Bạn đang ở: Công đoàn -- Thanh niên

Hoạt động chung

Thăm và chúc tết tại các đơn vị

Email In PDF.

Trong không khí chuẩn bị đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 02/02/2018, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam (tại thành phố Hội An). Lãnh đạo Sở đã chia sẻ với Trung tâm về những khó khăn trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; đồng thời mong rằng mỗi Viên chức và người lao động Trung tâm sẽ phát huy nhiều hơn nữa tinh thần phục vụ để chăm sóc tốt cho người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

658021710eabe1f5b8ba - CopySáng ngày 06/02/2018, đến thăm Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Sở đã nghe lãnh đạo Hội báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua, tình hình chăm lo, giúp đỡ, chuẩn bị Tết cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh vui Xuân – đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đại diện lãnh đạo Sở chúc mừng những kết quả đã đạt được của Hội trong thời gian qua, trao đổi với lãnh đạo Hội những phương hướng hoạt động chăm lo cho nạn nhân trong thời gian tới; đồng thời thông qua Hội, đại diện Lãnh đạo Sở đã gửi lời chúc năm mới đến những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.
Cũng trong không khí chuẩn bị đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong ngày 02/02/2018, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã đến thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Trữ - tại thị xã Điện Bàn; thăm và tặng quà Tết cho 02 hộ gia đình theo chương trình Địa chỉ nhân đạo do Sở nhận hỗ trợ, góp một phần nhỏ để 02 hộ gia đình đón Xuân – vui Tết đầm ấm hơn/.

Hồng Sơn

Thăm và chúc tết tại xã kết nghĩa Trà Bui, huyện Bắc Trà My

Email In PDF.

Ngày 01/02/2018, đoàn công tác Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam gồm đại diện Lãnh đạo Sở, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến thăm và chúc Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại đơn vị kết nghĩa xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

20180201 101623 - Copy
Đoàn công tác của Sở TN&MT đã được nghe lãnh đạo xã Trà Bui báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, những khó khăn, thách thức của địa phương trong thời gian đến. Đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã gửi lời chúc Tết đến các đồng chí trong Đảng ủy – UBND - UBMTTQVN xã Trà Bui, đồng thời chúc mừng trước những kết quả mà xã đã đạt được trong năm qua và mong muốn Lãnh đạo xã Trà Bui tiếp tục quan tâm, lãnh đạo xã đạt nhiều kết quả cao hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã tặng 20 suất quà (500.000đ/suất) cho 20 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã nhằm góp phần đem lại cho bà con một cái Tết vui vẻ, ấm cúng, đậm nghĩa tình.
Tại buổi thăm và làm việc, Sở TN&MT đã thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND xã Trà Bui để xây dựng chương trình kết nghĩa năm 2018 với những nội dung cụ thể, tăng cường giao lưu nhằm kịp thời động viên, từng bước giúp đỡ địa phương tháo gỡ những khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội./.

Hồng Sơn

Kết nạp đảng viên mới

Email In PDF.

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trong công tác, hoạt động đoàn thể của quần chúng Nguyễn Công Thảo trong thời gian qua và thực hiện Quyết định 248-QĐ/ĐUK ngày 15/01/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan về kết nạp đảng viên.
Đúng vào lúc 14h00' ngày 25/01/2018 tại Hội trường Trung tâm PTQĐ Quảng Nam, Chi bộ Phát triển Quỹ đất long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Nguyễn Công Thảo.

image001qc
Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt chi ủy chi bộ, đồng chí Phạm A– Bí thư chi bộ đã trao quyết định kết nạp Đảng, căn dặn đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người đảng viên. Đồng thời phân công đảng viên chính thức trong chi bộ theo dõi hướng dẫn giúp đỡ đảng viên mới trong thời gian dự bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để được công nhận là đảng viên chính thức.
Tại buổi lễ, đồng chí đảng viên mới cũng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
Lễ kết nạp đảng viên đã diễn ra tốt đẹp, trở thành nguồn động lực có ý nghĩa động viên, khích lệ quần chúng, nhất là đối với đoàn viên thanh niên trẻ noi gương, rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.

Lê Quang Chính

Bước khởi đầu của công đoàn trong năm 2018

Email In PDF.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/1918); chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023; Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 và chào đón năm mới Mậu Tuất 2018.

image002 - CopyNgày 27/01/2018, Công đoàn Khối kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam tổ chức giải vô địch cờ tướng "Mừng Đảng, Mừng xuân" năm 2018 tại Hội trường Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Nam. Về tham dự giải lần này có 16 kỳ thủ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Khối kinh tế ngành, Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam.
Giải cờ tướng được tổ chức thi đấu theo hệ Thụy Sỹ; qua 05 ván thi đấu kỳ thủ Vũ Hồng Trung đơn vị Công đoàn Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đạt 4 điểm, giành huy chương Bạc.
Thông qua giải thi đấu lần này, cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Khối được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm công tác tốt hơn trong thời gian đến. Đặc biệt đối với Công đoàn Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đây chính là bước khởi đầu trong phong trào thi đua năm 2018 và tiền đề để tổ chức Hội thi Cụm thi đua số 5, Bộ TN&MT năm 2018 được tổ chức tại Quảng Nam.

Lê Quang Chính

Tổng kết phong trào thi đua khối kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam năm 2017

Email In PDF.

Sáng ngày 24/01/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Khối Kinh tế ngành tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của 10 đơn vị thuộc Khối.

b56ae173e5bd0ae353ac - Copy
Trong năm 2017, phong trào thi đua – khen thưởng của Khối đã được duy trì và phát triển, có tác động tích cực đến tập thể, cá nhân CB-CC-VC và người lao động của từng đơn vị, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm. Các đơn vị trong Khối đã tiếp tục tổ chức học tập, tuyên truyền quán triệt đầy đủ, sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng CB-CC-VC và người lao động; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động; từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua – khen thưởng tại từng đơn vị dựa trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, tiêu chuẩn, đảm bảo dân chủ, công khai, tránh khen thưởng tràn lan; chú trọng phát hiện những nhân tố điển hình để khen thưởng, nhân rộng, đảm bảo tính tiêu biểu, nêu gương; ... Các đại biểu tham gia Hội nghị đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp cho công tác Thi đua khen thưởng của Khối trong năm 2018 và những năm tiếp theo đổi mới và phát triển hơn.
Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thống nhất bình bầu đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối cho Sở Tài nguyên và Môi trường; trình UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở Giao thông Vận tải, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị: Sở Công thương và Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Quảng Nam. Hội nghị cũng đã bầu Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai làm Khối trưởng, Sở Công thương làm Khối phó để điều hành hoạt động của Khối trong năm 2018./.

Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 96