Bạn đang ở: Tin tức

Môi trường

Công bố kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2016

Email In PDF.

Ngày 16/5/2017, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị công bố kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2016 nhằm công bố thông tin và đề xuất các giải pháp quản lý bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các Sở, Ban, ngành: Khoa học và Công nghệ, Công thương, Thông tin Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, BQL các KCN tỉnh, Phòng PC 49 - Công an tỉnh; đại diện các Hội, đoàn thể; đại diện UBND và Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố; Phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam đến dự và đưa tin.
Các đại biểu tham dự Hội nghị được nghe báo cáo kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2016 và thảo luận, đề xuất các giải pháp quản lý, bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Lê Thị Tuyết Hạnh - Phó Giám đốc Sở TN&MT - Chủ trì Hội nghị, nhấn mạnh một số nội dung sau:

Copy of IMG 20170516 081124 HDR- Các huyện trung du miền núi như Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang và Đại Lộc cần tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý các hoạt động khai thác khoáng sản, đặc biệt khai thác khoáng sản trái phép, và giám sát chặt chẽ công tác BVMT trong các hoạt động thi công xây dựng công trình vùng đầu nguồn, nhằm giảm thiểu tối đa nguồn gây ô nhiễm môi trường nước ở các sông thượng nguồn.
- UBND huyện Phú Ninh cần kết hợp với các cơ quan ban ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và ngăn chặn việc khai thác khoáng sản trái phép, cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nước cấp khi sử dụng nguồn nước có liên quan sông Bồng Miêu, cũng như việc theo dõi tình hình sức khỏe người dân tại khu vực.
- Chính quyền các địa phương vùng ven biển và các đô thị hoặc ven đô cần tuyên truyền, hướng dẫn người dân xử lý có biện pháp xử lý lắng, lọc, khử trùng, tẩy độc, tẩy phèn... nhằm loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất ô nhiễm trong nguồn nước như COD, NH4+, Coliform... khi dùng nước ngầm cho mục đích ăn uống, sinh hoạt; hướng dẫn, tuyên truyền người dân cách bảo vệ nguồn nước dưới đất như: kỹ thuật xây dựng nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; khoảng cách an toàn khi khoan, đào giếng. Về lâu dài, cần có quy hoạch, khai thác sử dụng hợp lý nguồn nước; thực hiện quy hoạch và quản lý tốt nước thải thủy sản ven sông, nuôi tôm trên cát, xây dựng hệ thống xử lý nước thải từ các khu dân cư tập trung vì đây những là hoạt động dễ gây ô nhiễm nguồn nước, nhiễm mặn nguồn nước dưới đất.
- Kiến nghị các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc vận chuyển (về tải trọng, phân luồng, các biện pháp che chắn,...) nhất là vật liệu xây dựng nhằm giảm thiểu mức độ ô nhiễm bụi nhất là vào mùa khô.
- Trong quá trình thực hiện chương trình quan trắc năm 2017, đề nghị Phòng TNMT các địa phương phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt đồng thời nắm bắt thông tin về các kết quả bất thường để kịp thời có các biện pháp xử lý.

Thiên Danh

Việt Nam - Hàn Quốc: Đi sâu vào chất lượng hợp tác chuyên môn về môi trường

Email In PDF.

images1862790 HNM 3028

Chiều 29/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Cho Kyeung Kyu đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 13. Tham dự hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Võ Tuấn Nhân cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Môi trường Hàn Quốc và Bộ TN&MT Việt Nam.

Kinh nghiệm của Hàn Quốc hết sức phù hợp với Việt Nam
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Trần Hồng Hà cho biết, mối quan hệ giữa Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc đã có 13 năm xây dựng và phát triển.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, thời gian 13 năm qua, hai bên cũng đã chứng kiến sự phát triển toàn diện mối quan hệ hết sức đặc biệt giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó ghi nhận sự thu hút đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc - một trong những nước có số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đứng đầu tại Việt Nam.

 MG 73381

Trong lĩnh vực hợp tác về môi trường, hai Bộ luôn bám sát các hiệp định, các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước để xây dựng mối quan hệ hợp tác vừa phát triển kinh tế, vừa chú trọng bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững. "Tôi đánh giá cao hiệu quả hợp tác cũng như những đóng góp quan trọng của mối quan hệ hợp tác này trong việc hoàn thiện các cơ chế chính sách pháp luật về môi trường của Việt Nam, cũng như trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa hai bên" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, xu thế chung của thế giới đang hết sức quan tâm tới vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường toàn cầu. Vì vậy, tại Hội nghị lần thứ 13 này, hai Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục trao đổi, hợp tác để phát huy những kết quả đạt được; đồng thời có những đổi mới tư duy và phương pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã xác định cần phải chuyển sang một giai đoạn mới, giai đoạn phát triển kinh tế, tái cấu trúc nền kinh tế dựa trên tăng trưởng, dựa trên chất lượng và hiệu quả, đặc biệt là chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Cũng như Hàn Quốc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Việt Nam đã tham gia Diễn đàn về Tăng trưởng xanh Toàn cầu. Việt Nam cũng đã quyết định lựa chọn mô hình tăng trưởng xanh là mô hình tăng trưởng, định hướng phát triển bền vững của mình. Đồng thời, đánh giá cao những tư duy đổi mới của Hàn Quốc trong lĩnh vực về biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, kinh nghiệm của Hàn Quốc hết sức phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Việt Nam trong lĩnh vực môi trường.

"Tôi muốn các đơn vị xây dựng chính sách, các cơ quan quản lý chuyên môn và kỹ thuật của hai bên sẽ là các đối tác, để cùng hợp tác với nhau, chuyển giao cho nhau những kinh nghiệm về quản lý cũng như hoàn thiện chính sách về bảo vệ môi trường... Những chuyên gia về xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường của Hàn Quốc sẽ cùng sát cánh với các cán bộ quản lý, xây dựng chính sách môi trường của Việt Nam để xây dựng một "hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường K-V (Korea - Việt Nam)". Tương tự đó, tôi thấy nhiều nội dung khác như các kinh nghiệm về quy hoạch môi trường, các công nghệ xử lý chất thải, những quy trình liên quan đến quản lý chất thải nguy hại,... là những kinh nghiệm hay mà phía Hàn Quốc có thể nghiên cứu, hỗ trợ để chuyển giao cho Việt Nam. Đặc biệt, tôi mong muốn Hàn Quốc sẽ chuyển giao cho Việt Nam kinh nghiệm áp dụng thành công các công cụ kinh tế môi trường" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề xuất các nội dung hợp tác tại Hội nghị.

2

Ghi nhận những nỗ lực và thành quả hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng Cho Kyeung Kyu đồng quan điểm với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, sau mỗi Hội nghị thì sự hiểu biết lẫn nhau, hợp tác giữa hai bên ngày càng được nâng lên về chất lượng và hiệu quả. "Để có thành quả đó có sự nỗ lực của các Bộ trưởng, các thế hệ lãnh đạo Bộ và các cán bộ Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc trong suốt thời gian qua" - Bộ trưởng Cho Kyeung Kyu khẳng định.

Đồng quan điểm với Bộ trưởng TN&MT Việt Nam về những cố gắng trong hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực môi trường như xây dựng cơ chế chính sách, xử lý chất thải, chuyển giao công nghệ,..., Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Cho Kyeung Kyu cũng rất quan tâm tới việc hỗ trợ chia sẻ các công cụ về kinh tế môi trường. "Tôi thấy rằng, các lĩnh vực về chính sách kinh tế liên quan tới xử lý môi trường thì Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có khá nhiều kinh nghiệm và chúng tôi hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có thể chia sẻ những kinh nghiệm này tới các đơn vị liên quan của Việt Nam".

Hợp tác toàn diện, cụ thể và chuyên sâu hơn
Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 13, hai bên đã kiểm điểm, đánh giá về kết quả các hoạt động hợp tác trong giai đoạn trước đây và tiếp tục trao đổi về khả năng phát triển hợp tác, tập trung vào những nội dung hai bên cùng quan tâm và có khả năng triển khai trong giai đoạn tới.

Nhấn mạnh tới việc nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác trong giai đoạn mới này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ hợp tác mang tính cấp bách, cần làm ngay; cũng như các nhiệm vụ hợp tác dài hạn hơn, những nhiệm vụ mang tầm hợp tác lớn giữa hai Chính phủ về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và quản lý có hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Cụ thể hơn là tập trung chia sẻ và hợp tác về xây dựng và hoàn thiện các công cụ, giải pháp kỹ thuật và kinh tế như: Quy hoạch về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh; tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường; thẩm định và phê duyệt đánh giá tác động môi trường; xây dựng và vận hành hệ thống quan trắc môi trường quốc gia; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm; nghiên cứu, xây dựng các dự án hợp tác đầu tư theo hình thức đối tác công-tư, đầu tư trực tiếp, trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi, phục vụ mục tiêu tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường...

Bộ trưởng Cho Kyeung Kyu cũng hoàn toàn đồng thuận với Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong việc làm sao đi sâu vào chất lượng và hợp tác các lĩnh vực chuyên môn giữa hai bên. "Tôi hoàn toàn nhất trí với Bộ trưởng Trần Hồng Hà về các vấn đề như hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường, vì đây hòa toàn là vấn đề không chỉ của hai quốc gia chúng ta mà là của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới" - Bộ trưởng Cho Kyeung Kyu nhấn mạnh.

Bộ trưởng Cho Kyeung Kyu cũng khẳng định, sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ Môi trường Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực môi trường, đồng thời sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công cụ về kinh tế trong bảo vệ môi trường và các vấn đề liên quan. Ông Cho Kyeung Kyu cũng khẳng định, sẽ tiếp tục mối quan hệ toàn diện trong lĩnh vực môi trường.

 MG 7426 resize

Cụ thể từ đối tác, đến tiến độ và kết quả
Tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực môi trường hai bên đã đưa ra nhiều ý kiến, quan điểm nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác cả về chiều rộng và chiều sâu.

Đề xuất với phía Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân mong muốn Bộ Môi trường Hàn Quốc giúp Bộ TN&MT Việt Nam chuyển giao hệ thống các bộ luật về bảo vệ môi trường của Hàn Quốc, để làm cơ sở nghiên cứu, áp dụng phù hợp vào thực tiễn của Việt Nam. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng mong muốn Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc hỗ trợ cử các chuyên gia; đào tạo, tập huấn giúp Việt Nam xây dựng, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về nước thải, khí thải, chất thải rắn,... Bộ trưởng Cho Kyeung Kyu khẳng định: Phía Hàn Quốc hoàn toàn nhất trí hỗ trợ Việt Nam trong việc hỗ trợ xây dựng các văn bản pháp luật này.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Cho Kyeung Kyu đánh giá cao những ý kiến trao đổi, đề xuất, những sáng kiến mới, nội dung hợp tác mới tại Hội nghị. Hai Bộ trưởng thống nhất sẽ đẩy mạnh hơn nữa hợp tác của 2 Bộ trong thời gian tới theo hướng hợp tác toàn diện hơn, các đối tác và nội dung hợp tác cụ thể hơn.

Đối với những nội dung hợp tác đã được khẳng định về sự cần thiết và phù hợp sẽ cần phải được tiếp tục phát triển và duy trì trong thời gian tới, như các hoạt động về đào tạo, chia sẻ và trao đổi thông tin; phối hợp nghiên cứu liên quan đến tài nguyên, đa dạng sinh học,... Hai bộ cũng sẽ mở rộng nghiên cứu, chuyển giao các công cụ quản lý, chính sách quản lý liên quan đến môi trường của Hàn Quốc cho Việt Nam; những vấn đề liên quan tới quy chuẩn môi trường, công cụ kinh tế trong quản lý môi trường, vấn đề liên quan đến đánh giá tác động môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, các hệ thống giấy phép của Hàn Quốc trong quản lý môi trường, vấn đề xây dựng cơ sở dữ liệu môi trường nói chung cũng như hệ thống quản lý chất thải nguy hại; áp dụng nhãn sinh thái... - là những vấn đề cấp bách, trước mắt, còn về lâu dài hai bên sẽ xem xét, xây dựng được những chính sách về các bon thấp, chính sách trong mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu trong điều kiện của Việt Nam và Hàn Quốc.

Bên cạnh lĩnh vực môi trường, hai bên cũng sẽ nghiên cứu đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực như môi trường biển, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu. Đặc biệt, hai bên sẽ cùng hỗ trợ nghiên cứu lựa chọn các giải pháp để thực hiện các cam kết của mình trong thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; cùng nhau hoàn thiện các phương pháp thống kê, kiểm kê khí nhà kính, xây dựng kịch bản biến đổi khí hậu,....; tiếp tục duy trì và nghiên cứu, xem xét để đề xuất các nhiệm vụ, dự án đa mục tiêu; huy động đa dạng các nguồn lực hơn, kể các các nguồn lực trong nước và các nguồn lực từ các tổ chức quốc tế như Quỹ khí hậu xanh, Quỹ môi trường toàn cầu ... để hai nước cùng nhau hợp tác hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Hai bên cũng bày tỏ tin tưởng vào sự nỗ lực, trách nhiệm hợp tác của hai Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Cho Kyeung Kyu cũng như đoàn công tác của hai nước. Với tinh thần đổi mới, sự hợp tác toàn diện trong lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đi vào thực chất, thay đổi theo hướng hợp tác tốt đẹp hơn với phương châm: "Cụ thể đối tác - Cụ thể tiến độ - Cụ thể kết quả".

7

Nguồn: www.monre.gov.vn

Tổng kết công tác quản lý Tài nguyên và Môi trường, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Email In PDF.

Ngày 21/02/2017, tại Hội trường UBND huyện Tiên Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viễn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Sở; đồng chí Trầm Quế Hương, phó bí thư Huyện ủy; đồng chí Hường Văn Minh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, các cơ quan chuyên môn thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn và cán bộ Địa chính – Môi trường. Đồng chí Lê Trí Hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Copy of image003 thanh trungNăm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ngành Tài nguyên và Môi trường đã nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra như công tác giải quyết hồ sơ hàng ngày cho nhân dân, triển khai thực hiện đồng bộ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện và cấp xã, gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn mới; hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn giảm rõ rệt; việc thu gom chất thải rắn được mở rộng, nâng tổng số xã được thu gom lên 10/15 xã.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viễn đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Tiên Phước cần triển khai thực hiện trong năm 2017, như công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu cho nhân dân, tăng cường công tác quản lý đất công; thực hiện phân loại rác tại nguồn nhằm giảm tải lượng rác thải cần thu gom....
Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, năm 2017, ngành Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung giải quyết những vần đề còn tồn tại, vướng mắc, kéo dài như việc quản lý, sử dụng các diện tích đất thu hồi giao lại cho địa phương; giao đất cho nhân dân vùng tái định cư Tiên An, giao đất cho đồng bào Cor tại Tiên Lập, công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu cho nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án quản lý chất thải rắn vùng nông thôn đối với các xã còn lại, tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở nhằm hạn chế đơn thư khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường./.

Thành Trung

Giao thừa lặng lẽ của những công nhân môi trường

Email In PDF.

Như thường lệ, đêm giao thừa Tết 2017 những công nhân môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Quảng Nam lại lặng lẽ làm những công việc để giữ môi trường dịp Tết Nguyên đán 2017 luôn sạch đẹp và chính nhiệm vụ đó họ luôn đón một cái tết muộn cùng với gia đình và người thân. Sau đây là những hình ảnh lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Quảng Nam đến thăm, động viên và chúc tết những công nhân đang thực hiện công việc giữ cho phố phường thành phố Tam Kỳ xanh - sạch - đẹp.

giao thua 2017 chi Hanh

image1

image3 

Thạch Thảo

 

Thị xã Điện bàn: Tổ chức ra quân diệt cây mai dương trên địa bàn phường Điện Nam Bắc

Email In PDF.

Sáng ngày 01/01/2017, cán bộ, bà con nhân dân khối Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn đã tổ chức ra quân chặt phá cây khai hoang các loại cây dại, cây mai dương, … mọc lấn chiếm đất sản xuất trên địa bàn khối.

DBan diet cay mai duong

Hiện nay các loại cây dại, cây mai dương sinh sôi, phát triển mạnh tạo thành một thảm cây bụi cao, cản trở dòng nước chảy, lấn chiếm đất canh tác, làm mất dinh dưỡng và khiến đất bị thoái hóa, bạc màu gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất và canh tác của nông dân.

Trong đợt ra quân này, có gần 200 cán bộ là hội viên nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên và bà con nhân dân của khối dùng cuốc đào tận gốc các cây dại, cây mai dương, tập trung ở các cánh đồng và dọc các tuyến đường kênh thủy lợi. Sau một ngày ra quân, cán bộ, bà con nhân dân đã khai hoang được khoảng 2 ha trả lại đất sản xuất hoa màu cho nông dân.

Minh Hậu - Ngọc Thắng

Thị xã Điện Bàn: Tổng kết công tác thu gom và xử lý chất thải rắn theo Đề án trên địa bàn thị xã năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017

Email In PDF.

Sáng ngày 09/01/2017, UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu gom và xử lý chất thải rắn theo Đề án trên địa bàn thị xã năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Tham dự Hội nghị có ông Phan Minh Dũng - Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án, chủ trì hội nghị; đại diện Thường trực HĐND, Ban Kinh tế - Xã hội, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể thị xã là thành viên Ban Chỉ đạo Đề án; lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam - Chi nhánh Điện Bàn; cùng với đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ địa chính - môi trường của 20 xã, phường.

Untitled1

Tại Hội nghị, bên cạnh báo cáo về tình hình thực hiện Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn trong năm 2016 trên địa bàn thị xã, một số vấn đề nổi cộm được đưa ra thảo luận bao gồm: Tình hình sử dụng kinh phí thực hiện Đề án tại địa phương; kinh phí thu gom rác thải giữa Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam với các địa phương; công tác tua quét rác, đất dưới lòng đường; công tác thu gom rác thải công cộng của Công ty; công tác bàn giao cho Công ty việc thu gom rác trực tiếp đối với các hộ dân ở các tuyến đường đã khảo sát, đảm bảo phương tiện thu gom rác lưu thông; ... Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam - Chi nhánh Điện Bàn đã giải đáp các vấn đề nêu ra trong Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, ông Phan Minh Dũng đã có những ý kiến chỉ đạo đối với từng phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể và địa phương; đồng thời có những đề nghị đối với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Nam - Chi nhánh Điện Bàn nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án trong năm 2017.

                                                                                Phạm Ngọc Thắng

Điện bàn: Tổ chức ra quân diệt cây Mai Dương trên địa bàn phường Điện Nam Bắc

Email In PDF.

Sáng ngày 01/01/2017, cán bộ, bà con nhân dân khối Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn đã tổ chức ra quân chặt phá cây khai hoang các loại cây dại, cây Mai Dương,... mọc lấn chiếm đất sản xuất trên địa bàn khối.
Hiện nay các loại cây dại, cây Mai dương sinh sôi, phát triển mạnh tạo thành một thảm cây bụi cao, cản trở dòng nước chảy, lấn chiếm đất canh tác, làm mất dinh dưỡng và khiến đất bị thoái hóa, bạc màu gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất và canh tác của nông dân.

Copy of cán bộ bà con nhân dân khối Bình Ninh ra quân diệt các loại cây hoang dại cây mai dươngTrong đợt ra quân này, có gần 200 cán bộ là hội viên nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên và bà con nhân dân của khối dùng cuốc đào tận gốc các cây dại, cây Mai Dương, tập trung ở các cánh đồng và dọc các tuyến đường kênh thủy lợi. Sau một ngày ra quân, cán bộ, bà con nhân dân đã khai hoang được khoảng 2 ha trả lại đất sản xuất hoa màu cho nông dân.

Minh Hậu - Ngọc Thắng

Trang 1 trong tổng số 51