Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Ngày 22/5/2018, tại Hội trường Sở TN&MT, đ/c Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm với Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng/đơn vị trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam.

thanh1 - Copy
Qua trao đổi nội dung công việc đang triển khai, khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian đến, đ/c Lê Trí Thanh đã đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của tập thể Lãnh đạo, cán bộ Sở TN&MT trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành. Trong thời gian đến cần tập trung thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: quy hoạch xử lý chất thải rắn nông thôn, nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ môi trường; quản lý khoáng sản trái phép và đã có phép; đẩy nhanh tiến độ xây dựng giá đất cụ thể, quản lý hiện trạng vùng Đông, rà soát việc cấp đất lâm nghiệp khu vực rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; triển khai có hiệu quả thiết lập hành lang quản lý bờ biển; quản lý tốt hồ chứa, hồ thủy điện...đặc biệt là thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp./.

Qúy Tâm

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 04/2018

Email In PDF.

Ngày 02/05/2018, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2018. Tham dự có đại diện thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành.

IMG 6802Theo đánh giá tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong 4 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra sôi nổi; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Liên quan đến Sở TN&MT, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận trong thời gian tới cần chú trọng đến: (1) Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh sớm báo cáo UBND tỉnh về tình hình các giải pháp quản lý trước mắt và lâu dài; (2) Công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường nhất là công tác quản lý thu gom rác thải sinh hoạt, tập trung xây dựng các khu xử lý hiện có và đầu tư xây dựng các lò đốt thuộc các dự án bãi rác Quế Cường huyện Quế Sơn, bãi rác Đại nghĩa huyện Đại Lộc và bãi rác Tam Xuân 2 huyện Núi Thành.

TTCNTT

Làm việc với Đoàn công tác của Trung ương về sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của BCH TW Đảng

Email In PDF.

Chiều ngày 12/4/2018, tại Hội trường Sở TN&MT, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo sơ kết Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng đã có buổi làm việc với Sở TN&MT. Đ/c Trần Thị Bích Thủy – Phó Trưởng ban Dân vân Trung ương, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc; tham dự buổi làm việc còn có đ/c Nguyễn Thị Thu Lan – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Tỉnh ủy Quảng Nam; về phía Sở TN&MT có đ/c Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

20180412 141254 - CopyĐoàn công tác đã nghe Sở TN&MT báo cáo những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng, trong đó Sở TN&MT đã thực hiện tinh thần làm tốt công tác chuyên môn chính là làm tốt công tác dân vận, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với người dân, bên cạnh đó việc thực hiện tốt công tác bồi thường, tái định cư trong thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh cùng công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến lĩnh vực ngành TN&MT được giải quyết tốt đã góp phần làm cho công tác dân vận của Sở, của tỉnh được nâng cao một bước... Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở đã báo cáo, giải trình những nội dung mà Đoàn công tác đặt ra, làm rõ thêm vai trò thực hiện công tác dân vận gắn với quá trình thực hiện nhiệm vụ của Sở TN&MT trong những năm qua.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Thị Bích Thủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng, đồng thời đề nghị Sở cần tiếp tục quan tâm quán triệt nâng cao nhận thức trong đảng viên – CCVCNLĐ của Sở về Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2018 của BCH TW Đảng gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị./.

Hồng Sơn

Thẩm định Đề án vị trí việc làm Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Sáng ngày 06/4/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ Thẩm định Đề án vị trí việc làm số 1 của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Khánh Toàn – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Tổ trưởng có buổi làm việc để nghe Sở Tài nguyên và Môi trường bảo vệ Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở.

20180406 080635Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Viễn - Giám đốc Sở TN&MT đã trình bày báo cáo tóm tắt Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở TN&MT. Theo Đề án vị trí việc làm dự kiến trình UBND tỉnh, Sở TN&MT có cơ cấu tổ chức gồm: Lãnh đạo Sở (Giám đốc và 03 Phó Giám đốc); 04 phòng (Văn phòng; Thanh tra; Phòng Khoáng sản; Phòng Nước – Khí tượng thủy văn); 03 Chi cục trực thuộc (Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Biển và Hải đảo) và 05 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở (Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT; Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam; Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam); các vị trí việc làm của Sở gồm nhóm công việc lãnh đạo, quản lý, điều hành: 12 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ: 16 vị trí, vị trí việc làm thuộc nhóm công việc hỗ trợ, phục vụ: 12 vị trí.
Sau khi nghe Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TN&MT phát biểu ý kiến bảo vệ đề án vị trí việc làm của Sở, các thành viên Tổ thẩm định đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở TN&MT trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, thể hiện rõ tại các vị trí việc làm được xây dựng rõ ràng, cụ thể và phù hợp với quy định cũng như yêu cầu thực tế công việc tại Sở; Tổ thẩm định ghi nhận sự nỗ lực tinh gọn bộ máy của Sở hiện nay so với Thông tư quy định chức năng nhiệm vụ của Sở TN&MT cấp tỉnh (giảm 03 phòng), và sự cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao với số lượng biên chế của Sở còn khiêm tốn.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cơ bản thống nhất với các nội dung Đề án vị trí việc làm của Sở TN&MT, đồng thời yêu cầu Sở thực hiện tinh giảm 02 chỉ tiêu biên chế với lộ trình từ năm 2018 đến năm 2021, tiếp thu các ý kiến của tổ thẩm định, hoàn thiện Đề án trình Hội đồng thẩm định của tỉnh thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Hồng Sơn

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng

Email In PDF.

Ngày 05/4/2018, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực ngành TN&MT giữa Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng. Buổi trao đổi có sự tham gia của Ban Giám đốc Sở, Trưởng phó các phòng – đơn vị trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

20180405 162120 - Copy
Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tập trung vào các nội dung quan trọng của ngành, như công tác quản lý hệ thống Chi nhánh thuộc Văn phòng đăng ký đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất, công tác phối hợp quản lý - bảo vệ môi trường địa bàn giáp ranh tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, hợp tác quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, các kinh nghiêm trọng công tác quản lý tài nguyên đất đai, tài nguyên khoáng sản...
Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm là dịp để Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng học hỏi lẫn nhau, nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 97