Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Hội thảo đơn giản hóa thủ tục hành chính

Email In PDF.

Ngày 30/10/2014 tại Đà Nẵng, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính, nhằm giảm gánh nặng cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính. Tham dự Hội thảo có đại biểu đến từ các Sở, Ban, Ngành của các tỉnh/thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức có mời đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp để nghe ý kiến phản biện khi thực hiện thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước ban hành.

t Hoi thao
Dự thảo đơn giản hóa thủ tục hành chính gồm có 18 nhóm thủ tục liên quan, kèm theo lộ trình thực hiện, các ngành chủ trì bao gồm: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ... Các đại biểu đã đề xuất Bộ Tư pháp nghiên cứu bổ sung vào kế hoạch các nhóm ngành do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện như: Đất đai, Khoáng sản, Môi trường. Sau khi chỉnh sửa bổ sung, kế hoạch sẽ được trình Chính phủ ban hành vào cuối năm 2014.

Tào Qúy Tâm

Giải bóng đá mini 5 người Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2014: Thành công tốt đẹp!

Email In PDF.

Trong 02 ngày 15-16/10/2014, tại sân bóng Tân Nhật Minh, Công đoàn – Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Giải bóng đá mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2014. Tham dự Giải đấu có 04 đội bóng: Khối Văn phòng Sở; Liên quân Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý Đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Trung tâm Phát triển Quỹ đất; liên quân Văn phòng Đăng ký QSD đất + Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường.
Sau 02 ngày thi đấu với 04 trận đấu gây cấn, hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp, tranh chấp quyết liệt trên tinh thần thể thao cao thượng với những tràn pháo tay không ngớt vang lên, xen lẫn đó là sự tiếc nuối bởi nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Giải đấu đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội Liên quân Văn phòng Đăng ký QSD đất + Trung tâm Kỹ thuật TN&MT; giải nhì thuộc về đội Khối Văn phòng Sở; đội bóng Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường đạt giải ba; giải phong cách được tặng cho đội Liên quân Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý Đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Trung tâm Phát triển Quỹ đất.
Giải bóng đá mini 05 người Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2014 đã làm tăng thêm tinh thần thể thao, rèn luyện thân thể, thực sự là sân chơi bổ ích, đồng thời là môi trường giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa công chức - viên chức - người lao động các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường./.

Một vài hình ảnh trong giải bóng mini 5 người của Sở TN&MT Quảng Nam

IMG 7020

IMG 7033

IMG 7147

IMG 7152

Hồng Sơn

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác Thi đua – Khen thưởng và tuyên truyền

Email In PDF.

Ngày 14/10/2014, Đoàn kiểm tra của Bộ TN&MT đã tiến hành kiểm tra công tác thi đua khen thưởng và tuyên truyền tại Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam.

hsDSCN0496
Trong những năm qua, Sở TN&MT Quảng Nam đã triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ TN&MT, của cơ quan có thẩm quyền về công tác thi đua khen thưởng nhằm đổi mới nội dung, hình thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua; nâng cao chất lượng khen thưởng, đảm bảo khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng, nêu gương tốt nhằm động viên khích lệ tinh thần thi đua yêu nước của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác thi đua khen thưởng đã được Đảng ủy, lãnh đạo Sở quan tâm, chú trọng, nhấn mạnh công tác thi đua là động lực để đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của ngành. Đồng thời đơn vị đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, công tác phát ngôn với báo chí, ...
Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng và tuyên truyền trong thời gian qua. Tuy nhiên là đơn vị có khối lượng công việc lớn, phức tạp, để hoàn thành nhiệm vụ được giao đòi hỏi mỗi CC-VC và người lao động của Sở phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa; Lãnh đạo Sở cần quan tâm, nâng cao nhận thức cho CC-VC và người lao động về công tác TĐKT; quan tâm đến công tác phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; cần nghiên cứu các quy định, xem xét cụ thể quá trình bình bầu danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Tập thể Lao động xuất sắc; cần lựa chọn từ 1 – 2 tập thể, 3 – 5 cá nhân để xây dựng điển hình tiên tiến hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ III - 2015; phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác ngành Tài nguyên và Môi trường; .../.

Hồng Sơn

Ký biên bản hợp tác “Dự án khu nghĩ dưỡng Nam Hội An” tại Hồng Kông

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định số 3009/ QĐ-UBND ngày 02/10/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc Quyết định Cử đoàn công tác tại Macau và Dynasty Club,7/F. HKCEC,1 Harbour Road, Wanchai, Hồng Kông (Trung Quốc) từ ngày 09-13/10/2014. Chiều ngày 10/10/2014 Ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn công tác có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Vina Capital do Ông Don Di Lam, Ông Brook Colin Taylor và Tập đoàn Châu Tài Phúc ( Chow Tai Fook ) do Ông Chong Tin Lung Benny làm đại diện. Nội dung các bên liên quan đã trao đổi cụ thể và thống nhất về nguyên tắc nội dung, điều khoản thỏa thuận để làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo của Dự án khu nghĩ dưỡng Nam Hội An tại huyện Duy Xuyên và Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Các bên liên quan đã ký biên bản ghi nhớ trách nhiệm của mỗi bên để Dự án được triển khai theo kế hoạch, dự kiến sẽ khởi công vào năm 2015.

Đắc Nguyễn

Tập huấn công cụ nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Email In PDF.

Ngày 6/10/2014, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam, Ban điều hành Đề án Năng suất chất lượng Quảng Nam phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khóa tập huấn về xây dựng, áp dụng và duy trì hiệu quả, hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Tham dự khóa tập huấn có hơn 50 học viên đến từ các Sở, Ban ngành và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

htimage001
Đây là một trong các khóa tập huấn quan trọng nằm trong kế hoạch thực hiện năm 2014 của Đề án "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2012-2020". Khóa tập huấn đã giúp cho học viên hiểu thêm kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng và các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, phương pháp triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008.

Hải Tín

Trang 1 trong tổng số 55