Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Công đoàn, Thanh niên

General facts about Joomla!

Bãi bỏ lương cơ sở và hệ số lương đối với khu vực công

Email In PDF.

Theo mục tiêu mà Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của BCH TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp nêu ra thì từ năm 2018 đến năm 2020, đối với khu vực công tiếp tục điều chỉnh tăng mức lương cơ sở theo Nghị quyết của Quốc hội, bảo đảm không thấp hơn chỉ số giá tiêu dùng và phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế; không bổ sung các loại phụ cấp mới theo nghề, hoàn thành việc xây dựng và ban hành chế độ tiền lương mới theo nội dung cải cách chính sách tiền lương, gắn với lộ trình cải cách hành chính, tinh giản biên chế; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; đổi mới đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết của Trung ương.
Đặc biệt, mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CB-CC-VC, lực lượng vũ trang trong toàn bộ hệ thống chính trị; đến năm 2025, tiền lương thấp nhất của CB-CC-VC cao hơn mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp; đến năm 2030, tiền lương thấp nhất của CB-CC-VC bằng hoặc cao hơn mức lương thấp nhất của vùng cao nhất của khu vực doanh nghiệp.
Theo Nghị quyết 27 thì có một số điểm cải cách: Thiết kế cơ cấu tiền lương mới gồm: Lương cơ bản (chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương) và các khoản phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương). Bổ sung tiền thưởng (quỹ tiền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm, không bao gồm phụ cấp); Xây dựng, ban hành hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thay thế hệ thống bảng lương hiện hành; theo nguyên tắc: Mức lương chức vụ phải thể hiện thứ bậc trong hệ thống chính trị; giữ chức vụ lãnh đạo nào thì hưởng lương theo chức vụ đó, nếu một người giữ nhiều chức vụ thì hưởng một mức lương chức vụ cao nhất; giữ chức vụ lãnh đạo tương đương nhau thì hưởng mức lương chức vụ như nhau; mức lương chức vụ của người lãnh đạo cấp trên phải cao hơn mức lương chức vụ của người lãnh đạo cấp dưới.
Đồng thời, xây dựng 3 bảng lương đối với lực lượng vũ trang, gồm: 1 bảng lương sĩ quan quân đội, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ công an (theo chức vụ, chức danh và cấp bậc quân hàm hoặc cấp hàm); 1 bảng lương quân nhân chuyên nghiệp, chuyên môn kỹ thuật công an và 1 bảng lương công nhân quốc phòng, công nhân công an (trong đó giữ tương quan tiền lương của lực lượng vũ trang so với công chức hành chính như hiện nay).
Cũng theo Nghị quyết 27 , các yếu tố cụ thể để thiết kế bảng lương mới gồm: Bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay, xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới.
Ngày 16/8/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 107/NQ-CP về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; trong đó nêu ra lộ trình thực hiện cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27, giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai tốt Nghị quyết 27./.

Hồng Sơn

Chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2018

Email In PDF.

Ngày 16/8/2018, Khối thi đua Kinh tế ngành của Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam do Chi đoàn Sở TN&MT làm Trưởng khối đã tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2018 tại xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức.

39334208 10212447385642759 5740342478230257664 n
Chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2018 tại xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức được tổ chức với nhiều nội dung: Khám bệnh phát thuốc cho hơn 200 lượt người già neo đơn; hỗ trợ mô hình nuôi heo bản địa cho thanh niên là chủ hộ nghèo; tặng 400 gốc cây ba kích tím cho 02 hộ thanh niên là chủ hộ nghèo; thi công lắp đặt 12 bóng điện năng lượng mặt trời cho tuyến đường giao thông tại thôn 4, xã Quế Lưu huyện Hiệp Đức. Tổng kinh phí của Chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2018 là gần 25 triệu đồng.
Chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2018 là hoạt động lớn của Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam, do Khối thi đua Kinh tế ngành tổ chức, đã mang lại những hiệu quả tích cực, tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên của Khối thực hiện xung kích vì cộng đồng, tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, đóng góp cho quê hương đất nước./.

Hồng Sơn

Tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

Email In PDF.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, ngày 02/8/2018 Đoàn Khối các cơ quan Quảng Nam vừa tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt với sự tham gia của các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư của 38 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.
Lớp tập huấn được diễn ra trong thời gian 01 ngày, tham gia lớp tập huấn các học viên được các báo cáo viên truyền tải các nội dung như: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn cơ sở; Thông tin về tình hình an ninh chính trị nội bộ hiện nay; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên; Một số vấn đề cốt lõi của Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII...

Hinh 2 - Copys
Với việc tập huấn các nội dung đang được các đồng chí cán bộ Đoàn quan tâm sẽ góp phần trau dồi thêm bản lĩnh chính trị, bổ sung thêm những kiến thức cần thiết về hoạt động của tổ chức Đoàn, với những chuyên đề được tập huấn sẽ phần nào hỗ trợ thêm cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn Khối các cơ quan hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới./.

Hồng Sơn

Giao lưu bóng đá nhân Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Email In PDF.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 13/3, tại Sân bóng đá mini Trường Đại học Quảng Nam, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam tổ chức giao lưu bóng đá giữa tuổi trẻ Phân đoàn 1 và phân đoàn 2 (Phát triển quỹ đất).

IMG 4058 - Copy
Buổi giao lưu không chỉ là hoạt động thể dục - thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, mà còn là dịp để tuổi trẻ của các đơn vị được giao lưu, học hỏi và tăng cường tình đoàn kết trong công việc, trong phong trào thanh niên, từ đó nâng cao hiệu quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên cũng như công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi đơn vị.Trận thi đấu diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp mắt, fairplay và kết thúc với tỷ số 4 - 4.
Bên cạnh những khoảnh khắc kịch tính, tưng bừng trên sân cỏ, buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ sau đó cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên.

Quang Vinh

Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016

Email In PDF.

Ngày 15/12/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 01 năm thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công ích, với sự tham gia ở 63 điểm cầu, tại điểm cầu Quảng Nam có đồng chí Lê Văn Thanh – PCT UBND tỉnh Quảng Nam cùng với đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

11 - Copy
Theo Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau một năm thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ có 61/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ký kết thỏa thuận cung ứng dịch vụ với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đã có 7.824.953 hồ sơ được thực hiện qua 02 hình thức: tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả - hồ sơ 2 chiều, tiếp nhận hồ sơ hoặc trả kết quả. Tổ chức việc rà soát các điểm cung ứng dịch vụ đến cấp xã, trạng bị các công cụ, thiết bị cần thiết như máy in đa năng, máy tính kết nối mạng internet...để phục vụ tốt cho việc cung cấp dịch vụ cho người dân khi có yêu cầu.
Đối với tỉnh Quảng Nam trong năm 2017 tổng số hồ sơ hành chính công do Bưu điện tiếp nhận 123.086 hồ sơ, trong đó bưu cục Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh tiếp nhận 12.380 hồ sơ/45.000 hồ sơ do Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh giải quyết, đạt tỉ lệ 27,5% đăng ký trả kết quả qua Bưu điện. Lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong năm 2017 đã có 3.995 hồ sơ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua đường bưu điện, tập trung vào lĩnh vực cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tào Quý Tâm 

Trang 1 trong tổng số 21