Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng: Hội nghị đánh giá công tác thi đua năm 2016

Email In PDF.

Ngày 26/11/2016, Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc – Phó Chủ tịch HĐTĐKT Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Văn Anh – Chánh Văn phòng – Thường trực HĐTĐKT Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phan Minh Dũng UVBTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cùng đại diện lãnh đạo 9 Phòng Tài nguyên và Môi trường thuộc Cụm.

Copy of 95095 15235582 706944886122552 7497397371724403556 o
Tại Hội nghị, Cụm thi đua đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017 của Cụm. Trên cơ sở bảng điểm tự chấm, báo cáo công tác năm 2016 và bảng nhận xét của Sở đối với từng thành viên trong Cụm, Cụm thi đua đã thực hiện bỏ phiếu chấm điểm các Phòng TN&MT, kết quả: Phòng TN&MT thị xã Điện Bàn dẫn đầu, Phòng TN&MT huyện Thăng Bình xếp thứ nhì và Phòng TN&MT thành phố Hội An xếp thứ ba. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Cụm trưởng, Cụm phó của Cụm thi đua năm 2017.

Văn Hùng

Kiểm tra giám sát công tác Đảng năm 2016

Email In PDF.

Ngày 16/11/2016, Đoàn công tác UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam do đ/c Lê Thái Bình – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra công tác đảng năm 2016 tại Sở TN&MT nhằm phục vụ công tác đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm 2016. Tham dự buổi kiểm tra có các đ/c cấp ủy Sở và Bí thư 10 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

Copy of IMG20161116155223Tại buổi làm việc, đ/c Trần Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Sở TN&MT đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2016 của Đảng bộ Sở TN&MT, qua đó Đoàn công tác đã kiểm tra các hồ sơ sổ sách công tác xây dựng Đảng năm 2016 của Đảng bộ Sở và 10 Chi bộ trực thuộc
Kết quả buổi kiểm tra, ông Lê Thái Bình đã đánh giá cao tinh thần lãnh chỉ đạo công tác xây dựng Đảng của Ban chấp hành Đảng bộ Sở TN&MT mà đặc biệt là vai trò của đ/c Bí thư Đảng bộ Sở. Bên canh đó đề nghị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Khắc phục tốt hơn nữa kỹ thuật nghiệp vụ công tác đảng; BCH Đảng bộ Sở chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch ngày từ đầu năm; nắm bắt tốt, kịp thời tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của quần chúng, đảng viên tại đơn vị; Các Chi bộ trực thuộc tập trung xây dựng kế hoạch học tập theo Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết 04 về ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, lối sống của quần chúng đảng viên tại đơn vị; quan tâm chuẩn bị tốt Đại hội Đoàn TNCSHCM Sở TN&MT sắp tới, ưu tiên cán bộ trẻ, năng động để hoàn thành tốt nhiệm vụ giao.

T.Thảo

Hội thi Tìm hiểu về cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam năm 2016

Email In PDF.

Tối ngày 31/10, tại hội trường Công an tỉnh Quảng Nam, Sở Nội vụ phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Quảng Nam năm 2016 với tên gọi "Chúng tôi là công bộc của dân". Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 3 phần thi: Tôi và chúng ta vì dân mà phục vụ, Hiểu đúng để làm đúng; Tư duy và đột phá.

image001TTTTTĐội thi Sở Tài nguyên và Môi trường có 10 thành viên tham gia đầy đủ các phần thi với nội dung xoay quanh các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020; Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016 - 2020; Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 27/04/2016 của Tỉnh ủy (khóa XXI) về đẩy mạnh công tác CCHC trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; các nội dung liên quan đến bộ chỉ số CCHC (PAR Index), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS)...
Với sự chuẩn bị kỹ càng, công phu cả về nội dung lẫn đạo cụ, cả kiến thức lẫn kỹ năng trình bày, phần thi của Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và sự đánh giá cao từ ban giám khảo.

Hải Tín

Tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử Q-EGATE

Email In PDF.

Ngày 19/10/2016, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử Q-EGATE. Tham dự buổi tập huấn có đại diện các phòng, đơn vị liên quan đến giải quyết hồ sơ một cửa của Sở. Phần mềm Q-EGATE là phần mềm một cửa điện tử, được sử dụng trong việc công khai thủ tục xử lý, giải quyết các yêu cầu của thủ tục hành chính, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ một cửa tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh.

Copy of image00tttt
Sau khi giới thiệu tổng quan về phần mềm và quy trình tiếp nhận, xử lý, trả kết quả, các thành viên đã có nhiều ý kiến đóng góp, nêu ra những hạn chế cũng như những điểm chưa phù hợp của phần mềm với đặc thù của ngành tài nguyên và môi trường.
Đây là một trong những nội dung quan trọng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam trong việc xây dựng Trung tâm hành chính công của tỉnh và đưa vào hoạt động đầu năm 2017.

Phạm Hải Tín

Đoàn công tác xã Trà Bui - huyện Bắc Trà My đến thăm và làm việc với Sở TN&MT

Email In PDF.

Thực hiện Kế hoạch công tác kết nghĩa năm 2016, chiều ngày 28/9/2016 đoàn công tác của xã kết nghĩa Trà Bui – huyện Bắc Trà My do ông Hồ Văn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã đến thăm và làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác kết nghĩa giữa 02 đơn vị.

Copy of IMG 0633
Tiếp và làm việc với Đoàn, ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Giám đốc Sở đã thông tin khái quát về tình hình chung, chức năng, nhiệm vụ và kết quả công tác của Sở trong thời gian vừa qua, một số nhiệm vụ trọng tâm của Sở trong thời gian sắp tới; đoàn công tác của xã Trà Bui cũng đã tóm tắt một số vấn đề trọng tâm về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong thời vừa qua. Hai đơn vị đã trao đổi và thống nhất một số nội dung chương trình công tác kết nghĩa trong thời gian từ đây đến Tết Nguyên đán 2017.
Đây là dịp để Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Trà Bui tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết và hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn./.

Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 84