Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Công đoàn, Thanh niên

General facts about Joomla!

Sinh hoạt Trung thu 2014

Email In PDF.

Được sự thống nhất của Đảng ủy - Ban Giám đốc Sở, tối ngày 05/9/2014 Công đoàn – Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Sinh hoạt vui Trung thu 2014 cho thiếu niên – nhi đồng con của CC-VC-NLĐ đang công tác tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Với mong muốn mang đến cho thiếu niên nhi đồng con của CC-VC-NLĐ của Sở có một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười, Trung Thu năm nay, Công đoàn – Chi đoàn đã xây dựng và thiết kế ấn tượng bằng các chương trình đặc sắc như: tặng quà Trung thu, các tiết mục đơn ca cùng các trò chơi vui nhộn, múa lân, ...

IMG 6498

Tổ chức tết Trung Thu cho con em CC-VC-NLĐ được tổ chức nhằm đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn. Đây là sân chơi bổ ích, khuyến khích các cháu thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, giúp các cháu tự tin phát huy những tố chất này. Qua buổi sinh hoạt đã tạo cho các em có không khí vui chơi phấn khởi và giao lưu ca hát, tạo điều kiện cho các cháu quen thêm nhiều bạn mới, cũng như tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình CC-VC-NLĐ với cơ quan./.

Hồng Sơn  

Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2014-2017

Email In PDF.

Trong 02 ngày 23-24/7/2014, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đ/c Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và 54 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

hsDSCN1301
Báo cáo tại Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ X đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2012 - 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2014 - 2017, nêu bật những mặt đạt được trong thời gian qua và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp đến. Các đoàn viên đã tham gia các bài tham luận, thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của Chi đoàn, đóng góp ý kiến xây dựng cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ sắp đến.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đ/c Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng hình thức và nội dung hoạt động của Chi đoàn sinh động và bền vững, tạo niềm tin, lửa nhiệt tình trong thanh niên; xây dựng tổ chức đoàn phải thật sự là chỗ dựa cho thanh niên; thanh niên phải là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, bảo vệ môi trường (đặc biệt môi trường nông thôn), công nghệ thông tin và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tiếp tục xung kích đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, phòng chống thiên tai, giúp đỡ xã kết nghĩa, tương thân tương trợ; đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, phải học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao...
Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đại hội đã thông qua Nghị quyết để thực hiện trong nhiệm kỳ 2014 - 2017./.

Hồng Sơn

Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2014

Email In PDF.

Chiều ngày 17/6/2014, Công đoàn Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2014.

ts DSCN1445
Trong 6 tháng đầu năm 2014, BCH Công đoàn đã tiến hành phát động thi đua trong toàn đơn vị và được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của công chức – viên chức và người lao động trong đơn vị. 100% đoàn viên công đoàn và các Tổ công đoàn trực thuộc đã thực hiện đăng ký thi đua năm 2014. Cùng với đó, Ban chấp hành Công đoàn Sở cũng đã tham gia nhiều hoạt động quan trọng như: tập luyện và tham gia Hội thi tìm hiểu Pháp luật và Liên hoan nghệ thuật thanh niên công chức – viên chức năm 2014; tham gia thực hiện công tác kết nghĩa với xã Trà Bui (Bắc Trà My), ..
Tại buổi sơ kết, đại diện các Tổ Công đoàn đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý, đề xuất các biện pháp, giải pháp đổi mới hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn của Sở trong thời gian sắp đến. Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở đề nghị BCH Công đoàn Sở cùng Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ Công đoàn trực thuộc cần tiếp tục thực hiện những biện pháp đi vào chiều sâu để đưa các hoạt động phong trào Công đoàn trong năm 2014 đạt kế hoạch đề ra./.

Hồng Sơn

Đoàn thanh niên ra quân dọn vệ sinh bãi biển Hạ Thanh

Email In PDF.

Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014 và chào mừng 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2014 Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hoạt động thu gom rác thải, dọn vệ sinh tại bãi biển Hạ Thanh I, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ.

Copy of HAI 1248
Với sự phối hợp của gần 30 ĐVTN xã Tam Thanh, hơn 35 ĐVTN Chi đoàn Sở đã ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh tại bờ biển, các khu vực xung quanh bãi biển Hạ Thanh I để tập kết tại điểm thu gom của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị. Hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức cộng đồng nhân dân xã Tam Thanh trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển; tạo môi trường xanh - sạch - đẹp tại bãi biển Hạ Thanh, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ. Đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó và trao đổi kinh nghiệm giữa Chi đoàn Sở và Đoàn xã Tam Thanh.
Đây là hoạt động thiết thực của Chi đoàn Sở chào mừng Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn, là dịp để giáo dục ý thức trách nhiệm của người đoàn viên - thanh niên đối với cộng đồng, môi trường; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN Chi đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Năm Thanh niên 2014./.

                                                                                                                                                                       Hồng Sơn

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và PTTN năm 2013

Email In PDF.

Thực hiện chương trình công tác năm 2013, chiều ngày 12/12/2013, Chi đoàn Sở TN&MT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2013 nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm về thành công, những kết quả đạt được, đồng thời nhìn nhận những gì chưa làm được, tìm nguyên nhân để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho năm 2014 đạt hiệu quả cao hơn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn sắp đến. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Dương Chí Công – Giám đốc Sở, đ/c Trần Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Sở, đ/c Võ Công Úc – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cùng hơn 50 đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở TN&MT.

DSCDoan

Báo cáo Tổng kết trình bày tại Hội nghị đã nêu bật những thành tích đáng ghi nhận của Chi đoàn trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013, đặc biệt là thành tích trong các phong trào hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc” “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”…; bên cạnh đó đã chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Dương Chí Công, đ/c Trần Thanh Hà, đ/c Võ Công Úc đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đạt được, đồng thời tin tưởng rằng trong thời gian tới Chi đoàn sẽ phát huy được những thành tựu, khắc phục khó khăn, ngày càng phát triển về lượng lẫn về chất; đồng thời cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung: Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình hoạt động năm 2014 theo hướng thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn; khuyến khích ĐVTN tham gia học tập nâng cao trình độ … xây dựng Chi đoàn ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã trao Cờ thi đua “Chi đoàn Vững mạnh xuất sắc năm 2013” cho Chi đoàn Sở TN&MT, trao tặng 04 Giấy khen cho 04 Đoàn viên xuất sắc; BCH Chi đoàn đã tặng quà cho 07 ĐV xuất sắc trong năm 2013./.

Hồng Sơn

Trang 9 trong tổng số 23