Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

Đối thoại với Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh và ông Hứa Bồng để giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 26/02/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh do ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Núi Thành, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với 01 tổ chức, hộ gia đình có đơn khiếu nại: Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh, Địa chỉ số 359 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và ông Hứa Bồng, trú tại khối phố Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

IMG 20190227 084317 - Copy
1. Đối với vụ việc khiếu nại của ông Lê Viết Thảo - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh:
- Ông Lê Viết Thảo khiếu nại yêu cầu bồi thường hỗ trợ về đất và tài sản gắn liền với đất bị ảnh hưởng bởi dự án Cảng cá Tam Quang và Khu du lịch hậu cần về cá tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam do Ông thuê của Công ty Thủy sản Núi Thành trước đây.
- Sau khi nghe đại diện Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại và kết quả họp hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại đối với vụ việc của ông Lê Viết Thảo; các cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất với Báo cáo của Hội đồng tư vấn tỉnh đối với vụ khiếu nại của Doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh.
- Kết thúc buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kết luận: Việc khiếu nại yêu cầu bồi thường về đất, tài sản trên đất, hỗ trợ di chuyển và bố trí địa điểm kinh doanh mới của doanh nghiệp tư nhân Thảo Trinh là không có cơ sở để xem xét giải quyết; thống nhất xem xét hỗ trợ công bồi trúc đối với phần đất mà doanh nghiệp tư nhânThảo Trinh đã cơi nới, mở rộng; đồng thời, giải thích quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của pháp luật.
2. Đối với vụ việc khiếu nại của ông Hứa Bồng:
- Ông Hứa Bồng khiếu nại yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn bồi thường, hỗ trợ theo giá đất ở quy định của Luật Đất đai năm 2013 đối với diện tích đất thu hồi 323,5m2 tại thửa số 81, tờ bản đồ số 5 của gia đình Ông để thực hiện nâng cấp tuyến đường ĐT 607.
- Sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Hứa Bồng, các cơ quan, tổ chức liên quan thống nhất Báo cáo kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Kết thúc buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì buổi đối thoại kết luận: Tại buổi đối thoại không phát sinh tình tiết mới liên quan đến nội dung khiếu nại; nội dung khiếu nại của ông Hứa Bồng yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn bồi thường, hỗ trợ theo giá đất quy định của Luật Đất đai năm 2013 đối với diện tích đất thu hồi 323,5m2 tại thửa số 81, tờ bản đồ số 5 của gia đình Ông là không đảm bảo cơ sở để xem xét giải quyết chấp nhận; báo cáo thẩm tra xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường là phù hợp với quy định của pháp luật; sau khi có Quyết định giải quyết của UBND tỉnh, nếu không thống nhất ông Bồng có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật.

Kim Thanh

Đối thoại với 02 hộ dân giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 19/02/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Tiên Phước, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại với 02 hộ dân có đơn khiếu nại: Bà Vương Minh Đắc, trú tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam và bà Đặng Thị Nở, trú tại khối phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

IMG 5201 - Copy- Hộ bà Vương Minh Đắc khiếu nại việc UBND tỉnh Quảng Nam cấp 02 giấy chứng nhận QSD đất cho Trường mẫu giáo Tiên Thọ có hơn 900 m2 đất của gia đình Bà, đề nghị UBND tỉnh thu hồi 02 Giấy chứng nhận đã cấp cho trường Mẫu giáo thôn 3 Tiên Thọ để trả lại cho gia đình Bà diện tích đất 900 m2.
- Hộ bà Đặng Thị Nở khiếu nại đề nghị UBND thị xã Điện Bàn 02 nội dung: Cho hộ Bà được chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở với cùng giá đất tại thời điểm thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ theo giá đất thực tế tại thời điểm chi trả tiền (ngày 12/6/2015) cho gia đình Bà.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của 02 hộ: bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở, ý kiến phát biểu của đại diện UBND huyện Tiên Phước, UBND xã Tiên Thọ; UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Nam Trung; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Giám đốc Sở TN&MT- chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở. Báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của bà Vương Minh Đắc và bà Đặng Thị Nở là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại của hộ bà Vương Minh Đắc, bà Đặng Thị Nở theo quy định của pháp luật. Sau khi có quyết định giải quyết của UBND tỉnh, nếu không thống nhất, hộ bà Vương Minh Đắc, hộ bà Đặng Thị Nở có quyền tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định.

Kim Thanh

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành thanh tra năm 2019

Email In PDF.

Sáng ngày 22/01/2019, Thanh tra tỉnh do ông Trần Minh Thái – Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019. Đại biểu tham dự Hội nghị là Lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra các Sở và huyện, thành phố và thanh tra viên, lao động hợp đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra. Ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

50519292 980619335462492 1991387807565742080 n - Copy
Hội nghị đã được nghe đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh báo cáo công tác thanh tra năm 2018 và nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019, Báo cáo kết quả thi đua năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ thi đua năm 2019 và báo cáo tham luận của Thanh tra thành phố Hội An, Thanh tra huyện Núi Thành và Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường. Hội nghị đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của các cấp cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành thanh tra.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đinh Văn Thu – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của ngành thanh tra, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành và đặt ra một số yêu cầu quan trọng đối với ngành Thanh tra như sau:
- Giao Thanh tra tỉnh chủ trì rà soát kế hoạch thanh tra của các cấp để tránh trùng lắp về đối tượng, nội dung thanh tra giữa Thanh tra Chính phủ, các bộ ngành, Thanh tra tỉnh, Thanh tra các Sở và thanh tra huyện.
- Chú trọng thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất; tình hình quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc của Ban Quản lý rừng đang quản lý trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 16/9/216 và thanh tra các dự án, cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường.
- Tập trung thanh tra, kiểm tra và giải quyết các vụ việc, đơn thư phát sinh mà dư luận xã hội quan tâm.Theo dõi việc xử lý giải quyết đơn thư các loại và kết quả thực hiện các kiến nghị, kết luận của cơ quan thanh tra.
- Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngành thanh tra.

Thu Ba

Tổng kết công tác Hội Luật gia năm 2018 phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Email In PDF.

Ngày 17/01/2019, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 với sự tham gia của hơn 100 Hội viên Hội luật gia thuộc các Chi hội Luật gia của các huyện và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Phan Khắc Chưởng – Chủ tịch Hội Luật gia chủ trì hội nghị.

image001 - Copytd
Hội nghị đã nghe báo cáo: Tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2019; Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Trong năm 2018, Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam đã tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Tham gia xây dựng chính sách pháp luật; Công tác phổ biến giáo dục tư vấn, trợ giúp pháp luật; Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền địa phương; Công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước trong các vụ khiếu kiện hành chính.....
Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của các Hội viên tham dự hội nghị, đồng chí Phan Khắc Chưởng kết luận một số nội dung liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2019, như: Chuẩn bị công tác cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2019 – 2014 trong tháng 5/2019; Tích cực tham gia góp ý kiến có chất lượng và các dự án Luật, các văn bản quy phạm pháp luật; tiếp tục thực hiện đề án xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Xây dựng kế hoạch phối hợp với các Sở và các cơ quan có liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý.

Tiến Dũng

Thông báo số 05/TB-STNMT

Email In PDF.

Thông báo số 05/TB-STNMT ngày 03/01/2019 Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam năm 2019.

1/ Thông Báo

2/ Phụ lục phân công

Trang 3 trong tổng số 55