Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử Q-EGATE

Email In PDF.

Ngày 19/10/2016, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử Q-EGATE. Tham dự buổi tập huấn có đại diện các phòng, đơn vị liên quan đến giải quyết hồ sơ một cửa của Sở. Phần mềm Q-EGATE là phần mềm một cửa điện tử, được sử dụng trong việc công khai thủ tục xử lý, giải quyết các yêu cầu của thủ tục hành chính, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ một cửa tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh.

Copy of image00tttt
Sau khi giới thiệu tổng quan về phần mềm và quy trình tiếp nhận, xử lý, trả kết quả, các thành viên đã có nhiều ý kiến đóng góp, nêu ra những hạn chế cũng như những điểm chưa phù hợp của phần mềm với đặc thù của ngành tài nguyên và môi trường.
Đây là một trong những nội dung quan trọng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam trong việc xây dựng Trung tâm hành chính công của tỉnh và đưa vào hoạt động đầu năm 2017.

Phạm Hải Tín

Đoàn công tác xã Trà Bui - huyện Bắc Trà My đến thăm và làm việc với Sở TN&MT

Email In PDF.

Thực hiện Kế hoạch công tác kết nghĩa năm 2016, chiều ngày 28/9/2016 đoàn công tác của xã kết nghĩa Trà Bui – huyện Bắc Trà My do ông Hồ Văn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã đến thăm và làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về công tác kết nghĩa giữa 02 đơn vị.

Copy of IMG 0633
Tiếp và làm việc với Đoàn, ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Giám đốc Sở đã thông tin khái quát về tình hình chung, chức năng, nhiệm vụ và kết quả công tác của Sở trong thời gian vừa qua, một số nhiệm vụ trọng tâm của Sở trong thời gian sắp tới; đoàn công tác của xã Trà Bui cũng đã tóm tắt một số vấn đề trọng tâm về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong thời vừa qua. Hai đơn vị đã trao đổi và thống nhất một số nội dung chương trình công tác kết nghĩa trong thời gian từ đây đến Tết Nguyên đán 2017.
Đây là dịp để Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Trà Bui tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết và hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn./.

Hồng Sơn

Hội nghị chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Email In PDF.

Ngày 23/9/2016, tại Hội trường Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội thảo chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về TN&MT do Cụm Thi đua số V – Bộ TN&MT tổ chức. Tham gia Hội thảo có bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Thứ trưởng Bộ TN&MT, lãnh đạo Vụ TĐKT – Bộ TN&MT, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của Sở TN&MT các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Copy of Ninh thuan 2016
Hội thảo đã nghe giới thiệu các sáng kiến: "Từ điển pháp luật về tài nguyên và môi trường", "Tiếp nhận và giao trả hồ sơ một cửa" của Sở TN&MT tỉnh Ninh Thuận; "Luân chuyển hồ sơ điện tử xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và cơ quan thuế" của Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa; "Kê khai nộp phí bảo vệ môi trường trực tuyến", "Quản lý, tra cứu, khai thác hồ sơ lưu trữ" của Sở TN&MT tỉnh Bình Định; Chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính của Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, Sở TN&MT các tỉnh, thành phố đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực ngành TN&MT trên địa bàn từng tỉnh để các tỉnh, thành phố học tập./.

Hồng Sơn

Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp lần thứ 10: Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững

Email In PDF.

Từ ngày 14-16/9/2016, tại thành phố Cần Thơ, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10 được diễn ra với chủ đề Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững. Về tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ Võ Thành Thống cùng với các lãnh đạo của các Bộ ngành, tỉnh, địa phương, các đại diện đến từ Pháp và đặc biệt có hơn 1000 đại biểu đến từ trong và ngoài nước.

Copy of image001tttSáng 14/9/2016 sau khi phiên khai mạc, Hội nghị đã diễn ra 5 chuyên đề: Hợp tác kinh tế và Du lịch, Giáo dục và y tế, Môi trường và BĐKH, phát triển đô thị, Văn hóa – Di sản. Bên lề Hội nghị còn diễn ra các hoạt động như Hội chợ Quốc tế Việt Nam – Pháp năm 2016, tọa đàm xúc tiến đầu tư – thương mại Việt – Pháp. Các Hội thảo chuyên đề nhằm tổng kết kinh nghiệm hợp tác đồng thời chia sẻ cách làm hay, hiệu quả. Mỗi dự án triển khai là một giải pháp đáp ứng nhu cầu của Việt Nam, đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước và trong đó người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất.
Cũng thông qua các hoạt động tại Hội nghị, các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp 2 bên sẽ có được những cơ hội để mở rộng hợp tác, cùng phát triển mạnh mẽ hơn, hiệu quả cao hơn. Đây còn là dịp để các đại biểu địa phương được học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý nhằm đảm bảo sự hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, đồng thời cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, tiềm năng về đất nước, con người việt Nam đến với Pháp.

Tuyết Hạnh

Thăm xã kết nghĩa Trà Bui nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017

Email In PDF.

Ngày 07/9/2016, đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam gồm đại diện Lãnh đạo Sở, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã thực hiện chuyến công tác đến thăm và tặng quà xã kết nghĩa Trà Bui, một xã vùng sâu của huyện Bắc Trà My nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Đây là nội dung thực hiện theo Kế hoạch số 158/KH-STNMT ngày 03/02/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường về Kế hoạch công tác kết nghĩa năm 2016.

image002rTại buổi gặp mặt, đoàn công tác của Sở đã được nghe lãnh đạo đơn vị kết nghĩa báo cáo sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương trong 8 tháng đầu năm qua và phương hướng, nhiệm vụ, những khó khăn, thách thức của địa phương trong thời gian đến mà Đảng bộ, chính quyền cùng với nhân dân xã nhà cần phải ra sức phấn đấu để thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng bộ và Nghị quyết Đảng các cấp.
Nhân chuyến viếng thăm này, Đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe đến tập thể Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Trà Bui. Đồng thời, trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường mầm non Tuổi Hồng và 03 suất quà (mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng) cho 03 sinh viên của xã có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường cao đẳng, đại học.
Đây là dịp để Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, giúp đỡ xã miền núi đặc biệt khó khăn Trà Bui. Trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đối với xã kết nghĩa Trà Bui, thắt chặt mối quan hệ kết nghĩa truyền thống, tốt đẹp giữa hai đơn vị./.

Hải Tín

Trang 1 trong tổng số 84