Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Bắc Trà My: Tặng Bằng khen cho 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Email In PDF.

Hòa chung không khí chào mừng Đại hội Đảng khóa XII thành công và tiến tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2016), ngày 29/01/2015 Chi bộ Phòng TN&MT huyện tổ chức cuộc họp thường kỳ. Tại cuộc họp này, đồng chí Nguyễn Đình Thông – Bí thư Chi bộ đánh giá tổng kết những kết quả đạt được về công tác Đảng cũng như công tác chuyên môn trong tháng 01/2016 và thông báo kết quả phân loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2015 Chi bộ Phòng TN&MT huyện đạt kết quả Chi bộ trong sạch vững mạnh. Đây là kết quả trên 06 năm liền mà Chi bộ đã được Huyện ủy ghi nhận những thành tích cực trong công tác xây dựng Đảng cũng như công tác chính quyền trên địa bàn huyện nhà. Qua đó quán triệt các nội dung quan trọng trong công tác của ngành TN&MT trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 cho cán bộ, đảng viên tại đơn vị tập trung thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Copy of hình ảnh tặng giấy khen đối với 2 đảng viên HTXS nhiệm vụ năm 2015Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được đặc biệt là những đóng góp của các cá nhân, Chi bộ đã tặng Bằng khen cho 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015 là đồng chí Nguyễn Đức Xuân – đảng viên Chi bộ, Trưởng phòng và đồng chí Nguyễn Đình Thông – Bí thư Chi bộ, phó trưởng phòng.
Với những kết quả đã đạt được trong năm 2015, năm 2016 Chi bộ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả trên và phấn đấu tiếp tục là Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2016 và tiêu biểu.

Hồng Tuấn

Bắc Trà My: Vui Xuân đón Tết cùng với các hộ nghèo tại xã Trà Đông

Email In PDF.

Như một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, trong những ngày giáp tết Bính Thân 2016, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị đóng kinh phí mua quà Tết tặng cho các hộ nghèo với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn.

Copy of anhNgày 26/01/2016, đại diện lãnh đạo cơ quan, Công đoàn và cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị đã đến thăm và tặng quà 03 hộ nghèo tại xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My theo kế hoạch và chương trình đồng hành cùng người nghèo mà đơn vị được UBND huyện phân công giúp đỡ, hỗ trợ. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và hơn 1.000.000 đồng tiền mặt cho mỗi hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Qua đợt thăm và tặng quà cho các hộ gia đình mà Phòng đang giúp đỡ lần này, Phòng đã nắm thêm những thông tin và kết quả tích cực trong việc thực hiện Phương án sản xuất, chăn nuôi. Các hộ gia đình được Phòng giúp đỡ đã có nhiều động thái tích cực và tinh thần vươn lên trong việc thực hiện Phương án đến nay đã có hai hộ gia đình đã thoát nghèo bền vững. Phòng đã kịp thời động viên các hộ này tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, và với mong muốn trong thời gian đến sẽ đạt nhiều kết quả tốt hơn, qua đó giúp đỡ hộ khó khăn còn lại để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.
Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" Phòng đã và đang triển khai vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục đóng góp để có nguồn kinh phí giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình nghèo trong việc thực hiện phương án sản xuất, chăn nuôi có kết quả tốt nhất và từ đó có động lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lệ Hoa

Bồi dưỡng công chức tham mưu trong công tác cải cách hành chính

Email In PDF.

Trong 3 ngày, từ 13-15/01/2016, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Viện Lãnh đạo và Quản lý (LMI) - Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Quản lý (MCaD) tổ chức khóa "Bồi dưỡng công chức tham mưu trong công tác cải cách hành chính". Tham gia khoá tập huấn có gần 40 học viên là công chức chuyên trách, tham mưu công tác cải cách hành chính (CCHC) của gần 20 Sở, ban, ngành và một số huyện thị trong tỉnh.

Copy of image001ttMục đích của khoá bồi dưỡng nhằm cập nhật, trang bị cho công chức làm công tác CCHC các Sở, ban, ngành và một số huyện thị trong tỉnh các kỹ năng cần thiết trong công tác CCHC tại địa phương. Các học viên sẽ được giới thiệu và chia sẻ một số kiến thức, hệ thống và kinh nghiệm thực tiễn trong CCHC tại địa phương. Phần lớn thời gian của khoá tập huấn các học viên sẽ thực hành các công cụ và phương pháp kỹ thuật phục vụ xây dựng và quản lý thực hiện CCHC, gồm: Quản lý theo kết quả trong CCHC; phân tích hiện trạng, tổng hợp thông tin dữ liệu phục vụ xây dựng kế hoạch, điều tra nghiên cứu CCHC; xây dựng đề án thực hiện các hoạt động CCHC, công tác theo dõi đánh giá và báo cáo CCHC; các kỹ năng thông tin truyền thông, tham mưu và phối hợp trong CCHC...
Đây là khoá tập huấn đầu tiên trong Chương trình hợp tác đào tạo nâng cao năng lực quản lý CCHC giữa LMI/MCaD và tỉnh Quảng Nam. Theo kế hoạch hợp tác đào tạo với tỉnh, trong thời gian đầu năm 2016, LMI-MCaD sẽ tổ chức tiếp một số khoá tập huấn tương tự cho một số đối tượng công chức ở cả 2 cấp (tỉnh và huyện) nhằm góp phần tăng cường chất lượng và hiệu quả công tác CCHC tại tỉnh.
Trên cơ sở nghiên cứu những nội dung trao đổi tại lớp học và tình hình thực tế, các học viên sẽ có nhận thức đầy đủ để tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC tại mỗi cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian đến.

Hải Tín

Nông Sơn: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức phòng Tài nguyên và Môi trường năm 2016

Email In PDF.

Ngày 19/1/2015 được sự thống nhất của BTV Liên đoàn Lao động huyện và Chi bộ, Phòng TN&MT huyện Nông Sơn tiến hành tổ chức Hội nghị CBCCVC năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Phước Ân – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và các đồng chí là lãnh đạo chi bộ, cơ quan, công đoàn, cùng toàn bộ cán bộ công chức, viên chức tại đơn vị.

Copy of 20160112 083412Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết tình hình quản lý TN&MT năm 2015 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2016; Báo cáo công tác thu chi tài chính và phúc lợi cơ quan, Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2016; Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan năm 2015; Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016 và Báo cáo tổng kết hoạt động công tác thanh tra năm 2015 của Ban Thanh tra nhân dân.
Trong năm 2015, tập thể cán bộ Phòng TN&MT huyện đã phấn đấu thi đua thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình góp phần quan trọng vào việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước cải thiện đời sống cho cán bộ CC-VC và người loa động, góp phần xây dựng phong trào thi đua của huyện Nông Sơn nói riêng và ngành TN&MT tỉnh Quảng Nam nói chung và đã đạt được nhiều thành tích cao.
Ngay từ đầu năm, Phòng TN&MT huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động; tham mưu cho UBND huyện tăng cường chỉ đạo công tác quản lý và sử dụng đất đai, khoáng sản, môi trường của chính quyền các xã, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn, cụ thể: đã lập kế hoạch và triển khai đo vẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện đạt 672 giấy (đất ở: 245 giấy, đất rừng sản xuất: 427 giấy) đảm bảo đúng quy định; Tập trung thực hiện tốt việc giao đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thẩm định phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư... tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng đất; tạo thuận lợi cho các dự án đầu tư, tăng nguồn thu từ đất, từng bước đưa công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện đi vào nề nếp; Lập kế hoạch sử dụng đất năm 2015 trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; Tham mưu UBND huyện đề nghị UBND tỉnh giao đất cho 05 dự án, 01 dự án cho thuê đất để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án; Hoàn thành việc kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu kết quả theo đúng Kế hoạch số 1498/KH-STNMT ngày 30/9/2015 của Sở TN&MT tỉnh; Tổ chức thẩm định 05 bản cam kết và 03 kế hoạch bảo vệ môi trường để trình UBND huyện ra thông báo chấp nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường của các dự án; Xây dựng kế hoạch và tổ chức 04 đợt kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản, thi công xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; phê duyệt Phương án thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt vùng nông thôn cho 02 xã Quế Ninh và Sơn Viên; Phối hợp với Hội Nông dân huyện xây dựng mô hình Hội viên Hội Nông dân với công tác thu gom chất thải nguy hại đồng ruộng; Phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức triển khai 08 lớp tuyên truyền và tập huấn Luật Bảo vệ môi trường, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn có liên quan cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện; Khoanh định các khu vực cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn huyện, tham mưu đề xuất các khu vực khoáng sản đưa vào kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2016;... Đồng thời, đã phối hợp với các cơ quan mặt trận, các đoàn thể tổ chức việc thực hiện các quỹ nghĩa vụ và vận động với số tiền: 7.850.000 đồng,....
Với kết quả trên năm 2015 phòng TN&MT huyện Nông Sơn đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua đáng biểu dương như: Chi bộ trong sạch vững mạnh; Cơ quan hoàn thành xuắt sắc nhiệm vụ trong 9 huyện miền núi của ngành TN&MT; Công đoàn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.
Kết luận tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Huấn – Trưởng Phòng TN&MT huyện đã đề nghị CBCCVC và người lao động tại đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2016. Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết để tổ chức thực hiện trong năm 2016.

Cẩm Tú

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự năm 2016

Email In PDF.

Chiều ngày 19/01/2016, Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2016. Đ/c Trần Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chính trị viên BCHQS Sở dự và chủ trì Hội nghị, cùng dự có đại diện Ban Dân quân tự vệ - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Ban chỉ huy và lực lượng tự vệ Sở.

Copy of DSCN0223Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng – quân sự năm 2015 của Ban Chỉ huy quân sự Sở TN&MT đã nêu rõ: trong năm 2015, BCH Quân sự Sở đã thực hiện tốt các phòng trào thi đua quyết thắng, các nhiệm vụ cấp trên giao, triển khai thực hiện những mệnh lệnh chỉ đạo đảm bảo thời gian và yêu cầu. Tại Hội nghị đã nghe triển khai Nghị quyết của Đảng ủy Sở về công tác quốc phòng, quân sự năm 2016, Phát động thi đua trong lực lượng tự vệ năm 2016; ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, ý kiến thảo luận của lực lượng tự vệ Sở.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2015 và nhấn mạnh năm 2016 Ban Chỉ huy quân sự Sở cần phải phấn đấu hơn nữa, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự trong tình hình mới./.

Copy of DSCN0226

Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 78