Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ, công chức

Email In PDF.

Sáng ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ, công chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương tham dự hội nghị. Tại đầu cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh tham dự.

Copy of image001tttTại hội nghị, Bộ Nội vụ đã báo cáo về kết quả cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Báo cáo năm 2014 cho thấy, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính Phủ, các Bộ, ngành, địa phương đã đẩy mạnh triển khai cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức trên nhiều nội dung. Tính đến tháng 01/2015, số giờ nộp thuế của doanh nghiệp đã giảm được khoảng 370 giờ/872 giờ; thời gian đăng ký tờ khai hải quan chỉ còn khoảng 3 giây, giải phóng khách hàng đối với hàng nhập khẩu đã giảm 7,6 giờ...Trong năm 2014, đã đơn giản hóa 4.219/4.712 thủ tục hành chính.
Đặc biệt, tại Hội nghị nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo được chia sẻ như mô hình Trung tâm dịch vụ hành chính công của Quảng Ninh hay kinh nghiệm thực hiện cải cách hành chính hướng về cơ sở của Cần Thơ, cung cấp dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những cố gắng và kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức của các Bộ, ngành, địa phương, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của cả nước. Thủ tướng cũng yêu cầu các các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, đề ra những giải pháp, biện pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.
Tại tỉnh Quảng Nam, công tác cải cách thể chế được chú trọng, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có nhiều quy định, chính sách quan trọng. Các công tác về cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, cải cách tài chính công, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...đã đạt được nhiều kết quả, góp phần vào công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.
Các nhiệm vụ trọng tâm được xác định tập trung thực hiện trong năm 2015 là tiếp tục xác định công tác cải cách là khâu đột phá quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Tổ chức đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính năm 2014 các Sở, Ban, ngành, UBND huyện, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn. Rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực. Triển khai áp dụng mô hình một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại tại ít nhất 5 Sở, 6 huyện, thành phố. Tập trung triển khai việc thẩm định Đề án vị trí việc làm và cơ cấu công chức, viên chức trình cấp thẩm quyền quyết định. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý theo Quyết định số 2222/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Xây dựng bộ tiêu chí, quy trình để đánh giá xếp loại CBCCVC một cách khoa học và hiệu quả. Tích cực triển khai ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành ở các cấp ngành. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra công vụ; kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính.

Hải Tín

Phòng TN&MT các huyện miền núi ký kết giao ước thi đua năm 2015

Email In PDF.

Ngày 25/3/2015, Cụm thi đua Phòng TN&MT các huyện miền núi đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2015. Đ/c Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Sở TN&MT dự và phát biểu chỉ đạo, cùng với sự tham gia của Lãnh đạo Phòng TN&MT 09 huyện thuộc Cụm thi đua.

Copy of DSCN0187Lãnh đạo Phòng TN&MT các huyện thuộc Cụm đã góp ý, thảo luận nhiều nội dung quan trọng để hoàn chỉnh Dự thảo Quy chế hoạt động, biểu mẫu đăng ký thi đua của Cụm để tổ chức thực trong năm 2015. Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Viễn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị triển khai công tác thi đua của Cụm trong năm 2015, đồng thời đề nghị Cụm cần quan tâm từng bước hoàn thiện Quy chế hoạt động của Cụm để công tác xét thi đua được khách quan, chính xác.
Tại Hội nghị, Phòng TN&MT 09 huyện thuộc Cụm đã tiến hành ký kết Giao ước thi đua để nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao của Cụm trong năm 2015.

Hồng Sơn

Thứ trưởng Bộ TN&MT thăm và làm việc tại Sở TN&MT

Email In PDF.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, chiều ngày 23/3/2015, bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Thứ trưởng Bộ TN&MT đã đến thăm và làm việc với Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam. Tập thể Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng – đơn vị trực thuộc Sở đã tham gia buổi làm việc với Thứ trưởng.

Copy of DSCN01752Sau khi nghe giới thiệu, báo cáo sơ lược về tổ chức bộ máy, những khó khăn, vướng mắc của Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao đổi về những ý kiến, kiến nghị của Sở, đồng thời biểu dương kết quả đạt được trong những năm vừa qua của Sở và cũng đề nghị Sở tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ngành được giao trong thời gian sắp đến./.

Hồng Sơn

Tam Kỳ: Hoạt động của Chi đoàn hưởng ứng tháng Thanh niên 2015

Email In PDF.

Hưởng ứng chương trình hoạt động của Đoàn khối các cơ quan của UBND thành phố trong tháng 3/2015 Chi đoàn Phòng TN&MT đã phát động nhiều phong trào và hoạt động ý nghĩa, thiết thực cụ thể nhằm phát huy tinh thần của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn như hoạt động về công tác tuyên truyền giáo dục trong tổ chức đoàn cơ quan, tổ chức các hoạt động phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện" , "Ngày chủ nhật xanh" vệ sinh chăm sóc bồn hoa cây cảnh trong cơ quan và các công tác hoạt động Đoàn khác.

Copy of image001llChiều ngày 20/3/2015, Hòa chung với không khí tưng bừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), Chi đoàn phòng TN&MT thành phố Tam Kỳ cùng Đoàn khối UBND thành phố Tam Kỳ đã tổ chức hội thi "Kiến thức và lịch sử về Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, văn nghệ và ẩm thực" để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Đây là cuộc thi ý nghĩa nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống của thanh niên Việt Nam. 100% Đoàn viên đã tham gia với tinh thần nhiệt huyết cao. Kết quả chung cuộc, Chi Đoàn TN&MT thành phố Tam Kỳ xếp vị thứ 3.

Ly Ly

Huyện Bắc Trà My: Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khảo toàn dân

Email In PDF.

Sáng nay ngày 20/3/2015, UBND huyện đã phát động phong trào ngày chạy Olympic nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người. Vào lúc 6 giờ 30 phút với gần 1000 người, gồm các lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức và người lao động các cơ quan, các thầy cô giáo và học sinh cùng có mặt tại Quảng trường Văn hóa của huyện để tham dự.

Copy of image001cnNgày chạy Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/6/1987 tại 45 nước trên thế giới với cự ly hơn 10km. Ngày nay, sự kiện ngày chạy Olympic đã trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt động của phong trào thể dục thể thao trên toàn thế giới.
Bên cạnh đó, Ngày chạy Olympic được huyện nhà tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao cho mọi người; nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của việc rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe và thể chất trong toàn dân trên địa bàn huyện.

Cảm Nguyễn

Trang 1 trong tổng số 64