Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Giải bóng đá mini 5 người Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2014: Thành công tốt đẹp!

Email In PDF.

Trong 02 ngày 15-16/10/2014, tại sân bóng Tân Nhật Minh, Công đoàn – Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Giải bóng đá mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2014. Tham dự Giải đấu có 04 đội bóng: Khối Văn phòng Sở; Liên quân Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý Đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Trung tâm Phát triển Quỹ đất; liên quân Văn phòng Đăng ký QSD đất + Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường.
Sau 02 ngày thi đấu với 04 trận đấu gây cấn, hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp, tranh chấp quyết liệt trên tinh thần thể thao cao thượng với những tràn pháo tay không ngớt vang lên, xen lẫn đó là sự tiếc nuối bởi nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Giải đấu đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội Liên quân Văn phòng Đăng ký QSD đất + Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; giải nhì thuộc về đội Khối Văn phòng Sở; đội bóng Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường đạt giải ba; giải phong cách được tặng cho đội Liên quân Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý Đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Trung tâm Phát triển Quỹ đất.
Giải bóng đá mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2014 đã làm tăng thêm tinh thần thể thao, rèn luyện thân thể, thực sự là sân chơi bổ ích, đồng thời là môi trường giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa công chức - viên chức - người lao động các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường./.

Một vài hình ảnh trong giải bóng mini 5 người của Sở TN&MT Quảng Nam

IMG 7020

IMG 7033

IMG 7147

IMG 7152

Hồng Sơn

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác Thi đua – Khen thưởng và tuyên truyền

Email In PDF.

Ngày 14/10/2014, Đoàn kiểm tra của Bộ TN&MT đã tiến hành kiểm tra công tác thi đua khen thưởng và tuyên truyền tại Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam.

hsDSCN0496
Trong những năm qua, Sở TN&MT Quảng Nam đã triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ TN&MT, của cơ quan có thẩm quyền về công tác thi đua khen thưởng nhằm đổi mới nội dung, hình thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua; nâng cao chất lượng khen thưởng, đảm bảo khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng, nêu gương tốt nhằm động viên khích lệ tinh thần thi đua yêu nước của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác thi đua khen thưởng đã được Đảng ủy, lãnh đạo Sở quan tâm, chú trọng, nhấn mạnh công tác thi đua là động lực để đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của ngành. Đồng thời đơn vị đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, công tác phát ngôn với báo chí, ...
Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng và tuyên truyền trong thời gian qua. Tuy nhiên là đơn vị có khối lượng công việc lớn, phức tạp, để hoàn thành nhiệm vụ được giao đòi hỏi mỗi CC-VC và người lao động của Sở phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa; Lãnh đạo Sở cần quan tâm, nâng cao nhận thức cho CC-VC và người lao động về công tác TĐKT; quan tâm đến công tác phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; cần nghiên cứu các quy định, xem xét cụ thể quá trình bình bầu danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Tập thể Lao động xuất sắc; cần lựa chọn từ 1 – 2 tập thể, 3 – 5 cá nhân để xây dựng điển hình tiên tiến hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ III - 2015; phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác ngành Tài nguyên và Môi trường; .../.

Hồng Sơn

Ký biên bản hợp tác “Dự án khu nghĩ dưỡng Nam Hội An” tại Hồng Kông

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định số 3009/ QĐ-UBND ngày 02/10/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc Quyết định Cử đoàn công tác tại Macau và Dynasty Club,7/F. HKCEC,1 Harbour Road, Wanchai, Hồng Kông (Trung Quốc) từ ngày 09-13/10/2014. Chiều ngày 10/10/2014 Ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn công tác có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Vina Capital do Ông Don Di Lam, Ông Brook Colin Taylor và Tập đoàn Châu Tài Phúc ( Chow Tai Fook ) do Ông Chong Tin Lung Benny làm đại diện. Nội dung các bên liên quan đã trao đổi cụ thể và thống nhất về nguyên tắc nội dung, điều khoản thỏa thuận để làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo của Dự án khu nghĩ dưỡng Nam Hội An tại huyện Duy Xuyên và Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Các bên liên quan đã ký biên bản ghi nhớ trách nhiệm của mỗi bên để Dự án được triển khai theo kế hoạch, dự kiến sẽ khởi công vào năm 2015.

Đắc Nguyễn

Tập huấn công cụ nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Email In PDF.

Ngày 6/10/2014, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam, Ban điều hành Đề án Năng suất chất lượng Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khóa tập huấn về xây dựng, áp dụng và duy trì hiệu quả, hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Tham dự khóa tập huấn có hơn 50 học viên đến từ các Sở, Ban ngành và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

htimage001
Đây là một trong các khóa tập huấn quan trọng nằm trong kế hoạch thực hiện năm 2014 của Đề án "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2012-2020". Khóa tập huấn đã giúp cho học viên hiểu thêm kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng và các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, phương pháp triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008.

Hải Tín

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng kiểm tra việc quản lý, vận hành các công trình thủy điện ở Quảng Nam

Email In PDF.

Sáng 06/10, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 18/02/2014 của Chính phủ (Nghị quyết 11) về tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Bo Cong thuong ktra thuy dien 2014

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đinh Văn Thu, Huỳnh Khánh Toàn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan cùng làm việc với đoàn.

Báo cáo của UBND tỉnh cho biết, quy hoạch thủy điện của tỉnh gồm 42 dự án đã được phê duyệt, với tổng công suất gần 1.600MW, điện lượng bình quân hơn 6,2 tỷ Wh/năm. Tính đến cuối tháng 09/2014, đã có 7/10 dự án thủy điện thuộc bậc tháng hệ thống sông Vu Gia – Thu Bồn đã phát điện, với tổng công suất 895MW, và 3 công trình đang xây dựng.

32 dự án thủy điện vừa và nhỏ còn lại có 9 công trình đã phát điện, tổng công suất thiết kế 133,7MW; 04 công trình đang xây dựng, tổng công suất thiết kế gần 142MW; 10 dự án đã tham gia lấy ý kiến thiết kế cơ sở, tổng công suất gần 119MW, gồm: Đăk Pring, Chà Vàl, Đăk Di 1, Đăk Di 2, A Vương 3, Sông Bung 3A, Nước Biêu, Nước Chè, Đăk Di 4, Sông Bung 3, trong đó dự án Đăk Pring và A Vương 3 dự kiến triển khai thi công trong năm 2014; và 09 dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu lập dự án đầu tư.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh, toàn tỉnh hiện có 18 công trình thủy điện đã được Bộ Công thương, UBND tỉnh phê duyệt quy trình vận hành hồ chứa. Thời gian vừa qua, việc quản lý, vận hành các công trình hồ chứa thủy điện đảm bảo thực hiện đúng quy trình vận hành đơn hồ, liên hồ trong mùa lũ đã được duyệt; việc phối hợp giữa các chủ đập và địa phương trong việc vận hành các nhà máy thủy điện đã mang lại hiệu quả tích cực. UBND tỉnh cũng đã thường xuyên chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện và hỗ trợ các chủ đập trong công tác trồng rừng thay thế, đến nay đã trồng được 655,2ha/1.762,32ha tổng diện tích phải trồng rừng thay thế do chuyển mục đích sử dụng phục cho thủy điện.

Tại cuộc họp, tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Công thương kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2007/NĐ-CP ngày 07/5/2007 của Chính phủ về quản lý an toàn đập, và ban hành văn bản hướng dẫn hoặc quy định về các thủy điện có đập quá nhỏ, không có hồ chứa do các thủy điện này không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này. Đề nghị Bộ Công thương sớm ban hành văn bản thống nhất quy định về quản lý, đầu tư xây dựng các dự án thủy điện, đồng thời kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành quy trình vận hành liên hồ chứa mùa kiệt.

Ngoài những đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc quản lý, vận hành các công trình thủy điện, tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Bộ Công thương xem xét trình Chính phủ cho phép triển khai xây dựng Trung tâm Khí – Điện tại xã Tam Quang (Khu kinh tế mở Chu Lai) để đưa khí vào bờ từ Mỏ Cá Voi Xanh; phê duyệt, bố trí danh mục và ghi vốn 2015 cho Dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Tân Hiệp (TP Hội An) trước 31/10 này; điều chỉnh quy hoạch cấp điện cho huyện Phước Sơn để EVN CPC kịp thời đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phước Sơn và các huyện phụ cận của tỉnh; tiếp tục quan tâm trình Chính phủ bố trí vốn triển khai dự án điện nông thôn từ lưới điện quốc gia (giai đoạn 2013-2020). Đề nghị Bộ Công thương trình Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh 36,5 tỷ đồng trong năm 2015 để đầu tư xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh, đồng thời cho phát triển các CCN trong trường hợp cần thiết tại địa phương nhằm góp phần phát triển công nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực chỉ đạo triển khai Nghị quyết 11 của tỉnh Quảng Nam, từ việc rà soát quy hoạch, đến triển khai các vấn đề liên quan như: xây dựng, vận hành các công trình thủy điện, trồng bù rừng,... Đặc biệt là sự phối hợp giữa các chủ đập và địa phương để phục vụ mục tiêu chung là đảm bảo an toàn công trình, góp một phần cắt giảm lũ trong mùa mưa, cấp nước cho hạ du trong mùa kiệt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định Quảng Nam là địa phương đi đầu triển khai Nghị quyết 11 trong số 37 tỉnh, thành có thủy điện trong cả nước, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện các nội dung của Nghị Quyết đảm bảo đạt các yêu cầu Chính phủ đề ra.
Ngoài ra, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng ghi nhận, đồng tình với một số kiến nghị của tỉnh, và cho biết sẽ nghiên cứu, trình Chính phủ cũng như đôn đốc các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo triển khai các dự án của ngành tại Quảng Nam trong thời gian sớm nhất.

Theo nguồn: quangnam.gov.vn

Trang 1 trong tổng số 55