Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17/2010/CT-UBND ngày 18/8/2015

Email In PDF.

Sáng ngày 01/10/2015, UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17/2015/CT-UBND ngày 18/8/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Copy of IMG 3131Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My, Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Sông Tranh, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tranh, Công an huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Bí thư và Chủ tịch UBND của 13/13 xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các ý kiến đại biểu đều đánh giá cao tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị lần này, xem đây là cơ sở pháp lý quan trọng giúp các ngành chức năng và địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lâu nay trong việc xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Nhuần - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giao cho các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu UBND huyện cụ thể hóa các quy định trong Chỉ thị để triển khai thực hiện; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các khu vực vùng giáp ranh có rừng; tiến hành rà soát các vụ việc phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp còn tồn đọng để xử lý dứt điểm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện trong thời gian đến.

Nguyễn Đình Thông

Việt Nam cam kết thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của LHQ

Email In PDF.

01 AVNG4157535

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam cam kết tập trung mọi nguồn lực để thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững.
Ngày 25/9 (giờ địa phương) tại trụ sở LHQ ở New York (Hoa Kỳ), Hội nghị thượng đỉnh LHQ về phát triển bền vững đã khai mạc trọng thể .
Sau lễ khai mạc, Hội nghị thông qua văn kiện "Chuyển đổi thế giới của chúng ta: Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững" với 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu cụ thể.
Phát biểu trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu bật các thách thức lớn đang đe doạ hòa bình, an ninh và phát triển bền vững, nhất là nghèo đói, dịch bệnh, bất công xã hội, cạn kiệt tài nguyên, suy thoái môi trường, xung đột, khủng hoảng, tình trạng bạo lực, bất ổn, căng thẳng gia tăng...
Chủ tịch nước nhấn mạnh Chương trình Nghị sự 2030 của LHQ đã đề ra tầm nhìn chiến lược mới, phản ánh khát vọng chung của toàn nhân loại được sống trong một thế giới hòa bình, an toàn, công bằng, xanh và sạch; tạo khuôn khổ và định hướng mới cho mọi quốc gia trong việc ứng phó các thách thức chung về kinh tế, xã hội và môi trường.
Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam cam kết tập trung mọi nguồn lực, huy động tất cả các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cộng đồng và người dân để thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững.
Chủ tịch nước nêu bật 3 thông điệp lớn của Việt Nam.
Thứ nhất là các mục tiêu phát triển bền vững không thể trở thành hiện thực trong điều kiện chiến tranh, xung đột và bất ổn. Do đó, bảo đảm môi trường hòa bình, an ninh trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững.
Thứ hai là cần có quyết tâm chính trị cao, phát huy tối đa nội lực và tiềm năng đất nước, đưa quan điểm bền vững trở thành định hướng thường xuyên, lâu dài và lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững vào mọi chiến lược và chương trình quốc gia, trong đó con người luôn ở vị trí trung tâm. Chủ tịch nước cũng thông báo Việt Nam đang tích cực thực hiện Chiến lược quốc gia về phát triển bền vững 2011-2020, tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo công bằng xã hội, tiết kiệm tối đa tài nguyên và cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Thứ ba là cần tăng cường quan hệ đối tác toàn cầu vì phát triển bền vững, trong đó các nước phát triển có trách nhiệm hỗ trợ các nước đang phát triển thực hiện các mục tiêu trên, đặc biệt là hỗ trợ nâng cao năng lực, chuyển giao công nghệ, tạo thuận lợi trong thương mại, tiếp cận nguồn vốn.

Medium AVNG4157540

Chủ tịch nước cũng thông báo Việt Nam và các nước ASEAN đang nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015, đồng thời cùng các nước liên quan duy trì hòa bình, an ninh trong khu vực nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển bền vững, trong đó có an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông; khẳng định Việt Nam kiên trì chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và thúc đẩy sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững sẽ được thực hiện vì lợi ích chung của nhân loại và Việt Nam sẽ đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các nỗ lực chung để không một cá nhân, một nước nào bị tụt hậu trong tiến trình này.

Theo TTXVN

Thăm xã kết nghĩaTrà Bui nhân dịp khai giảng năm học 2015-2016

Email In PDF.

Ngày 16/9/2015, đoàn công tác Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam gồm đại diện Lãnh đạo Sở, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã thực hiện chuyến công tác đến thăm và tặng quà xã kết nghĩa Trà Bui, một xã vùng sâu của huyện Bắc Trà My nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đây là nội dung thực hiện theo Kế hoạch số 224/KH-STNMT ngày 04/3/2015 của Sở TN&MT về Kế hoạch công tác kết nghĩa năm 2015.

Copy of Đoàn công tác làm việc tại UBND xã Trà BuiTại buổi gặp mặt, đoàn công tác của Sở đã được nghe lãnh đạo đơn vị kết nghĩa báo cáo sơ bộ về tình hình phát triển văn hoá, kinh tế, xã hội của địa phương trong 8 tháng đầu năm qua và phương hướng, nhiệm vụ, những khó khăn, thách thức của địa phương trong thời gian đến mà Đảng bộ, chính quyền cùng với nhân dân xã nhà cần phải ra sức phấn đấu để thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng bộ và Nghị quyết Đảng các cấp.

Copy of Thăm và tặng quà tại trường tiểu học Nông Văn DềnNhân chuyến viếng thăm này, Đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe đến tập thể Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Trà Bui. Đồng thời, trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường tiểu học Nông Văn Dền và 03 suất quà (mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng) cho 03 sinh viên của xã đang theo học tại trường Đại học Quảng Nam.
Đây là dịp để Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, giúp đỡ xã miền núi đặc biệt khó khăn Trà Bui.Trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đối với xã kết nghĩa Trà Bui, thắt chặt mối quan hệ kết nghĩa truyền thống, tốt đẹp giữa hai đơn vị./.

Phạm Tín

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ VII

Email In PDF.

Sáng 10-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VII năm 2015. Tham dự Đại hội về phía TƯ có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam, thành viên Hội đồng Thi đua Khen thưởng TƯ Lại Xuân Môn; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Thân Đức Nam; Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Ngô Văn Minh; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Về phía tỉnh Quảng Nam có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các bà Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT, AHLĐ và 306 đại biểu, đại diện cho các ngành, lĩnh vực, các địa phương, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó Ban tuyên giáo TƯ Vũ Ngọc Hoàng; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm Tra TƯ Nguyễn Đức Hải; Bí thư Tỉnh uỷ Lê Phước Thanh đã gửi lẳng hoa chúc mừng đại hội.

IMG 6793Báo cáo tại Đại hội cho biết, giai đoạn 2010-2015, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh Quảng Nam có nhiều đổi mới, phát triển sâu rộng và ngày càng đi vào thực chất. Phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện toàn diện, sát với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, qua đó tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn mọi người hăng hái thi đua lao động, sản xuất phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua đã huy động và phát huy cao độ nguồn lực, sức mạnh của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng bình quân gần 11,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3,02%/năm. Từ năm 2010 đến nay đã có gần 13 nghìn sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp sản xuất được áp dụng làm lợi trên 145 tỷ đồng, tiết kiệm được gần 91 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã vận động, quyên góp trên 700 tỷ đồng, hỗ trợ làm mới và sửa chữa trên 30.000 căn nhà cho người nghèo...

IMG 6810Trong 5 năm qua (2010-2015), tỉnh Quảng Nam cũng đã giải quyết việc làm cho hơn 197.000 lao động, vận động quyên góp trên 700 tỷ đồng, hỗ trợ làm mới, sửa chữa trên 30.000 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sản xuất, học tập, chữa bệnh cho hàng nghìn trường hợp, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 24,1%/năm xuống 12,1% vào năm 2014. Với những thành tích xuất sắc đạt được, toàn tỉnh có hơn 1.000 tập thể, cá nhân được tặng huân chương, bằng khen, cờ thi đua, chiến sĩ thi đua toàn quốc; hàng nghìn tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của các ngành, các cấp.

Phương Thủy

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8/2015

Email In PDF.

Ngày 03/9/2015, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2015. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì, cùng Thường trực UBND, UBMTTQ, các ban HĐND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, cơ quan liên quan của tỉnh.

tkyt8Sau khi nghe Sở KH&ĐT báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại của năm 2015, Văn phòng UB báo cáo về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Các đại biểu dự họp tham gia thảo luận. Chủ tịch Đinh Văn Thu kết luận một số nội dung liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường:
1/- Sớm trình UBND tỉnh ban hành các văn bản: Các Quyết định thay thế, quy trình xây dựng giá đất cụ thể,... triển khai thực hiện công tác Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Tập trung dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để bàn giao cho VEC, các dự án trọng điểm của tỉnh: Tuần châu, Châu Tài phát,...
2/- Yêu cầu lãnh đạo các phòng, đơn vị rà soát nhiệm vụ của năm KH 2015 để tập trung tổ chức thực hiện ngay từ nay để hoàn thành vào cuối năm, đánh giá kết quả thực hiện KH 5 năm 2010 - 2015, xây dựng KH 2016 và KH 2016-2020 của ngành. Chủ động làm việc với các Bộ liên quan kinh phí TW.
3/- Thực hiện và báo cáo các nội dung Kết luận của Kiểm toán; Sớm trình UBND tỉnh ban hành: Quy định Hệ số qui đổi các loại khoáng sản, QH và KHSDĐ; phối hợp các địa phương, các ngành chức năng liên quan,...tăng cường quản lý, tổ chức truy quét, lập lại trật tự, kỷ cương đối với các điểm nóng trên địa bàn tỉnh.
4/- Việc tổ chức lại VPĐK, TTPTQĐ một cấp phải tiến hành khẩn trương, hoàn thành trước ngày 30/9/2015, nhưng phải bảo đảm giải quyết công việc bình thường, nghiên cứu hướng đến hình thành bộ phận thực hiện chính sách bồi thường GPMB chuyên môn hóa và cơ động đáp ứng yêu cầu tiến độ của các dự án trọng điểm. Báo cáo tình hình thực hiện của Hội đồng, Tổ công tác chuyển giao 2 tổ chức này.
5/- Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường, các điểm nóng xung đột về môi trường.
6/- Phối hợp chặt chẽ với Ban điều phối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2015.

Đắc Nguyễn

Trang 1 trong tổng số 74