Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Lễ chào mừng hoàn thành tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào, đoạn biên giới Quảng Nam-Sê Kông

Email In PDF.

Ngày 28/5/2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ, UBDN tỉnh Quảng Nam và Ủy ban chính quyền tỉnh Sê Kông (Lào) tổ chức lễ chào mừng hoàn thành tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào, đoạn biên giới Quảng Nam-Sê Kông. Tham dự buổi lễ có đ/c Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo cắm mốc tỉnh Quảng Nam; Đại tá Sổmsay Phụlạkhămmạni, GĐ Sở An ninh Sê Kông, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cắm mốc tỉnh Sê Kông làm Trưởng đoàn; Thiếu tướng Lê Thanh Tùng, Cục trưởng Cục cửa khẩu Bộ đội Biên phòng; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của hai tỉnh Lào và Sê Kông.

Copy of IMG 0276Từ tháng 5/2008, Việt Nam và Lào chính thức triển khai Kế hoạch tổng thể thực hiện công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam- Lào nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống mốc giới giữa hai nước theo hướng chính xác hiện đại, bền vững và thống nhất trên toàn tuyến biên giới. Theo kế hoạch tổng thể đoạn biên giới Quảng Nam – Sê Kông dài 142 km sẽ được tôn tạo và tăng dày 60 cột mốc (1 mốc đại, 17 mốc trung, 42 mốc tiểu) trong đó tôn tạo 17 cột mốc hiện có và tăng dày thêm 43 cột mốc. Sau 5 năm triển khai thực hiện, việc hoàn thành công tác tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới giữa hai tỉnh Quảng Nam- Sê Kông nói riêng và Việt Nam- Lào nói chung thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân hai tỉnh, góp phần xây dựng khu vực biên giới đảm bảo lâu dài về chính tri, an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian tới.
Tại buổi lễ, lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam và Sê Kông đánh giá cao những kết quả đạt được, biểu dương những thành tích của đội cắm mốc liên hợp hai tỉnh đã hoàn thành việc cắm mốc biên giới đúng kế hoạch đề ra. Nhân dịp này lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam và Sê Kông đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của hai đội cắm mốc của hai tỉnh Quảng Nam và Sê Kông, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cắm mốc./.

Phương Thủy

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Bộ TN&MT về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Email In PDF.

Sáng ngày 26/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tình hình thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tham dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Hoàng Trung Hải, Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và đại diện lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Xây dựng, Tư pháp. Về phía Bộ TN&MT có Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, các Thứ trưởng: Trần Hồng Hà, Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thị Phương Hoa, thủ trưởng các Tổng cục, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Công nghệ thông tin, các Vụ Tổ chức cán bộ, Kế hoạch, Văn phòng Bộ.

anh 1st2Báo cáo với Thủ tướng về tình hình và giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực TN&MT, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang cho biết, trong thời gian qua, Bộ TN&MT đã luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường (TN&MT). Nhiều đạo luật, nghị định cơ bản về các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ đã được Quốc hội, Chính phủ ban hành trong thời gian gần đây như: Luật Khoáng sản năm 2010, Luật Tài nguyên nước năm 2012, Luật Đất đai năm 2013, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014... Một số dự thảo luật cũng đang được trình Quốc hội xem xét, thông qua như: Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; dự án Luật Khí tượng thủy văn. Các văn bản này đã tạo nên hành lang pháp lý khá đầy đủ, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về TN&MT.

Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, các thủ tục hành chính (TTHC) trong các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ luôn được rà soát, cải cách, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các phương án đơn giản hóa theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, giảm tối đa chi phí tuân thủ TTHC của xã hội; Bộ đã chủ động đưa các nội dung đơn giản hóa TTHC theo yêu cầu tại các Nghị quyết của Chính phủ về đơn giản hóa TTHC vào quá trình sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), đồng thời bảo đảm các quy định TTHC được được ban hành thật sự cần thiết, hợp lý và hợp pháp theo quy định pháp luật kiểm soát TTHC. Trong giai đoạn thực hiện Đề án đơn giản hóa TTHC năm 2007-2010 (Đề án 30), Bộ đã thống kê, công bố 212 TTHC và hoàn thành 100% các yêu cầu đơn giản hóa các TTHC tại các nghị quyết của Chính phủ.
Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT đã quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cải cách TTHC trên các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, ban hành kế hoạch thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ được giao; ban hành Chương trình hành động của Bộ; đã rà soát, chuẩn hóa tên TTHC thực hiện tại 4 cấp chính quyền với 212 TTHC (trường hợp địa phương đã thành lập văn phòng đăng ký đất đai) và 233 TTHC (trường hợp địa phương chưa thành lập văn phòng đăng ký đất đai). Sau khi có ý kiến góp ý của Bộ Tư pháp và Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ sẽ tiến hành công bố TTHC theo danh mục đã được rà soát, chuẩn hóa trong năm 2015 nói trên.
Để triển khai thực hiện giải quyết TTHC, Bộ đã thành lập, kiện toàn hệ thống Văn phòng một cửa tại trụ sở Bộ; tiếp tục duy trì Văn phòng một cửa tại các đơn vị có trụ sở ngoài Bộ như: Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam. Tình trạng giải quyết TTHC trên các lĩnh vực quản lý của Bộ như: Lĩnh vực quản lý đất đai; lĩnh vực tài nguyên nước; lĩnh vực địa chất và khoáng sản; lĩnh vực môi trường... đều được theo dõi, giám sát, quản lý thống nhất. Bộ thường xuyên tiếp nhận và giải quyết các vướng mắc của các tổ chức, cá nhân; các vướng mắc phản ánh thông qua Cổng Thông tin điện tử của Bộ; tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp để giải đáp những vướng mắc, tuyên truyền cơ chế chính sách.
Nhìn chung, công tác cải cách TTHC trong lĩnh vực TN&MT đã có nhiều chuyển biến tích cực, bảo đảm đầy đủ khung pháp lý cho việc quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của Bộ. Cơ chế, chính sách cũng như các quy định TTHC ngày càng được hoàn thiện, đơn giản hóa; đáp ứng mục tiêu quản lý nhà nước cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi, rõ ràng, minh bạch và giảm chi phí tuân thủ TTHC cho tổ chức, cá nhân; tạo môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi trong việc thu hút nhà đầu tư.
Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, qua đó đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Thủ tướng nhấn mạnh cải cách thủ tục hành chính trong từng lĩnh vực là nhằm quản lý tốt hơn, hiệu quả hơn nhưng phải đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong đầu tư kinh doanh. Các thủ tục hành chính phải được rà soát thường xuyên, đơn giản hóa, đồng thời phải công khai, minh bạch để người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và thực hiện. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt nội dung Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ; trong đó đặc biệt chú trọng đề cao trách nhiệm của từng cơ quan, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tập trung rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật theo hướng giảm thủ tục hành chính, đồng thời quản lý tốt hơn, hiệu quả hơn và tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp; tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính tại địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước; tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài nguyên và môi trường, trước hết là trong lĩnh vực đất đai. Thủ tướng Chính phủ đã giao Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng, trình ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường để đẩy mạnh hơn nữa công tác này trong thời gian tới.

nguồn: www.monre.gov.vn

Bắc Trà My tham gia Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Quảng Nam năm 2015

Email In PDF.

Hưởng ứng chương trình Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng (TCM) tỉnh Quảng Nam năm 2015 với chủ đề "Theo Đảng vững bước ta đi" do Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức từ ngày 15-16/5/2015, Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Bắc Trà My triển khai thực hiện.
Huyện Bắc Trà My dự thi lần này với chủ đề "Hát cho đồng bào tôi nghe" gồm các ca khúc: Dậy mà đi – Sáng tác: Nguyễn Xuân Tân; Hát cho dân tôi nghe - Sáng tác: Tôn Thất Lập, Tự nguyện – Sáng tác: Trương Quốc Khánh; Tiếng hát những đêm không ngủ – Sáng tác:Phạm Tuyên; Nối Vòng Tay Lớn – Sáng tác: Trịnh Công Sơn. Các ca khúc này được ra đời vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước của tri thức trẻ; thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Màn trình diễn của Huyện Bắc Trà My được đánh giá có nội dung xuyên suốt đúng chủ đề. Dàn diễn viên vừa là người trình bày ca khúc vừa là tuyên truyền viên trong bộ trang phục áo dài trắng – quần đen, áo sơ mi trắng – quần tây đen làm gợi nhớ đến tinh thần đấu tranh mãnh liệt của Hội sinh viên Việt Nam trong những năm tháng khói lửa đã làm rung động trái tim khán giả.

image001hvl

Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giải nhất toàn đoàn cho 3 đơn vị gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (dẫn đầu cụm đoàn trực thuộc), Thành phố Hội An (dẫn đầu cụm đồng bằng) và huyện Bắc Trà My (dẫn đầu cụm miền núi).
Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng lần này đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đoàn viên thanh niên của Tỉnh nói chung và Huyện nhà nói riêng. Phát huy hiệu quả hoạt động của nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng từ cơ sở trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc; giáo dục đạo đức, lối sống và định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong thanh thiếu niên hiện nay.

Hoàng Vân Lĩnh

Đại hội Đảng bộ Sở TN&MT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020: Thành công tốt đẹp

Email In PDF.

Ngày 19/5/2015, Đảng bộ Sở TN&MT đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Võ Hồng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban xây dựng Đảng thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan và sự tham gia của 67 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở TN&MT.

Copy of ĐTrong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, sự phối kết hợp của các Sở, ban, ngành và địa phương, với tinh thần đoàn kết, thống nhất bằng sự quyết tâm nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, Đảng bộ Sở TN&MT đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với chức năng là cơ quan chuyên môn tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về TN&MT, trên 09 lĩnh vực: Tài nguyên đất; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thuỷ văn; biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ; quản lý tổng hợp và thống nhất về Biển và Hải đảo; tổ chức thực hiện các dịch vụ công về các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng của Sở. Đảng ủy đã cùng Lãnh đạo Sở phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành từ công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng, giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, giữ vững được khối đoàn kết thống nhất nên việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành cơ bản đạt được yêu cầu đề ra; luôn quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và lý luận chính trị để nâng cao năng lực công tác; làm tốt công tác lãnh đạo các đoàn thể, phát triển đảng viên, xây dựng Đảng bộ không ngừng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác giáo dục chính trị được coi trọng, triển khai thực hiện xuyên suốt, đặc biệt là triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 "về những vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay"; hoạt động Công đoàn và Đoàn thanh niên có nhiều đổi mới và đi vào chiều sâu...
Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua Đảng ủy Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh nhiều lần tặng Cờ, Bằng khen, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất; hằng năm Đảng bộ Sở được Đảng ủy Khối khen thưởng về nhiều mặt hoạt động.

Copy of IMG 1635Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015-2020, bầu 04 đồng chí là đại biểu chính thức, 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Hồng Sơn

Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2010- 2014) và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2014

Email In PDF.

Ngày 12/5, Tp Tam Kỳ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm 2010- 2014 và Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2014. Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Lúa- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy; đ/c Văn Anh Tuấn- PBT Thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010- 2015

Copy of IMAG3817Trong 5 năm 2010- 2014, Tp Tam Kỳ đã đạt nhiều chỉ tiêu nổi bật như: Tổng giá trị sản xuất thương mại đạt trên 43.794 tỷ tăng bình quân 13,88%/ năm. Kinh tế phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và phát huy tốt thế mạnh của thương mại- du lịch- dịch vụ. Chương trình xây dựng nông thôn mới: Thành phố đã có 4/4 xã cơ bản đạt các tiêu chí về đích nông thôn mới , trung bình các xã đạt 15/19 tiêu chí, 100% xã của Tam Kỳ về đích chương trình xây dựng nông thôn mới. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện tích cực.
Những kết quả cơ bản trên có sự đóng góp tích cực từ phong trào thi đua yêu nước. Trong 5 năm 2010- 2015, Tam Kỳ luôn dẫn đầu cả tỉnh. Từ 2010-2014, toàn thành phố đã có 1.334 cá nhân, 3.752 lao động tiên tiến, 2.709 tập thể và cá nhân nhận giấy khen cấp thành phố; 589 tập thể, cá nhân nhận danh hiệu thi đua xuất sắc và Bằng khen cấp tỉnh; Chủ tịch nước tặng thưởng 22 Huân chương; Thủ tướng CP tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho 19 tập thể và 11 cá nhân. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân đã được Đảng, nhà nước, các bộ, ban ngành trung ương và địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý và đã trao giấy khen cho 24 tập thể, 58 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014; tuyên dương khen thưởng 53 chiến sĩ thi đua các cấp; 57 tập thể xuất sắc, tiên tiến năm 2014 và truy tặng 3 Huân chương độc lập, 01 Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân xuất sắc.
Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lúa-Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND Tp Tam Kỳ bày tỏ tin tưởng: "Phát huy những kết quả đạt được, với truyền thống đoàn kết và ý chí quyết tâm, thực hiện tốt, đồng bộ các giải pháp đề ra, phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và những năm tiếp theo của Tp Tam Kỳ nói chung và từng cơ quan, đơn vị nói riêng sẽ ngày càng lớn mạnh, sâu sắc hơn, tạo động lực tinh thần to lớn và làm ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, góp phần phát triển KT-XH đảm bảo quốc phòng – an ninh ...."

Nguyễn Ngọc Cường

Trang 1 trong tổng số 68