chính trị Tỉnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp 1 cán bộ dự nguồn của Tỉnh, tham dự có Đ/c Nguyễn Đức Hải- Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Lê Phước Thanh Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Tỉnh, Đ/c Trần Xuân Thọ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy- Trưởng Ban chỉ đạo lớp học, cùng các đ/c trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, ...

Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS-Tiến sỹ Trương Thị Thông - Phó Giám đốc Học viện, cùng lãnh đạo các Viện, đơn vị chức năng  của Học viện, cùng 107 học viên của khóa học và các phóng viên, báo, đài đến dự, đưa tin.

WP 20140904 002

Sau thời gian 1,5 tháng học tập chung (từ 22/7 đến hết 27/8/2014), 107 học viên đã hoàn thành tốt nội dung, trương trình của khóa học, các học viên đã hoàn thành tốt 3 bài viết thu hoạch (đối với nội dung của 3 học phần) và bảo vệ thành công Đề án tốt nghiệp; trong đó có 9 học viên xuất sắc được Học viện tặng thưởng giấy khen. Lớp học có một số học viên nghỉ học còn nhiều so với quy định nên 1 học viên chưa được trao Chứng nhận tốt nghiệp, 4 học viên vắng 4 buổi phải học bù 2 chuyên đề và 11 học viên vắng 3 buổi, phải học bù 1 chuyên đề ở lớp thứ 2,..

Phát biểu tổng kết lớp học Phó Giám đốc Học viện và Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương thành tích của các học viên trong suốt thời gian tham gia lớp học và yêu cầu các học viên sau khóa học này phải cố gắng hơn nữa, phải nâng cao nhận thức, hành động tích cực, đổi mới tư duy hơn nữa trên cơ sở kiến thức tiếp thu được và điều kiện trên từng cương vị công tác, quan trong hơn nữa là chuẩn bị công tác nhân sự cho cán bộ chủ chốt của tỉnh và huyện trong thời gian tới...

Sau phần nội dung bế giảng lớp thứ nhất, Học viện và Tỉnh ủy Quảng Nam chính thức khai giảng lớp thứ 2 cán bộ dự nguồn của Tỉnh với thời gian và nội dung học tập như lớp thứ nhất, nhưng với yêu cầu cao hơn so với lớp 1, tham dư lớp học có 108 học viên là cán bộ lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và cán bộ lãnh đạo chủ chốt của cấp huyện.

Hà Thanh

Tập huấn chuyên môn và giao ban Văn phòng Đăng ký QSD đất các cấp năm 2014

Email In PDF.

Để triển khai thực hiện tốt Luật đất đai năm 2013 và các văn bản dưới Luật có liên quan đến Văn phòng đăng ký QSD đất và đánh giá hoạt động của Văn phòng đăng ký các cấp, trao đổi kinh nghiệm, bàn biện pháp khắc phục những vướn mắc trong quá trình thực hiện một số nội dung liên quan đến Luật đất đai 2013 và Luật đất đai cũ.

Sáng nay, ngày 29/8/2014 Văn phòng đăng ký QSD đất Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn và giao ban với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các cấp năm 2014.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hà – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý đất đai; Lãnh đạo Văn phòng đăng ký QSD đất cấp huyện và chuyên viên theo dõi công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất cấp huyện; Đại diện Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Tam Kỳ, huyện Thăng Bình, huyện Núi Thành và huyện Duy Xuyên (các huyện đang thực hiện Dự án Xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu); Cùng toàn thể các bộ Văn phòng đăng ký QSD đất tỉnh Quảng Nam.

tthuong

 Nội dung Hội nghị tập huấn và giao ban gồm:

 (1). Giới thiệu một số nội dung đổi mới của Luật đất đai 2013; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014; Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014; Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014; Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 026/2014; Phần mềm cấp giấy chứng nhận QSD dụng đất theo thông tư 23/2014/TT-BTNMT.

(2) Giao ban Văn phòng đăng ký các cấp, trao đổi kinh nghiệm, bàn biện pháp khắc phục những vướn mắc trong quá trình thực hiện một số nội dung liên quan đến Luật đất đai 2013 và Luật đất đai cũ.

Hội nghị còn được trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, tháo gỡ các vấn đề vướn mắt trong công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Những điểm mới quan trọng của Luật Đất đai 2013 và các Văn bản dưới luật được thông tin đầy đủ tại Hội nghị, qua đó làm cơ sở cho Văn phòng Đăng ký QSD đất cấp huyện tiếp tục tổ chức phổ biến rộng rãi đến toàn thể cơ quan, tổ chức, cá nhân tại địa phương./.

Trương Văn Thương

Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghiệp Đông Quế Sơn và tỉnh Quảng Nam tại Nhật

Email In PDF.

Từ ngày 25/8, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam do Ông Đinh Văn Thu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng Đoàn phối hợp với Đại sứ quán nước CHXHCNVN tại TOKYO, Cty TNHH An Thịnh Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghiệp Đông Quế Sơn và tỉnh Quảng Nam, tại Khách sạn NEW OTAN I - 4-1 KIOI - CHO, CHIYODA, TOKYO 102-8578 vào chiều ngày 25/8, trước đó vào buổi sáng Đoàn đã ghé thăm và làm việc với Đại sứ quán VN tại Nhật Bản đề nghị hỗ trợ xúc tiến đầu tư vào Quảng Nam của các nhà đầu tư Nhật.

nvDSC02292

 

Ngày 26/8 Đoàn có cuộc gặp trao đổi với Tập Đoàn ITOCHU, một tập đoàn lớn chuyên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp của Nhật; tổ chức JICA, cơ quan JETRO tại TOKYO... Qua tiếp xúc trao đổi, các tổ chức và các nhà đầu tư Nhật Bản rất quan tâm đến các nội dung xúc tiến của tỉnh Quảng Nam, Khu CN Đông Quế Sơn, các bên liên quan thống nhất tiếp tục cung cấp thông tin, tìm hiểu cơ hội đầu tư để có thể tiến hành trong thời gian tới. Đặc biệt thực hiện có kết quả các dự án được tổ chức JICA tài trợ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, dự án cải thiện môi trường tại chùa cầu Hội An.

Đắc Nguyễn

Thăm xã kết nghĩa Trà Bui huyện Bắc Trà My

Email In PDF.

Ngày 18/8/2014 đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Văn phòng, Chi đoàn thanh niên Sở đã đến thăm và làm việc với xã kết nghĩa Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

sDSCN0375
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trà Bui đã trao đổi, khái quát tình hình chung của xã trong 7 tháng đầu năm 2014, đồng thời kiến nghị Sở có hướng giúp đỡ, giải quyết một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý của Sở. Ông Trần Thanh Hà đã chúc mừng những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, trao đổi biện pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực ngành tại địa phương.
Nhân dịp khai giảng năm học 2014 - 2015, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã trao 03 suất học bổng (3 triệu đồng/suất) cho 03 sinh viên của xã có hoàn cảnh khó khăn đang học Đại học tại Huế, Nha Trang; tặng 30 suất quà gồm cặp đi học, áo mưa (trị giá 3 triệu đồng) cho 30 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã./.

Hồng Sơn

Đánh giá giữa kỳ hoạt động Dự án BCC huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam về đánh giá giữa kỳ thực hiện dự án BCC. Ngày 11/8/2014, Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Tư vấn (LIC) Trung ương do bà Đặng Thùy Trang, Chuyên gia môi trường làm trưởng Đoàn có buổi làm việc tại huyện Tây Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Ban quản lý dự án BCC tỉnh Quảng Nam, Đơn vị thực hiện dự án BCC huyện Tây Giang. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Đơn vị thực hiện dự án BCC huyện, báo cáo kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện dự án giữa kỳ và kiến nghị, đề xuất một số nội dung thực hiện thời gian đến.

bcc tg

Sau buổi làm việc Đoàn công tác đi khảo sát hiện trường về việc triển khai, thực hiện các hoạt động: Trồng rừng sản xuất (cây bời lời đỏ), mô hình vườn rau hộ, gia đình tại xã Tr’hy; Trồng lâm sản ngoài gỗ: Tre điền trúc, cây Ba kích tại xã Lăng và làm việc với xã Anông về chọn địa điểm đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ…

Tại hiện trường Đoàn phỏng vấn các nhóm hộ tham gia hưởng lợi của dự án; đánh giá cao việc triển khai thực hiện các mô hình nói trên, tinh thần tham gia thực hiện của người dân; Đoàn cũng phố biến một số nội dung về ảnh hưởng của rừng đến môi trường sống tự nhiên, làm sao khai thác, sử dụng một cách bền vững; vận động người dân tham gia theo hướng tích cực, hiệu quả.

 

Dự án BCC huyện Tây Giang

Trang 1 trong tổng số 53