Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Tam Kỳ: Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Email In PDF.

Ngày 24/6/2015, Chi bộ Phòng TN&MT thành phố Tam Kỳ tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự có các Đ/c lãnh đạo các ban xây dựng đảng của Thành ủy cùng 11 đại biểu dự Đại hội.
Trong nhiệm qua, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2014 đã được nhận cờ thi đua của khối các huyện đồng bằng. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường ngày càng đi vào nề nếp, giải quyết được những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý đất đai. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, môi trường được quản lý tốt xóa bỏ hầu hết các điểm khai thác cát và kinh doanh khoáng sản trái phép, môi trường ngày càng được cải thiện; Chi bộ đã chú trọng công tác đào tạo và phát triển Đảng, tạo điều kiện cho các Đảng viên trong Chi bộ đi học các lớp cao cấp chính trị, cử nhân và cao học; kết nạp được 5 đảng viên, đạt 100% so với nghị quyết đề ra.
Nhiệm kỳ mới Chi bộ chú trọng giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh và cơ quan văn hóa cả nhiệm kỳ, tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng nhiệm vụ và thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Mục tiêu chung là nâng cao năng lực và sức chiến đấu của toàn Chi bộ, phát huy trí tuệ tập thể, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới công tác quản lý chuyên môn; xây dựng đội ngũ vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, tinh thông pháp luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Copy of chi uy moi ra matĐại hội đã bầu 3 đồng chí gồm Đ/c Đinh Hữu Trung bí thư, Trần Văn Cư và Nguyễn Ngọc Cường phó bí thư và bầu 01 đại biểu đi dự đại hội cấp thành phố.

Nguyễn Ngọc Cường 

Hội nghị sơ kết 05 năm kết luận 62/TW và tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”(1995-2015)

Email In PDF.

Được sự thống nhất của Ban thường vụ Huyện ủy, sáng ngày 25/6/2015, tại Hội trường Mặt trận, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm Kết luận 62-KL/TW ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị và tổng kết 20 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" (1995-2015). Đ/c Nguyễn Thị Minh Lành – Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì Hội nghị.
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" là cuộc vận động chính trị, xã hội rộng lớn do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động từ tháng 5/1995. Sau 20 năm thực hiện, Phong trào đã được đông đảo cán bộ và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng, cam kết thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động, qua đó đã đem lại hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt của đời sống kinh tế, văn hóa và xã hội.
Nhiều xã đã có cách làm thiết thực phát huy được tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo bằng việc thành lập các nhóm, CLB, mô hình sản xuất kinh doanh... điển hình như mô hình nuôi heo rừng thí điểm ở CLB thôn 5 xã Trà Giang, mô hình chăn nuôi bò an toàn ở 02 xã Trà Nú và Trà Kót, mô hình trồng bắp VN2 ở thôn 1, thôn 2 xã Trà Nú, thôn 1 xã Trà Giác và thôn 1 xã Trà Ka... Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" được toàn xã hội quan tâm, ủng hộ tích cực, mỗi năm đã quyên góp trên 2,52 tỷ đồng, xây dựng và sửa chữa trên 2000 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết...Công tác tuyên truyền, vận động phát huy dân chủ, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật được triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, tiêu biểu có mô hình "Tiếng kẻng an ninh", "Phong trào phòng chống tội phạm", "Mô hình thắp sáng đường quê"... Các giá trị văn hóa truyền thống được khôi phục và phát huy, nổi bật có sự kiện khôi phục lại "nhà rông – cây neo" là bản sắc văn hóa của dân tộc Cor - xã Trà Kot, tấm gương xây dựng đài tưởng niệm Bác Hồ và Nhà thờ Bác của tộc họ gia đình ông Võ Như Thông – thị trấn Trà My, đặc biệt năm 2014, huyện đã xây dựng cây Nêu dân tộc Cor tại Quảng trường văn hóa huyện và phục dựng 05 ngôi nhà của 5 dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện...Ngoài ra công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình và bảo vệ môi trường được các cấp, các ngành và cộng đồng khu dân cư chú trọng, triển khai thực hiện hàng năm.
Tại Hội nghị, có 6 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen,16 tập thể và 5 cá nhân được Ủy ban MTTQVN huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".
Để định hướng cho việc thực hiện Cuộc vận động trong thời gian tới, đ/c Nguyễn Kim Sơn - PBT Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia; kịp thời biểu dương và nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả; tổ chức tốt phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao nhân ngày hội Đại đoàn kết dân tộc 18/11; gắn các phong trào thi đua với Đại đoàn kết để Cuộc vận động đạt được kết quả ngày một tốt hơn./.

Hoàng Vân Lĩnh

Đảng bộ Sở TN&MT: Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015

Email In PDF.

Chiều ngày 23/6/2015, Đảng bộ Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015 với sự tham gia của 64 đảng viên thuộc Đảng bộ, đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng bộ Sở chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015 của Đảng bộ Sở TN&MT về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác của lĩnh vực ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể ổn định, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và theo đúng quy định của Đảng ủy cấp trên; đồng thời báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.

IMG 2444Hội nghị đã được nghe triển khai một số văn bản quan trọng của Đảng ủy cấp trên cùng nhiều ý kiến phát biểu của BCH Công đoàn, Chi đoàn, Đảng viên các Chi bộ trực thuộc đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng Đảng, công tác triển khai hoạt động của các đoàn thể. Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Viễn yêu cầu các Chi bộ, các phòng, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2015, trong đó chú trọng: tăng cường nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; thống nhất cho Chi đoàn tổ chức lại các Phân đoàn phù hợp với tình hình hoạt động hiện nay; tập trung cho công tác chuẩn bị thành lập và đưa vào hoạt động của Văn phòng Đăng ký Đất đai và Trung tâm Phát triển Quỹ đất một cấp; đẩy mạnh công tác CCHC, KSTTHC đối với các lĩnh vực ngành .../.

Hồng Sơn

Hội nghị triển khai thực hiện chính sách về tinh giản biên chế

Email In PDF.

Ngày 19/6/2015, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 108/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo và cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ của các Sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể, Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố, Công ty TNHH MTV do UBND tỉnh quản lý.

Copy of HN ND 108.2014Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh quán triệt, phổ biến một số nội dung trọng tâm của các văn bản: Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định số 108/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; Thông tư liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC ngày 14/4/2015 của Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; Kế hoạch số 2140/KH-UBND ngày 22/5/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam triển khai thực hiện Nghị định số 108/2014/NĐ-CP; các vấn đề liên quan đến chế độ BHXH, kinh phí thực hiện chính sách tinh giản biên chế; một số văn bản về chính sách tinh giản biên chế cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan khối Đảng, đoàn thể.
Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến trao đổi, tham gia của đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố liên quan đến quá trình thực hiện, những khó khăn, vướng mắc chính sách tinh giản biên chế. Thông qua Hội nghị, các đơn vị thực hiện chính sách tinh giản biên chế cần quan tâm thực hiện các nội dung liên quan như sau: (1) khẩn trương triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Kế hoạch của UBND tỉnh, riêng danh sách tinh giản biên chế năm 2015 cần phải gửi cho UBND tỉnh trước ngày 30/6/2015; (2) công khai quá trình thực hiện và Đề án tinh giản biên chế hàng năm, giai đoạn 2016-2021; (3) chỉ được sử dụng 50% số biên chế được tinh giản, số còn lại được cắt giảm và đưa vào biên chế dự phòng; .../.

Hồng Sơn

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015

Email In PDF.

Sáng ngày 18/6/2015, Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

IMG 2356Trong 6 tháng đầu năm 2015, Sở TN&MT đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ giao theo kế hoạch, đơn vị đã tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành các văn bản QPPL đúng thời gian đã đăng ký, các văn bản tham mưu đều đúng quy trình, quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên lĩnh vực ngành TN&MT. Khối lượng công việc Sở TN&MT đã giải quyết trong 6 tháng đầu năm 2015 khá lớn với các nhiệm vụ lớn, như: giải quyết hơn 2.870 hồ sơ trên các lĩnh vực ngành TN&MT (vượt gần 200% so với cùng kỳ năm 2014); giải quyết tốt công tác BT, GPMB phục vụ Dự án mở rộng Quốc lộ 1A và Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đoạn qua tỉnh Quảng Nam); các điểm nóng về môi trường từng bước được kiểm soát và xử lý triệt để, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản đã cơ bản đi vào nề nếp, phục vụ tốt cho công tác thi công các Dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; đã tuyên truyền, từng bước nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước, công tác quản lý nhà nước đối với khai thác nước ngầm, xả nước thải vào nguồn nước trong cụm công nghiệp và các dự án thỏa thuận ngoài khu công nghiệp; đã nghiên cứu xây dựng và triển khai thành công Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong giải quyết TTHC tại Sở TN&MT; ... Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Sở còn gặp những tồn tại, khó khăn nhất định như: khối lượng công việc luôn phát sinh tăng ngày càng nhiều, đội ngũ cán bộ quản lý của Sở còn khá mỏng so với nhiệm vụ đặt ra, lĩnh vực ngành TN&MT có số lượng hồ sơ giải quyết trong năm khá lớn, hồ sơ phức tạp; đồng thời thực hiện Luật đất đai năm 2013, nhiều nhiệm vụ quản lý nhà nước mới phát sinh Sở TN&MT phải thực hiện như công tác xác định giá đất cụ thể, công tác thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện.... trong khi đó số lượng biên chế hiện tại của Sở quá ít, nên quá trình xử lý công việc có lúc có nơi còn chậm trễ; ...
Sau khi nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp của CC-VC và người lao động các phòng, đơn vị, đồng chí Nguyễn Viễn kết luận một số nội dung yêu cầu các phòng, đơn vị tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2015, trong đó chú trọng: tập trung cho công tác thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai và Trung tâm Phát triển Quỹ đất một cấp; tăng cường trách nhiệm của từng cá nhân CC-VC, của lãnh đạo các phòng, đơn vị trong thi hành nhiệm vụ, tăng cường trách nhiệm trong công tác phối hợp giữa Sở với các địa phương; thực hiện tốt công tác tham mưu văn bản trình UBND tỉnh trong lĩnh vực ngành; chủ động tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng giá đất; nghiên cứu thực hiện Nghị định 108/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế;.../.

Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 70