Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Công đoàn, Thanh niên

General facts about Joomla!

Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020

Email In PDF.

Chiều ngày 13/01/2020 công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai đánh giá, tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020, đến dự Hội nghị có ông Trần Thanh Hà – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn và 90 đoàn viên đại diện cho 200 đoàn viên của Sở tham dự.

IMG 7350
Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Tổng kết kết quả hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020; Hoạt động Ban nữ công; Tổng kết của UBKT công đoàn; báo cáo tài chính và quỹ tương trợ năm 2019 của công đoàn; Báo cáo kết quả phong trào thi đua khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.
Kết quả cho thấy phong trào thi đua trong năm 2019 do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả cao đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cụ thể 100% phụ nữ cơ quan đạt danh hiệu thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", phong trào "2 giỏi"; trong đó biểu dương 13 chị em tiêu biểu trong phong trào. 100% đoàn viên công đoàn đạt cuộc vận động xây dựng người CBCCVC "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo" gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; trong đó Công đoàn viên chức tỉnh khen 03 đoàn viên và Công đoàn Sở khen 16 đoàn viên có thành tích xuất sắc cuộc vận động; Tặng giấy khen cho 03 Tổ đạt xuất sắc phong trào thi đua trong năm.

IMG 7363

IMG 7364

IMG 7367Hội nghị đã thống nhất với nội dung của các báo cáo nêu trên đồng thời xem xét thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2020; trong đó căn cứ vào tình hình thực tế đơn vị để tổ chức phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua phù hợp, thiết thực; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII.

Viết Thuận

Sinh hoạt Trung thu năm 2019 – Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Đêm 14/09/2019, Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2019 của BCH Công đoàn - BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, tại khuôn viên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, BCH Công đoàn - BCH Chi đoàn tổ chức sinh hoạt Trung thu 2019 cho thiếu niên nhi đồng con công chức - viên chức - người lao động các phòng, đơn vị trực thuộc.

IMG 7162

IMG 7176

IMG 7257
Sinh hoạt Trung Thu nhằm tạo sân chơi cho thiếu niên nhi đồng con công chức, viên chức, người lao động của đơn vị được tham gia đón Tết Trung thu 2019 an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng và bổ ích. Đồng thời, Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; cũng như việc nâng cao chất lượng các hoạt động của Công đoàn - Chi đoàn.
Tại đêm Trung Thu các cháu thiếu nhi được BCH Công đoàn – Chi đoàn Sở tặng quà Trung thu, tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ, và được xem tiết mục múa lân đặc sắc.

Phương Thủy

Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường (Nhiệm kỳ 2019 – 2022)

Email In PDF.

Được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam, ngày 31/7/2019, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Văn Thọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Hợi – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam, đại diện BTV Công đoàn Sở, đại diện cấp ủy 09 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở và 67 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

IMG 7117 - CopyBáo cáo tại Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ XII đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2019 - 2022, nêu bật những mặt đạt được trong thời gian qua và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp đến. Các đoàn viên đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của Chi đoàn, đóng góp ý kiến xây dựng cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ sắp đến.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Thọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở và đ/c Nguyễn Văn Hợi – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng hình thức và nội dung hoạt động của Chi đoàn sinh động và bền vững, tạo niềm tin, lửa nhiệt tình trong thanh niên; xây dựng tổ chức đoàn phải thật sự là chỗ dựa cho thanh niên; thanh niên phải là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tiếp tục xung kích đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện; đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, phải học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao...
Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội đã thông qua Nghị quyết để thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 - 2022/.

Phạm Hồng Sơn

Giải cầu lông Khối Kinh tế ngành chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Email In PDF.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tối ngày 31/5 và ngày 01/6/2019, tại Nhà thi đấu và tập luyện thể thao – Thảo Sport đã diễn ra giải cầu lông cán bộ, công chức, viên chức của Khối Kinh tế ngành. Giải đấu này đã thu hút khoảng 80 vận động viên đến từ 29 công đoàn cơ sở của Khối KTN 1 và KTN2, tham gia tranh tài ở 2 nhóm tuổi với các nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải đấu được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong CBCCVC, tạo môi trường rèn luyện thể thao lành mạnh, đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của CBCCVC, thúc đẩy phong trào TDTT ngày càng phát triển sâu rộng, ...

3 - Copy
Tại giải này, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường có 9 vận động viên tham gia thi đấu với 5 nội dung. Kết thúc giải, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã giành được giải ba toàn đoàn, 01 giải nhất đôi nữ, 01 giải nhì đôi nam nữ./.

Nguyễn Thị Sâm

Tập huấn công tác Kiểm tra – Giám sát trong nhiệm vụ công tác Đảng

Email In PDF.

Ngày 27 và 28/02/2019 Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bắc Trà My đã tổ chức lớp Tập huấn công tác Kiểm tra, Giám sát của Đảng năm 2019 cho các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Bắc Trà My.Tham gia lớp Tập huấn có các đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư, cán bộ được phân công phụ trách nhiệm vụ công tác Kiểm tra – Giám sát của các Chi bộ trực thuộc, và Đảng bộ 13 xã, thị trấn.

tap huan cong tac KT-GS - Copy
Nhận thấy công tác Kiểm tra, Giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng, bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng, là một khâu quan trọng của tổ chức thực hiện một biện pháp hiệu nghiệm để khắc phục bệnh quan liêu. Công tác Kiểm tra, Giám sát qua các năm đã được các Chi bộ trực thuộc thực hiện tốt; tuy nhiên vẫn còn một số Chi bộ có thực hiện nhưng vẫn còn chậm trễ.
Qua đợt Tập huấn lần này, đã trang bị thêm những kiến thức quan trọng về công tác Kiểm tra, Giám sát; muốn làm tốt công tác Kiểm tra, Giám sát ở tổ chức cơ sở Đảng phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy Đảng và bản thân của cấp ủy phải tiến hành công tác Kiểm tra, Giám sát phải có sự tham gia tích cực của đảng viên, phải kết hợp chặt chẽ công tác kiểm tra của Đảng với công tác thanh tra của Nhà nước, thanh tra Nhân dân, công tác kiểm tra của các Đoàn thể chính trị - xã hội, nghề nghiệp và phối hợp với các Ban, Ngành có liên quan. Thực hiện tốt công tác Kiểm tra, Giám sát sẽ đánh giá được các mặt ưu khuyết điểm, những mặt còn hạn chế trong công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn ở tất cả các lĩnh vực trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết, pháp luật của Nhà nước; từ đó sẽ xử lý và kỷ luật các tổ chức cơ sở và các cá nhân có dấu hiệu vi phạm và sửa chữa khuyết điểm trên tinh thần cầu thị và tiến bộ.
Công tác Kiểm tra, Giám sát và cán bộ phụ trách ở cơ sở phải nắm vững nhiệm vụ, nội dung, đối tượng, phương pháp tiến hành công tác Kiểm tra, Giám sát để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và góp phần tích cực vào việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Vĩnh Linh

Trang 1 trong tổng số 23