Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018

Email In PDF.

Ngày 20/9/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018. Trong ngày, đã tiếp 6 lượt với tổng số 11 người, trong đó có 01 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Huỳnh Khánh Toàn kết luận nội dung vụ việc như sau:


- 05 hộ dân (hộ: ông Phạm Thành, ông Trần Lạt, Trần Bốn, Trần Thị Rau, Đinh Thị Hà) ở tổ 3 khối phố An Bàng, phường Cẩm An, thành phố Hội An kiến nghị đề nghị UBND thành phố Hội An bố trí đất tái định cư cho các hộ dân do thu hồi đất để xây dựng tuyến đường Thanh Niên và khách sạn Tri Việt tại phường Cẩm An, thành phố Hội An. Nội dung vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Hội An xem xét giải quyết nội dung kiến nghị của các hộ dân theo quy định và báo cáo UBND tỉnh để theo dõi.
- Bà Nguyễn Thị Trinh xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành kiến nghị đề nghị cấp lại bằng khen và huân chương kháng chiến hạng nhì của cha Bà do bị thất lạc. Nội dung vụ việc của bà Trinh UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Sở Lao động – Thương binh xã hội hướng dẫn Bà lập hồ sơ theo quy định.
- Hộ ông Huỳnh Văn Dự và ông Phan Thanh Bình đại diện cho 19 hộ dân tại thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành đề nghị bồi thường, hỗ trợ hàng rớ Vũng cho các hộ dân do bị ảnh hưởng xây dựng cơ sở doanh trại Chi đội kiểm Ngư số 3 Bộ tư lệnh Hải quân vùng 3 tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành. Vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh sẽ chuyển nội dung kiến nghị của các hộ dân cho UBND huyện Núi Thành kiểm tra, rà soát đối với các hộ dân bị ảnh hưởng và lập danh sách công khai cụ thể các trường hợp bị ảnh hưởng để thực hiện hỗ trợ cho các hộ dân theo đúng quy định.
- Hộ bà Nguyễn Thị Lan xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành kiến nghị hiện nay Bà đang thờ cúng cho 5 người liệt sĩ và bà mẹ Việt Nam anh Hùng, Bà chỉ nhận suất tiền, quà thương binh nhưng không được hưởng suất tiền, quà trợ cấp thờ cúng liệt sĩ nhân dịp tết nguyên đán và ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Vụ việc của bà Lan, UBND tỉnh sẽ chuyển đơn của Bà để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh kiểm tra, rà soát đối với trường hợp của bà Lan và tham mưu đề xuất cho phù hợp theo quy định của pháp luật.
- Hộ ông Hồ Văn Hạng, thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh kiến nghị UBND huyện Phú Ninh bố trí cho hộ Ông thêm 01 lô đất tái định cư khi thực hiện thu hồi đất của hộ gia đình Ông để xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vụ việc của ông Hạng đã được Văn phòng tỉnh ủy giao Thanh tra tỉnh kiểm tra tại Công văn số 741-CV/VPTU ngày 18/12/2017, ngày 08/02/2018, Thanh tra tỉnh có Công văn số 56/TTT-NV1 về kết quả kiểm tra thì trường hợp của Ông không đủ điều kiện để xem xét giải quyết theo quy định.
- Ông Huỳnh Nhân kiến nghị đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Núi Thành cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình Ông. Vụ việc của ông Nhân hiện nay Tòa án nhân dân huyện Núi Thành đã có Thông báo thụ lý vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bà Hân với ông Huỳnh Lực (cha Huỳnh Nhân); do vậy, chờ kết quả giải quyết của Tòa Án. UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân huyện Núi Thành sớm đưa vụ án của ông Huỳnh Lực ra xét xử.

Nguyễn Thị Thiết

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp dân đột xuất tháng 9/2018

Email In PDF.

Ngày 11/9/2018, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan của Tỉnh, huyện Thăng Bình và xã Bình Dương tổ chức tiếp bà Phạm Thị Định (đại diện theo ủy quyền của ông Phạm Thanh Xuân và ông Phạm Minh Hội), – trú tại thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình. Qua ý kiến trình bày của bà Phạm Thị Định, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình và ý kiến của các cơ quan tham dự cuộc họp, Trưởng Đoàn ĐBQH Phan Việt Cường kết luận các nội dung khiếu nại của bà Phạm Thị Định như sau:

134656 20180911 101424 - Copy
1. Nội dung tranh chấp đất đai giữa gia đình ông Phạm Thanh Xuân và ông Lê Văn Hùng đã được UBND xã Bình Dương tổ chức hòa giải nhiều lần nhưng không thành, đề nghị gia đình ông Phạm Thanh Xuân gửi đơn tranh chấp đến Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình để được giải quyết theo quy định của pháp luật.
2. Nội dung bà Định cho rằng cán bộ địa chính xã gây cản trở không cho gia đình bà kê khai 3 thửa đất màu để được cấp GCNQSD đất là không có cơ sở. Hiện nay UBND xã Bình Dương đã có văn bản trả lời cho gia đình bà về việc cấp GCNQSD đất nông nghiệp là có thời hạn, tuy nhiên bà yêu cầu cấp đất nông nghiệp với thời hạn lâu dài là không đảm bảo quy định của pháp luật đất đai.
3. Đối với diện tích đất bà Định cho rằng là đất vườn của ông Trượng là ông nội bà để lại, cha bà là con trưởng thì được quyền kê khai đăng ký nhưng UBND xã không cho kê khai đăng ký. Qua báo cáo của xã và hồ sơ liên quan nhận thấy ông Trượng không có bất kỳ loại giấy tờ nào về quyền sử dụng đất tại thửa đất bà Định nêu, ông Trượng cũng không có giấy tờ về thừa kế đất đai cho ông Xuân theo quy định, theo hồ sơ 64/CP thể hiện là đất bằng chưa sử dụng, hiện tại vị trí này theo trình bày của bà Định đang có 02 hộ ông Năm và ông Cường đang tranh chấp. Từ cơ sở trên khẳng định không đủ cơ sở pháp lý để ông Phạm Thanh Xuân được kê khai đăng ký vị trí đất mà bà Định cho rằng là của ông nội bà để lại.
4. Đối với diện tích đất rừng mà bà Định cho rằng là của gia đình bà. Hiện tại theo ý kiến của địa phương khu vực bà Định xác định vị trí cho rằng của gia đình bà đã được cấp GCNQSD đất cho các hộ gia đình khác theo NĐ 02/CP từ năm 1998. ĐĐBQH tỉnh đề nghị UBND huyện Thăng Bình, xã Bình Dương tiến hành rà soát lại việc thu hồi GCN (bìa trắng) trước đây khi thực hiện việc giao đất theo Nghị định 02/CP cho người dân tại xã để có cơ sở hướng dẫn, hòa giải tranh chấp đất rừng cho gia đình bà Định theo qui định.
5. Nội dung bà Định cho rằng xã, huyện bao che, thông đồng, đùn đẩy trách nhiệm ...không giải quyết cho gia đình bà là không có cơ sở. Trong thời gian qua xã, huyện, tỉnh đã thực hiện trách nhiệm của mình trong việc giải quyết các nội dung đề nghị của gia đình bà, đề nghị gia đình bà phải phối hợp với chính quyền địa phương để được xem xét giải quyết theo qui định của pháp luật.

T.Tra

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018

Email In PDF.

Ngày 06/9/2018, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam do Đại tá Lê Ngọc Hải - Phó tham mưu trưởng Quân khu V, đại biểu quốc hội chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018. Trong ngày, đã tiếp 03 lượt với tổng số 05 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:

20180906 144506 - Copy
1. Ông Trần Đức Dũng, trú tại thôn Ngọc Mỹ, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khiếu nại yêu cầu công nhận liệt sỹ đối với ông Trần Văn Quý (con ông Dũng) đã hy sinh trong quá trình công tác tại Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam khi làm nhiệm vụ trục vớt gỗ do lâm tặc cất giấu dưới lòng sông Vu Gia, khu vực Mò O, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nội dung khiếu nại của ông Dũng đã được Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gửi nhiều văn bản gửi Bộ trường Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị kiểm tra, xem xét các nội dung có liên quan.
2. Ông Trương Công Hưng, trú tại khối phố Phú Ân, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam báo cáo việc làm cống thoát nước chảy thẳng vào ruộng nhà Ông gây ngập úng không sản xuất được. Đơn của Ông hiện đã được UBND thành phố Tam Kỳ tiếp nhận xử lý nhưng chưa có văn bản trả lời đơn cho Ông.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Hưng, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Lê Ngọc Hải chủ trì, kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản chuyển đơn của ông Trương Công Hưng đến UBND thành phố Tam Kỳ để được xem xét, xử lý theo đúng quy định.
3. 05 hộ dân: bà Lương Thị Nhì, bà Phan Thị Sanh, bà Phạm Thị Anh trú tại xã Tam xã Tam Đại, huyện Phú Ninh và bà Nguyễn Thị Lý, Võ Thị Ánh Xuân trú tại xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ khiếu nại việc xây dựng đường dân sinh trước nhà quá cao gây ảnh hưởng đến đời sống, nhà cửa, việc buôn bán của các hộ dân; đề nghị đền bù, hỗ trợ và tái định cư để ổn định đời sống. Đơn của 05 hộ dân đang được UBND thành phố Tam Kỳ tiếp nhận xử lý.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Lê Ngọc Hải chủ trì, kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Tam Kỳ xem xét, xử lý đơn theo đúng quy định.

Kim Thanh

Đối thoại với 02 hộ giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 17/8/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Hội An, UBND xã Cẩm Hà, UBND huyện Quế Sơn tổ chức đối thoại với người có đơn khiếu nại: ông Nguyễn Tiến Dũng - thành phố Hội An, bà Nguyễn Thị Loan - huyện Quế Sơn.

20180817 145944 1 - Copy
- Ông Nguyễn Tiến Dũng khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Hội An cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông theo đúng diện tích đã chuyển nhượng là 300m2.
- Bà Nguyễn Thị Loan khiếu nại yêu cầu Nhà nước trả lại mảnh đất có diện tích đất khoảng 1.000m2 trước đây Hợp tác xã Nông nghiệp II Quế Phú đã mượn của gia đình Bà.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan, ý kiến phát biểu của đại diện UBND thành phố Hội An, UBND huyện Quế Sơn; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT – chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan. Báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan phù hợp với quy định của pháp luật.
- Nội dung 02 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận.
- Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan theo quy định của pháp luật.

Kim Thanh

Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 8/2018

Email In PDF.

Ngày 15/8/2018, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng lãnh đạo các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8/2018, trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 07 người.

133249 20180815 085505 - Copy
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và ý kiến của các cơ quan tham dự, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận từng nội dung vụ việc như sau:
1. 04 hộ dân trú tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An kiến nghị việc gia đình thuộc diện hộ nghèo, bức xúc về nhà ở, đất ở.... nhưng chưa được Nhà nước giải quyết giao đất ở. Trường hợp kiến nghị của 04 hộ dân nằm trong 66 trường hợp tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An đã được Tỉnh ủy có thông báo, HĐND có công văn thống nhất chủ trương và hiện nay thành phố Hội An đã rà soát, xem xét và đang trình Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh xem xét giá đất cụ thể. Đề nghị các hộ dân chờ kết quả thẩm định giá đất cụ thể của Tỉnh để thành phố Hội An có cơ sở giao đất cho các hộ dân theo quy định.
2. Bà Trần Thị Ngọc Dung, trú xã Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn kiến nghị việc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho gia đình bà và 05 hộ dân khác là không đúng, cụ thể: Giá đất không sát với giá thị trường, vị trí bố trí tái định cư không công bằng và không hỗ trợ di dời cho gia đình bà là không công bằng, không đúng quy định. HĐND tỉnh sẽ chuyển đơn của bà yêu cầu thị xã Điện Bàn chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn kiểm tra, trả lời và báo cáo kết quả về HĐND tỉnh để kiểm tra, giám sát.
3. Ông Võ Chức Thành, trú tại xã Tam Thành, huyện Phú Ninh đại diện nhân dân thôn Khánh Mỹ, xã Tam Thành kiến nghị các cơ quan chức năng không cấp phép khai thác và chế biến quặng sắt tại khu vực Núi Mun, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh vì lo ngại ảnh hưởng đến môi trường sống, tình hình an ninh trật tự, vấn đề phong thủy và tâm linh tại địa phương. Hiện nay UBND tỉnh Quảng Nam chưa cấp phép khai thác khoáng sản tại khu vực này vì có ý kiến không đồng thuận của người dân, HĐND sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét và trả lời nhân dân.
4. Ông Dũng kiến nghị HĐND có ý kiến để Bộ Lao động thương binh và xã hội công nhận liệt sĩ cho con trai ông ...

T.Tra

Trang 5 trong tổng số 55