Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Email In PDF.

Thực hiện kế hoạch số 1742/KH-BCĐ ngày 9/7/2014 của Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh Quảng Nam, sáng ngày 24/7/2014 Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho các đại biểu đến từ các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện thành phố. Báo cáo viên Công an tỉnh đã triển khai 02 báo cáo chuyên đề: (1) Thông báo về âm mưu, phương thức, thủ đoạn chiếm đoạt, lấy cắp, thu thập bí mật nhà nước, thông tin nội bộ của các cơ quan đặc biệt nước ngoài. (2) Một số vấn đề cơ bản trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đã cử cán bộ lãnh đạo đến dự và nghe quán triệt nội dung liên quan trên.

Copy of hinh
Tại Hội nghị, Công an tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các thủ đoạn đánh cắp thông tin, phát hiện những thiếu sót trong công tác quản lý, không để lộ bí mật nhà nước gây phương hại đến an ninh quốc gia và lợi ích của nhân dân. Tiến hành xây dựng và thực hiện quy chế bảo vệ bí mật nhà nước cho từng cơ quan đơn vị, trên cơ sở danh mục đã được công bố theo từng ngành.

Qúy Tâm

Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc tại tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Trong 02 ngày 22-23/7/2014, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Nguyễn Minh Quang – UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn đã có chuyến đi thực tế và làm việc tại tỉnh Quảng Nam.
Trong ngày 22/7/2014, Đoàn công tác đã có chuyến đi khảo sát thực tế và làm việc tại Công ty TNHH Vàng Phước Sơn và Ban Quản lý Thủy điện ĐăkMi 4.
Sáng ngày 23/7/2014, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Tham gia buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí Lê Phước Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí Trần Văn Tri – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thay mặt UBND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2014, đồng chí Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo một số khó khăn, vướng mắc đồng thời kiến nghị, đề xuất liên quan đến lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Sau khi nghe các thành viên dự họp phát biểu một số nội dung có liên quan đến công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý đất đai, tài nguyên nước, công tác bảo vệ môi trường, ... Đồng chí Nguyễn Minh Quang đánh giá cao những kết quả mà ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã đạt được, đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Nam cần quan tâm nhiều hơn nữa đến lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp đến.

Một vài hình ảnh về hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng đoàn đại biểu đến thăm tỉnh Quảng Nam:

bt

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng đoàn đại biểu về thăm và thắp hương tại tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh Hùng

btIMG 6037

btIMG 6048

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng đoàn đại biểu trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Thứ

IMG 6072

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Thứ

IMG 6083

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang làm việc tại UBND tỉnh Quảng Nam

IMG 6089

 Tin Hồng Sơn (Ảnh Xuân Nguyễn)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn của Tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Sáng ngày 22/7/2014, tại Trường Chính trị Tỉnh, Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp cùng với Học viện Chính trị Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn của Tỉnh. Thành phần tham dự:

hoc ql
- Về phía Tỉnh: Đ/c Nguyễn Đức Hải- Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Lê Phước Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND Tỉnh- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh, Đ/c Trần Kim Hùng- Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh cùng các Đ/c trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.
-Về phía Học viện Chính trị Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: PGS- Tiến sỹ Lê Quốc Lý- Phó Giám đốc Học viện, PGS- Tiến sỹ Trần Văn Phòng-Viện trưởng Viện Triết học thuộc Học viện, Thạc sỹ Nguyễn Thái Bình-Chánh Văn Phòng Học viện, cùng 106 học viện là cán bộ chủ chốt của Tỉnh đang công tác tại các Sở, Ban, Ngành, các huyện, thành phố và phóng viên các Báo, Đài đến dự đưa tin buổi lễ.
Khóa học kéo dài 1,5 tháng (từ 22/7 đến hết 26/8/2014), học viên học tập trung tại Trường Chính trị và sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề chính và 6 chuyên đề phụ trợ, cơ cấu thành 3 học phần: học phần 1, Chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và thế giới đương đại; học phần 2, Đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam và học phần 3, Xây dựng Đảng, Nhà nước pháp quyền và những vấn đề về khoa học quản lý. Nội dung học tập, nghiên cứu do Học viên đảm nhận. Kết thúc từng học phần, học viên phải viết thu hoạch và kết thúc khóa học học viên phải viết Đề án tốt nghiệp và tự bảo vệ trước Hội đồng của học viện.

Thanh Hà

UBND Tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Email In PDF.

Sáng 14/7/2014, Lãnh đạo UBND Tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn dầu khí Việt Nam về phối hợp khảo sát để chọn địa điểm cho Dự án xây dựng nhà máy khí và điện khí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Thành phần tham dự:
- Về phía Tỉnh: Ông Nguyễn Đức Hải – Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đinh Văn Thu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo VP UBND, lãnh đạo BQL Kinh tế mở Chu Lai, lãnh đạo các Sở: Kế hoạch đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Công thương và Điện lực Quảng Nam,
Về phía Đoàn công tác: Ông Nguyễn Quốc Thập- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (Trưởng đoàn), lãnh đạo các Ban Khí, Đầu tư, phát triển; Đại diện Viện Dầu Khí Việt Nam; Đại diện Công ty tư vấn dự án Điện lực dầu khí,
Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Văn phòng Chính phủ và Bộ Công thương.
Cuộc họp đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, các nội dung liên quan đến việc mong muốn dự án được đầu tư tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác nêu ra một số nội dung liên quan đến Dự án cần được cung cấp thông tin cũng như địa điểm dự kiến của Tỉnh đối với dự án, Lãnh đạo BQL kinh tế mở Chu lai giới thiệu với đoàn công tác 2 vị trí tại huyện Núi Thành (Tại Khu Công nghiệp Tam hiệp, diện tích khoảng 1300ha, tại xã Tam Quang, diện tích 450ha) đều thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai và cung cấp những thông tin theo yêu cầu của Đoàn công tác cũng như hướng giải quyết của Tỉnh khi Dự án chính thức được chọn tại Quảng Nam.
Đoàn công tác ghi nhận các thông tin do BQL Kinh tế mở cung cấp và cùng lãnh đạo BQL Kinh tế mở Chu lai trực tiếp khảo sát thực tế tại 2 địa điểm nêu trên cũng như khảo sát các nội dung, thông tin, .... theo yêu cầu của việc xây dựng Dự án.

Thanh Hà

Giảm chi phí cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính

Email In PDF.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 20/6/2014 về một số biện pháp chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực đối với giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC).

DSCN83172

Tại Chỉ thị số 17/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ có trách nhiệm:

Tổ chức tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc nội dung quy định tại Điều 6 Nghị định số 79/2007/NĐ-CP về quyền của các cá nhân, tổ chức khi trực tiếp thực hiện TTHC.

Theo đó, khi cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện TTHC nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực thì không được yêu cầu xuất trình bản chính để đối chiếu; trường hợp nộp bản sao không có chứng thực và xuất trình kèm bản chính thì công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm tự kiểm tra, đối chiếu bản sao với bản chính và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính mà không yêu cầu cá nhân, tổ chức nộp bản sao có chứng thực.

Đồng thời, Chỉ đạo việc rà soát các văn bản quy phạm pháp luật quy định về TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bộ, cơ quan ngang Bộ để kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc sửa đổi, bổ sung theo hướng: Cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện TTHC tại cơ quan, tổ chức có quyền lựa chọn nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực hoặc nộp bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu; chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trực thuộc có thẩm quyền giải quyết TTHC rà soát những văn bản hành chính do cơ quan, tổ chức ban hành dưới hình thức quyết định, thông báo, công văn và các hình thức văn bản khác, phát hiện những quy định về TTHC trái với quy định tại Điều 6 của Nghị định số 79/2007/NĐ-CP; tiến hành sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành văn bản mới thay thế theo thẩm quyền cho phù hợp; hoàn thành trước ngày 31/3/2015.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ban, ngành trong địa phương:

Tổ chức phổ biến, tuyên truyền, quán triệt nội dung quy định tại Điều 6 của Nghị định số 79/2007/NĐ-CP. Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, UBND các cấp ban hành hoặc những văn bản do cơ quan, tổ chức trực thuộc ban hành dưới hình thức quyết định, thông báo, công văn và các hình thức văn bản khác, phát hiện những quy định về thủ tục hành chính trái với quy định tại Điều 6 của Nghị định số 79/2007/NĐ-CP để kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền cho phù hợp; hoàn thành trước ngày 31/3/2015.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra cách thức tổ chức thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, chấn chỉnh kịp thời tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực giấy tờ, văn bản trái với quy định tại Điều 6 củaNghị định số 79/2007/NĐ-CP.

Ngoài ra, cần bố trí đủ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu sao giấy tờ, văn bản của cá nhân, tổ chức khi thực hiện TTHC. Thường xuyên quan tâm công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, giáo dục ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính./.

Theo nguồn sở nội vụ

Trang 1 trong tổng số 51