Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Công đoàn, Thanh niên

General facts about Joomla!

Sở TN&MT khai mạc giải bóng đá nam 07 người năm 2017 và kết quả 02 trận đấu đầu tiên

Email In PDF.

Chào mừng Đại hội Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2020, tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Lúc 16h20 ngày 05/7/2017, tại sân vận động Trường Đại học Quảng Nam đã diễn ra khai mạc giải bóng đá nam 07 người do Công đoàn và Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức. Ông Trần Thanh Hà Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở đã đến dự và tặng hoa chúc mừng 04 đội tham dự giải, Thủ trưởng, lãnh đạo các Phòng, các đơn vị thuộc Sở và đông đảo các cổ động viên nhà đã đến sân vận động chứng kiến và theo dõi các trận đấu. Sau phát biểu của Ông Nguyễn Viết Thuận tại lễ khai mạc và kết quả bốc thăm, diễn ra 02 trận cầu hấp dẫn.

IMG 0052
Trận thứ 1 Đội Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam gặp Đội Liên quân Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường Quảng Nam và Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Quảng Nam. Kết quả Đội Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam thắng với tỷ số 8-1.
Trận thứ 2 Đội Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam gặp Đội Liên quân: Khối Văn phòng Sở + Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Dự án BCC. Kết quả Đội Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam dành chiến thắng 6-1.
Chiều nay lúc 16h00' ngày 06/7/2017 tại sân vận động Trường Đại học Quảng Nam trận tranh giải Ba giữa Đội Liên quân Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường Quảng Nam và Trung tâm Kỹ thuật TN&MT gặp Đội Liên quân: Khối Văn phòng Sở + Chi cục BVMT + Chi cục Quản lý đất đai + Chi cục Biển và Hải đảo + Trung tâm CNTT TN&MT + Dự án BCC. Tiếp theo, trận tranh giải Nhất diễn ra giữa Đội Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam và Đội Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam.

Quang Thanh

Đại hội Chi đoàn Sở TN&MT (nhiệm kỳ 2017-2019)

Email In PDF.

Ngày 03/5/2017, được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở TN&MT và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, Chi đoàn Sở TN&MT đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Viết Thuận – Phó Chủ tịch Công đoàn Sở, đ/c Đặng Ngọc Châu – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và 70 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

IMG 5715
Báo cáo tại Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ XI đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở TN&MT nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017 - 2019, nêu bật những mặt đạt được trong thời gian qua và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp đến. Các đoàn viên đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của Chi đoàn, đóng góp ý kiến xây dựng cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ sắp đến.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đ/c Đặng Ngọc Châu – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng hình thức và nội dung hoạt động của Chi đoàn sinh động và bền vững, tạo niềm tin, lửa nhiệt tình trong thanh niên; xây dựng tổ chức đoàn phải thật sự là chỗ dựa cho thanh niên; thanh niên phải là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, bảo vệ môi trường (đặc biệt môi trường nông thôn), công nghệ thông tin và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tiếp tục xung kích đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, phòng chống thiên tai, giúp đỡ xã kết nghĩa, tương thân tương trợ; đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, phải học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao...

IMG 5739
Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH Chi đoàn Sở TN&MT Quảng Nam nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đại hội đã thông qua Nghị quyết để thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2019./.

Hồng Sơn

Triền khai kế hoạch công tác công đoàn năm 2017

Email In PDF.

Ngày 22/12/2016, Công đoàn Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016, triển khai kế hoạch công tác năm 2017. Đến dự Hội nghị có bà Hạ Uyên – Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, ông Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT cùng hơn 170 Đoàn viên Công đoàn Sở.
Phong trào thi đua trong năm 2016 do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả cao đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, với những thành tích đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên đặc biệt có sự hỗ trợ của lãnh đạo các đơn vị, phòng về nhiều mặt. Tuy nhiên, thời gian qua phong trào hoạt động Công đoàn vẫn còn một số mặt chưa duy trì tốt như: Sinh hoạt ở tổ CĐ nội dung còn sơ sài, duy trì chưa đều; hưởng ứng tham gia các phong trào đôi lúc chưa nhiệt tình, một số ủy viên BCH còn nặng công tác chuyên môn chưa giải quyết kịp thời công việc được phân công....

IMG 2110
Tại Hội nghị, Đoàn viên Công đoàn các tổ đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý, đề xuất các biện pháp, giải pháp đổi mới hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn của Sở trong thời gian sắp đến. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Hạ Uyên, ông Nguyễn Viễn đã đánh giá cao các nội dung báo cáo tổng kết, biểu dương thành tích đạt được của Công đoàn Sở trong năm 2016, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Sở cần phát huy những kết quả đạt được trong năm 2016, cần duy trì thường xuyên các hoạt động, đưa các hoạt động đi vào chiều sâu để công tác Công đoàn trong năm 2017 đạt nhiều kết quả cao hơn.
Phát huy những thành tích đạt được năm 2016, trong thời gian tới Công đoàn Sở cần ra sức thực hiện các nhiệm vụ chính như sau:
1. Xây dựng kế hoạch đại hội công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017 - 2021.
2. Tổ chức phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua phù hợp, thiết thực;
3. Phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện để đoàn viên được học tập, quán triệt đầy đủ Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;
4. Vận động cán bộ, đoàn viên tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong đơn vị.
5. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến CBCCVC;
6. Triển khai thực hiện tốt chương trình kế hoạch công tác và tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động năm 2017.
Cũng tại Hội nghị này, Công đoàn Viên chức tỉnh trao tặng Giấy khen cho 04 cá nhân; Công đoàn Sở đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2016, tặng Giấy khen cho 14 nữ Đoàn viên đạt tiêu chuẩn Phụ nữ hai giỏi tiêu biểu./

Hải Tín.

Cụm thi đua các huyện miền núi: Tổng kết phong trào thi đua năm 2016

Email In PDF.

Ngày 21/11/2016, Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện miền núi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Văn Anh – Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Quảng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua – khen thưởng của Phòng Tài nguyên và Môi trường 9 huyện miền núi.

Copy of image001vanhaTại Hội nghị, Cụm thi đua đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Cụm. Qua đó, các thành viên trong Cụm tham gia góp ý và có những ý kiến đề xuất kiến nghị với Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trên cơ sở chấm điểm của các thành viên, Cụm thi đua đã thực hiện bỏ phiếu xếp loại các Phòng TN&MT trong cụm với kết quả: Phòng TN&MT huyện Phước Sơn dẫn đầu Cụm thi đua và Phòng TN&MT huyện Tiên Phước xếp vị trí thứ nhì. Đồng thời, Cụm thi đua đã đề xuất khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016; bầu Cụm trưởng, Cụm phó của Cụm thi đua năm 2017.

Tại Hội nghị lần này, Đ/c Nguyễn Viễn đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2016 của các Phòng TN&MT cụm miền núi, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường và chia sẽ những khó khăn chung của ngành; đồng chí đã tiếp nhận các ý kiến kiến nghị và có những ý kiến phúc đáp trước toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.

Văn Hạ 

Họp đánh giá công đoàn Sở TN&MT cuối năm 2016

Email In PDF.

Ngày 10/11/2016, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp BCH Công đoàn mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn Sở trong năm 2016, đề ra các giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017. Tham dự cuộc họp có sự hiện diện của ông Trần Thanh Hà – Chủ tịch Công đoàn – chủ trì, các ủy viên BCH Công đoàn, tổ trưởng và tổ phó các tổ công đoàn.

Copy of image00t1Thay mặt BCH Công đoàn Sở, ông Nguyễn Viết Thuận – Phó Chủ tịch Công đoàn đã trình bày một số kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Phong trào thi đua trong năm 2016 do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả cao đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, với những thành tích đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên đặc biệt có sự hỗ trợ của lãnh đạo các phòng, đơn vị về nhiều mặt.
Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên và cùng thảo luận các vấn đề tồn tại và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt chương trình hoạt động Công đoàn trong thời gian tới. Tại Hội nghị, Ban chấp hành công đoàn đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017 với những nội dung cụ thể như sau:
1. Xây dựng kế hoạch đại hội công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2021.
2. Tổ chức phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua phù hợp, thiết thực; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", phong trào "2 giỏi", phong trào "Xây dựng cơ quan văn hoá và Ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả", gắn với cuộc vận động xây dựng người CB,CC,VC "Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu".
3. Phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt đầy đủ Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các ngày lễ truyền thống trong năm nhằm thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
4. Vận động cán bộ, đoàn viên tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong đơn vị.
5. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến CBCCVC; tham gia tích cực công tác quản lý cơ quan, đơn vị; làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC. Tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ kịp thời đối với cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và đẩy mạnh các hoạt động xã hội của Công đoàn.
6. Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua trong đơn vị; tăng cường các hoạt động TDTT-VHVN, giao lưu, tham quan dã ngoại thông qua các ngày lễ trong năm; Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2017 phù hợp với cơ sở dựa trên nội dung các đợt phát động thi đua của Ban Thường vụ CĐVC.
7. Triển khai thực hiện tốt Chương trình kế hoạch công tác và tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động năm 2017.
8. Phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tổng kết Cơ quan có đời sống Văn hoá tốt, tổng kết công tác thi đua khen thưởng; Hội nghị CBCC và phát động phong trào thi đua năm 2017; Tổng kết công tác chuyên môn của ngành năm 2017, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017.
Để làm tốt những nhiệm vụ trong thời gian đến ông Trần Thanh Hà - Chủ tịch Công đoàn đã yêu cầu các tổ Công đoàn phối hợp chặt chẽ nhằm thống nhất chương trình hành động và đề ra các biện pháp thiết thực, hiệu quả nhất, đồng thời vận động tất cả đoàn viên Công đoàn cùng nhau ra sức phấn đấu, đồng lòng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Công đoàn Sở.

Hải Tín

Trang 1 trong tổng số 20